Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 12.15

LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 12.15

Team XemGame | 15/08/2022 16:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Ngoài sự thay đổi hàng loạt về tướng Nội Năng, phiên bản LMHT 12.15 còn giúp các game thủ tìm ra hàng loạt lối chơi thú vị để leo rank với độ hiệu quả rất đáng kể.

Kled Gươm Suy Vong

Với việc được buff lại trong thời gian gần đây, tỉ lệ chọn của Kled trong các trận xếp hạng đơn đang ngày càng tăng. Và cộng đồng nhanh chóng nhận ra vị tướng này rất phù hợp với lối lên trang bị cho các Đấu Sĩ STVL thời điểm hiện tại, đó là kết hợp giữa Khiên Thái Dương và Gươm Suy Vong.

Giống như Irelia hay Yone, bộ chiêu thức của Kled rất phù hợp với combo trang bị này. Với lượng Máu lớn và khả năng tiếp cận tốt, Kị Sĩ Cáu Kỉnh rất dễ dàng trong việc tiếp cận cũng như trao đổi Sát Thương với đối thủ. Bên cạnh đó, khả năng đánh tay tiên tục của Kled tương tác tốt với Gươm Suy Vong cũng như ngọc Nhịp Độ Chết Người.

Khả năng chốt chịu ổn, hồi phục tốt cùng với việc có 2 thanh máu, Kled thực sự rất khó bị tiêu diệt trước những pha gank từ đối thủ. Ngoài hai trang bị chủ đạo nói trên, vị tướng này sẽ lần lượt lên những món quen thuộc còn lại như Vũ Điệu Tử Thần, Chùy Gai Malmortius và Giáp Thiên Thần.

Shyvana Sẵn Sàng Tấn Công

Được xuất hiện lại khá nhiều ở các giải đấu trong thời gian gần đây, Shyvana là một tướng Đấu Sĩ tiêu biểu cho việc lên trang bị chống chịu nhưng gây hàng tấn Sát Thương. Tuy nhiên, nhiều cao thủ trong xếp hạng đơn muốn vị tướng này gánh đội tốt hơn nữa, nên đã biến tấu lối chơi một chút để gia tăng lượng Sát Thương đầu ra.

Theo đó, Shyvana vẫn sẽ lên Găng Tay Băng Hỏa như thường lệ để có khả năng làm chậm và chống chịu đầu trận tốt. Ba món tiếp theo sẽ tối đa hóa khả năng cận chiến của vị tướng này, đó là Gươm Suy Vong, Mũ Trụ Nguyền Rủa và Rìu Đại Mãng Xà. Cuối cùng mới là trang bị phòng thủ như Giáp Gai, Khiên Băng Raduin, Giáp Thiên Nhiên… tùy tình huống.

Tất nhiên với lối chơi khô máu từ đầu trận, điểm ngọc Sẵn Sàng Tấn Công cho Shyvana là thích hợp hơn cả. Cộng với các ngọc quen thuộc như Đắc Thắng, Đốn Hạ và ngọc phụ Kiên Định, Shyvana sẽ có khả năng snowball cực kì tốt.

Taric Đi Rừng

Ngày càng nhiều vị tướng được trở lại trong vai trò Đi Rừng, và Taric là trường hợp mới nhất. Dù khả năng dọn quái không quá nhanh nhưng điểm mạnh của vị tướng này chính là khả năng tay đôi đầu trận với chỉ số chống chịu tốt cũng như lượng Sát Thương ấn tượng từ Nội Tại.

Chính điều này giúp Taric không ngại trong những pha xâm lăng rừng của đối thủ hay các tình huống tranh chấp mục tiêu ở đầu trận. Với việc không có kỹ năng tiếp cận, phép bổ trợ Tốc Hành sẽ là lựa chọn thích hợp để Taric bắt đầu những pha gank, đặc biệt khi kết hợp với chiêu E – Chói Lóa. Khả năng chống phản gank và bảo kê đồng đội cũng là một điểm mạnh của Taric Đi Rừng.

Để tối đa hóa sức mạnh trong những pha trao đổi Sát Thương, điểm ngọc Chinh Phục cùng Tam Hợp Kiếm sẽ là thứ giúp Taric cực kì đáng sợ ở giữa trận. Sau đó, vị tướng này sẽ hướng đến các trang bị chống chịu trong giai đoạn còn lại như Băng Giáp, Tim Băng, Vũ Điệu Tử Thần, Giáp Tâm Linh.

Ekko Đấu Sư

Ekko từng một thời làm mưa làm gió với lối lên trang bị full tank vô cùng khó chịu. Và giờ đây, lối chơi đó đang dần trở lại khi meta hiện tại quả thực rất thích hợp cho Ekko, đặc biệt ở vị trí Đi Rừng.

Khiên Thái Dương sẽ giúp vị tướng này dọn rừng tốt trong giai đoạn đầu, đồng thời đảm bảo được khả năng chống chịu khi cạnh tranh các mục tiêu lớn như Rồng và Sứ Giả. Cộng thêm khả năng biến ảo từ chiêu cuối Đột Phá Thời Không, Ekko thực sự có thể làm được nhiều thứ trong giao tranh.

Để đảm bảo nguồn Sát Thương Phép, những trang bị như Nanh Nashor và Động Cơ Vũ Trụ sẽ giúp ích cho Ekko rất nhiều. Trong khi đó, Đồng Hồ Cát Zhonya sẽ là món không thể thiếu để tăng khả năng câu giờ. Với một tướng theo phong cách Đấu Sư, điểm ngọc Chinh Phục kết hợp nhánh Kiên Định là điều không phải bàn cãi.

Nasus Đường Giữa

Trong thời gian gần đây, xu hướng ở khu vực Đường Giữa là farm hòa và chờ giao tranh để hỗ trợ hai đường cánh. Do đó, nhiều người chơi đã ngay lập tức nghĩ đến việc mang Nasus ra và nhận được nhiều kết quả tích cực.

Tất nhiên, Nasus Đường Giữa không phải lên trang bị SMPT rồi nâng max E như trong ARAM, vị tướng này vẫn sẽ lên theo hướng như Đấu Sĩ với các món quen thuộc như Búa Rìu Sát Thần, Tim Băng, Thú Tượng Thạch Giáp, Giáp Tâm Linh.

Với khả năng Hút Máu nhờ Nội Tại và khả năng chống chịu tốt, Nasus sẽ không gặp khó khăn ở giai đoạn đi đường. Khi có đủ trang bị cần thiết, vị tướng này sẽ có nhiều công cụ để truy đuổi chủ lực đối thủ. Trong đó, phép bổ trợ Tốc Hành và ngọc Nhịp Độ Chết Người sẽ là các yếu tố mang đến bất ngờ ngoài bộ chiêu thức của vị tướng này.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: “Super team” Vitality tạch playoffs dù tỉ lệ đi tiếp là 95%, Perkz lần đầu lỡ hẹn CKTG

Varus Sức Mạnh Phép Thuật

Lối chơi Varus cấu rỉa với bộ trang bị Sát Lực đã không còn hiệu quả như xưa, vì vậy nhiều người chơi đã tìm ra hướng đi mới cho vị tướng này ở khu vực Đường Giữa. Với lối chơi theo kiểu full SMPT, Varus hoàn toàn có thể đảm bảo lượng Sát Thương Phép không kém gì các tướng Pháp Sư thông thường.

Tất nhiên, để đảm bảo nhịp farm cũng như tấn công trong giai đoạn đầu game, vị tướng này cũng cần một ít Tốc Độ Đánh. Và ngọc Mưa Kiếm cũng như Nanh Nashor sẽ đảm bảo điều này một cách ổn định.

Tiếp theo đó, các trang bị mà Varus hướng đến sẽ là Quyền Trượng Ác Thần, Mũ Phù Thủy Rabadon và Trượng Hư Vô. Điều này giúp cho các pha dồn Sát Thương từ bộ kỹ năng của Varus sẽ vô cùng bất ngờ. Một chút lưu ý ở bảng ngọc chính là điểm Thợ Săn Tối Thượng, nó sẽ giúp Varus hồi chiêu cuối nhanh hơn khi bộ trang bị này không có quá nhiều Điểm Hồi Kỹ Năng.

Sylas Hỗ Trợ

Trong các trận xếp hạng đơn, nếu người chơi muốn có một tướng Hỗ Trợ có lối chơi chủ động, gây nhiều Sát Thương thì Sylas quả thực là một lựa chọn đáng để thử. Khả năng cấu rỉa và gây hiệu ứng khống chế cực tốt ở đầu trận sẽ giúp Sylas cùng tướng đi cùng chủ động trao đổi và có lợi thế ngay từ những tình huống 2vs2.

Bên cạnh đó, khả năng cướp chiêu cuối cũng giúp Sylas Hỗ Trợ gây được nhiều bất ngờ trong giao tranh khi vị tướng này sẽ ít được chú ý hơn lúc đi đường. Dù không có nhiều trang bị như khi đi đường, Sylas vẫn có thể gây ra lượng Sát Thương đáng kể để hỗ trợ đồng đội trong các pha giao tranh nhỏ lẻ.

Để gia tăng khả năng chống chịu đầu trận, ngọc Dư Chấn sẽ thích hợp cho các pha lao vào từ sớm của Sylas. Trong khi đó, bộ trang bị cho vị tướng này cũng hướng đến SMPT với Băng Trượng Vĩnh Cửu, Động Cơ Vũ Trụ, Đồng Hồ Cát Zhonya.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (762 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày