Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 13.20

LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 13.20

Team XemGame | 17/10/2023 16:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Với bản cập nhật khổng lồ như LMHT 13.20, meta đã thay đổi hoàn toàn ở tất cả các vị trí, từ đó xuất hiện rất nhiều lối chơi độc lạ.

Urgot Kiếm Ma Youmuu

Suốt thời gian qua Urgot không có nhiều sự chỉnh sửa đáng chú ý, vị tướng này vẫn được xây dựng với lối chơi Đấu Sĩ quen thuộc. Thế nhưng, mới đây nhiều cao thủ đã nhận ra một cách lên trang bị mới cho Urgot với trang bị đầu tiên là Kiếm Ma Youmuu.

Việc lên món Sát Lực đầu tiên giúp Urgot nhanh chóng đạt ngưỡng sức mạnh sớm ở một trang bị. Khả năng sốc Sát Thương từ vị tướng này sẽ khiến nhiều đối thủ bất ngờ, thiếu phòng bị và dễ tạo ra áp lực solokill, đặc biệt khi có thêm chiêu cuối và Thiêu Đốt.

Đồng thời Kiếm Ma Youmuu cũng giúp Urgot có thêm một chút độ cơ động để tiếp cận đối thủ cũng như càn lướt trong giao tranh. Tất nhiên, sau đó thì người chơi vẫn sẽ lên những trang bị còn lại như bình thường, gồm Rìu Đen, Móng Vuốt Sterak. Ngọc Sẵn Sàng Tấn Công là lựa chọn thích hợp nhất để Urgot gây Sát Thương nhanh ở đầu trận.

Rengar Búa Rìu Sát Thần

Với việc Dạ Kiếm Draktharr tiếp tục bị giảm sức mạnh cùng loạt thay đổi lớn của khu rừng, Rengar giờ được nhiều người chơi xây dựng theo hướng Đấu Sĩ hơn là một Sát Thủ. Trong đó, trang bị chính tất nhiên là không gì khác ngoài Búa Rìu Sát Thần.

Không còn khả năng “one shot” mục tiêu nhanh chóng nhưng Rengar với lối chơi này thực sự khó chịu khi có thể ra vào giao tranh liên tục, gây Sát Thương nhiều theo thời gian và đặc biệt khó bị hạ gục hơn. Ngọn Giáo Shojin sẽ là trang bị hoàn hảo để vị tướng này đạt ngưỡng sức mạnh giữa trận. Rìu Mãng Xà để gia tăng khả năng dọn lính và sau đó là các trang bị phòng ngự.

Giai đoạn đầu, Rengar cần nhiều khả năng Hồi Phục để dọn rừng tốt. Do đó, ngoc Bước Chân Thần Tốc được đánh giá là lựa chọn phù hợp hơn cả.

Briar Nguyệt Đao

Tướng mới Briar vẫn là một lựa chọn hàng đầu trong vai trò Đi Rừng ở phiên bản 13.20. Vị tướng này được đánh giá cao bởi khả năng sốc Sát Thương đầu trận mạnh, qua đó tạo nên đột biến khi đi gank cũng như kiểm soát mục tiêu.

Giờ đây, Nguyệt Đao được xem như trang bị trấn phái của vị tướng Đi Rừng mới nhất LMHT này. Với bộ kỹ năng của mình, Briar rất dễ kích hoạt Nội Tại Nguyệt Đao, từ đó có lợi trong các pha giao tranh sớm nhờ lượng khiên cũng như Tốc Độ Di Chuyển cộng thêm. Súng Hải Tặc sẽ là món bổ sung để Briar có khả năng dứt điểm tốt trong khi Rìu Đen là lựa chọn để xuyên phá tướng Đấu Sĩ của đối thủ.

Là một tướng Đấu Sĩ thiên về trao đổi nhanh ở đầu trận, ngọc Mưa Kiếm được cho là thích hợp nhất với Briar. Đi kèm với đó là các điểm phụ quen thuộc ở nhánh Chuẩn Xác.

Syndra Động Cơ Vũ Trụ

Syndra đang cực kì hot ở tất cả các máy chủ LMHT với lối lên trang bị tối đa Điểm Hồi Kỹ Năng. Trong đó, trang bị quan trọng nhất chính là Động Cơ Vũ Trụ. Đây sẽ là món được ưu tiên lên thứ hai sau trang bị Thần Thoại Mặt Nạ Thống Khổ Liandry.

Với hơn 100 Điểm Hồi Kỹ Năng cùng với ngọc và cường hóa các chiêu, Syndra có thể liên tục cấu rỉa với Q và tạo đột biến với E trong giao tranh. Đồng thời, nội tại tăng Tốc Độ Di Chuyển mới của Động Cơ Vũ Trụ giúp Syndra gia tăng độ cơ động rất nhiều.

Mũ Phù Thủy Rabadon ở món thứ ba sẽ giúp Syndra không bị thiếu hụt Sát Thương về giữa và cuối trận. Với tầm kỹ năng xa và khả năng cấu rỉa tốt khi đi đường, ngọc Đòn Phủ Đầu sẽ mang đến cho Syndra nhiều lợi ích về kinh tế.

Qiyana Đường Giữa

Do không thể trụ được ở vai trò Đi Rừng trong meta nhiều Đấu Sĩ, Qiyana đã được người chơi đưa lại vị trí Đường Giữa với phong cách của một Sát Thủ. Giờ đây, vị tướng này đã có nhiều đất diễn hơn với sự kết hợp tốt của các trang bị Sát Lực.

Theo đó, Kiếm Ma Youmuu sẽ là trang bị trấn phái cho Qiyana, giúp vị tướng này có lượng Sát Thương mạnh cũng như gia tăng khả năng đảo gank sang hai cánh. Và khi có Móng Vuốt Ám Muội, Qiyana đã đủ Sát Thương để “one shot” hầu hết tướng địch ở giữa trận. Thương Phục Hận Serylda là một món rất hữu ích để bổ trợ cho combo này.

Tất nhiên, với lối chơi Sát Thủ thì ngọc Sốc Điện là điều hiển nhiên. Qiyana không khó để kích hoạt điểm ngọc này khi đi đường cũng như giao tranh với bộ combo của mình.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Showmaker muốn né các đội LCK, đưa ra lý do thích chạm trán JDG sớm

Vayne Phong Thần Kiếm

Phong Thần Kiếm đang được nhiều Xạ Thủ truyền thống ưa chuộng và Vayne chính là vị tướng mới nhất được kết hợp với trang bị này.

Đây chính là món đồ giúp Vayne sớm qua được giai đoạn gian khó ở đầu trận. Với lượng Sát Thương lớn từ Nội Tại cũng như Tốc Độ Di Chuyển cộng thêm, Phong Thần Kiếm không những giúp Vayne có khả năng đấu tay đôi mạnh mà còn gia tăng khả năng thả diều ngay từ đầu trận.

Tiếp theo đó, Vayne sẽ hướng lên Tam Hợp Kiếm để có lượng Sát Thương trong những pha trao đổi ngắn cực mạnh. Đao Tím là sự bổ trợ phù hợp với thêm Sát Thương trên đòn đánh. Tất nhiên, dù lối chơi có hơi khác nhưng thứ Vayne cần nhất vẫn là Tốc Độ Đánh. Do đó, ngọc Nhịp Độ Chết Ngươi sẽ giúp ích cho vị tướng này rất nhiều trong những pha giao tranh dài hơi.

Sylas Hỗ Trợ

Nghe thì có vẻ “troll” nhưng Sylas đang là một trong những lựa chọn hot ở vị trí Hỗ Trợ. Trong các trận xếp hạng đơn, đây là lựa chọn có độ đột biến cao, khiến đối thủ bất ngờ ngay từ khâu chọn tướng.

Rõ ràng với khả năng khống chế tốt nhờ Làm Chậm, Choáng thì Sylas cũng có đủ điều kiện để kết hợp với bất kỳ Xạ Thủ nào. Ngoài ra, khả năng cấu rỉa của Sylas khi đi đường cũng khiến kẻ địch phải rất cảnh giác.

Trong giao tranh, Sylas Hỗ Trợ sẽ có nhiều khoảng trống hơn để cướp chiêu cuối, từ đó thoải mái tạo tiền đề để các chủ lực gây Sát Thương. Đặc biệt, lối chơi Sylas Hỗ Trợ giàu Sát Thương được ưa chuộng với combo trang bị Lưỡi Hái Bóng Đêm và Ngọn Lửa Hắc Hóa, cùng với đó là điểm ngọc Thu Thập Hắc Ám để tối đa hóa Sát Thương về cuối trận.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2655 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày