Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 13.19

LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 13.19

Team XemGame | 03/10/2023 11:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Những lối chơi độc đáo trong phiên bản LMHT 13.19 thực sự khiến cho nhiều người chơi muốn trải nghiệm bởi độ thú vị lẫn hiệu quả cực cao.

Sett Ngọn Giáo Shojin

Cơn sốt Ngọn Giáo Shojin vẫn chưa dừng lại với lớp tướng Đấu Sĩ, và lần này Sett chính là cái tên được lựa chọn để kết hợp với trang bị đang rất hot hiện nay. Do không có bất kì chỉnh sửa nào trong bản 13.19 nên đây vẫn là một trong những lựa chọn hàng đầu.

Bỏ qua lối chơi với Rìu Đại Mãng Xà, Shojin sẽ giúp Sett có được ngưỡng sức mạnh cực kì sớm ở Đường Trên. Tất nhiên, trước đó vị tướng này cần lên món trấn phái là Chùy Phản Kích để gia tăng độ cơ động và gây Sát Thương liên tục lên đối thủ.

Với lượng Điểm Hồi Kỹ Năng cao cộng Nội Tại của Shojin, Sett sẽ hồi Q liên tục và có khả năng tiếp cận cũng như gây Sát Thương tốt. Tiếp theo đó, Móng Vuốt Sterak sẽ là trang bị phòng thủ thích hợp khi bước vào giao tranh giữa trận. Ngọc Chinh Phục cùng điểm phụ Kiên Định là điều không phải bàn cãi trong lối chơi này của Sett.

Rengar Nguyên Tố Luân

Sau hàng loạt những sự chỉnh sửa thì Rengar giờ đây đã được trở lại đúng với bản ngã của một Sát Thủ. Vị tướng Đi Rừng này được xây dựng lại theo hướng Sát Lực hoàn toàn với khả năng sốc Sát Thương chỉ trong một combo.

So với các tướng Sát Thủ khác thì chiêu cuối của Rengar cực kì quan trọng, tạo áp lực khi đi gank lẫn những pha kiểm soát mục tiêu. Do đó, trang bị được ưu tiên cho Thú Săn Mồi Kiêu Hãnh chính là Nguyên Tố Luân, một món vừa được buff trong thời gian gần đây. Trang bị này sẽ giúp Rengar có nhiều cơ hội hồi chiêu cuối, qua đó đảm bảo áp lực trong những tình huống giao tranh liên tiếp.

Dạ Kiếm Draktharr dù bị giảm sức mạnh nhưng vẫn là lựa chọn hàng đầu cho các Sát Thủ, trong khi đó Rìu Mãng Xà là món thứ ba mà Rengar nên sở hữu, cung cấp khả năng hút máu, đẩy đường cũng như lượng Sát Thương lan trong giao tranh tổng. Với tướng Đi Rừng Sát Thủ thì ngọc Đòn Phủ Đầu được cho là lựa chọn ổn định nhất.

Briar Đoản Đao Navori

Sau một thời gian nằm “dưới đáy xã hội” thì Briar đã chính thức trở thành tướng Đi Rừng mạnh sau đợt buff của Riot. Cùng với đó, người chơi cũng đã tìm ra hướng lên trang bị để tối ưu hóa sức mạnh của vị tướng mới nhất trong LMHT.

Là một tướng Đấu Sĩ giàu Sát Thương, Briar đang nổi lên với lối chơi theo phong cách Chí Mạng. Trong đó, Đoản Đao Navori là trang bị quan trọng nhất. Khả năng hồi chiêu và các chỉ số từ trang bị này giúp Briar có khả năng kết hợp bộ kỹ năng cực tốt khi đi gank cũng như trong các pha giao tranh nhỏ lẻ. Bên cạnh đó, Súng Hải Tặc sẽ là công cụ hỗ trợ khả năng dứt điểm đối phương cực kì uy tín.

Tất nhiên, Briar vẫn cần bổ sung độ cứng cáo của một Đấu Sĩ cũng như khả năng xuyên phá về cuối trận, và Rìu Đen là lựa chọn được được tin dùng. Để gia tăng khả năng dồn Sát Thương ở các cấp độ đầu, Mưa Kiếm là ngọc giúp Briar nhiều nhất.

Akshan Đường Giữa

Akshan đang dần trở lại nhiều trong xếp hạng đơn với vai trò Xạ Thủ Đường Giữa. Theo đó, các cao thủ đã tìm ra lối chơi thích hợp để vị tướng này có thể phát huy tối đa giá trị của bộ kỹ năng, từ đi đường cho tới giao tranh.

Dù Dao Điện Statikk đã bị giảm sức mạnh khá nhiều nhưng nó vẫn luôn là lựa chọn ngon bổ rẻ để hướng đến đầu tiên, gia tăng khả năng đẩy đường cũng như trao đổi ngắn hạn. Tiếp theo đó, Đoản Đao Navori sẽ là món chính để Akshan đạt ngưỡng sức mạnh ấn tượng ở giữa trận. Nội Tại của trang bị này tương tác tốt với Nội Tại Akshan, mang đến lượng Sát Thương bất ngờ khi dùng chiêu thức liên tục.

Sự kết hợp của hai trang bị Chí Mạng cũng giúp Akshan bùng nổ hơn với phong cách Sát Thương Đòn Đánh trước đây. Ở món thứ ba, Gươm Suy Vong mang đến khả năng tay đôi tốt hơn, cùng với đó là chỉ số Hồi Phục ổn định. Do đi Đường Giữa nên ngọc Bước Chân Thần Tốc sẽ giúp vị tướng này trụ đường tốt trước khả năng cấu rỉa của các tướng Pháp Sư.

Kai’Sa Kiếm Âm U

Kể từ khi được gia tăng sức mạnh, Kiếm Âm U trở thành lựa chọn đầu tiên của nhiều người chơi Kai’Sa và mang đến tỉ lệ thắng cực kì cao. Theo đó, Kai’Sa với lối chơi này sẽ thiên hoàn toàn về khả năng dồn Sát Thương Vật Lý với ưu tiên tiến hóa chiêu Q.

Tiếp theo đó, Dạ Kiếm Draktharr là lựa chọn để tối đa hóa khả năng dồn Sát Thương với lượng Sát Lực dồi dào. Đây được xem là combo khiến các đối thủ mỏng manh nhanh chóng bốc hơi ở các pha giao tranh giữa trận. Món thứ ba không cần thiết phải là Sát Lực, do đó Nanh Nashor là lựa chọn bổ sung Sát Thương hỗn hợp cũng như tiến hóa các chiêu còn lại.

Lối chơi này được lựa chọn nếu đội hình đối thủ không có quá nhiều chống chịu, điều dễ thấy trong các trận rank. Tất nhiên, Mưa Kiếm là điểm ngọc quen thuộc cho Kai’Sa Sát Lực từ trước đến nay.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Riot mở cuộc bình chọn, nhờ người chơi quyết định chủ đề trang bị mới

Lissandra Hỗ Trợ

Lissandra chính là câu trả lời được nhiều game thủ lựa chọn để khắc chế các tướng Hỗ Trợ mở giao tranh. Với khả năng giữ chân dễ dàng nhờ W và R thì vị tướng này có thể ngăn bất kì đối thủ nào tiếp cận Xạ Thủ của mình.

Bên cạnh đó, Lissandra cũng có thể xoay chuyển lối chơi từ bị động sang chủ động bằng những pha dùng E hay Tốc Biến để mở giao tranh. Do không phải đi Đường Giữa nên vị tướng này có thể mở một cách táo bạo hơn, tạo điều kiện cho các chủ lực gây Sát Thương. Lúc này, Nội Tại Lissandra cũng là công cụ cực kì hữu ích khi có tướng địch bị hạ gục.

Với tướng Hỗ Trợ khống chế thì Giáp Vai Nguyệt Thần luôn là lựa chọn hàng đầu, tiếp theo đó Đồng Hồ Cát Zhonya là thứ giúp Lissandra câu kéo tốt hơn. Về cuối trận thì Trát Lệnh Đế Vương cũng là một trang bị rất ổn. Ngọc Dư Chấn cùng nhánh phụ Cảm Hứng là sự kết hợp hoàn hảo tạo nên lối chơi này.

Senna Phong Thần Kiếm

Một trong những điểm yếu của Senna Hỗ Trợ là thiếu độ cơ động cũng như cần có khả năng giữ vị trí tốt tương tự Xạ Thủ. Để giải quyết vấn đề này, nhiều cao thủ đã lựa chọn Phong Thần Kiếm là trang bị đầu tiên, qua đó phần nào giúp Senna giải quyết những khó khăn. Đây cũng là trang bị vừa được gia tăng 5 SMCK trong phiên bản vừa qua.

Với lối chơi này, Senna Hỗ Trợ sẽ tập trung hoàn toàn Sát Thương trên từng phát bắn để cấu rỉa đối thủ. Do đó, Vô Cực Kiếm sẽ là lựa chọn thứ hai phù hợp nhất. Về cuối trận, Đại Bác Liên Thanh cùng với tầm bắn xa từ Nội Tại giúp Senna có khả năng gây Sát Thương từ vị trí cực kì an toàn, khiến đối thủ gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận.

Cũng như những lối chơi khác, Senna luôn cần Bước Chân Thần Tốc để gia tăng lượng hồi phục khi đi đường. Bên cạnh đó, ngọc Vận Tốc Tiếp Cận cũng là một công cụ cực kì hữu ích đối với chất tướng như Senna.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2486 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày