Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 13.5

LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 13.5

Team XemGame | 13/03/2023 17:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hàng loạt sự điều chỉnh sức mạnh tướng và trang bị trong phiên bản LMHT 13.5 tiếp tục mang đến những lối chơi mới và vô cùng hiệu quả.

https://www.youtube.com/watch?v=kP76c71O7X4

Malphite Găng Tay Băng Hỏa

Trong bối cảnh các tướng Đấu Sĩ STVL xuất hiện ngày càng nhiều ở Đường Trên thì Malphite đã trở lại như một lựa chọn khắc chế. Giờ đây, vị tướng này vẫn sẽ theo phong cách chống chịu nhưng có một chút thay đổi trong lối xây dựng.

Thay vì nâng tối đa chiêu Q cùng Thiên Thạch Bí Ấn để cấu rỉa ở đầu trận, giờ đây Malphite sẽ lấy Quyền Năng Bất Diệt và nâng tối đa chiêu W trước. Đây là chiêu thức vừa được tăng sức mạnh đáng kể trong bản 13.4. Lối chơi này sẽ giúp Malphite được cộng thêm nhiều Giáp từ sớm nhưng đồng thời vẫn có lượng Sát Thương duy trì trong những pha trao đổi liên tục khi đi đường.

Sự kết hợp giữa chiêu W, Quyền Năng Bất Diệt cùng trang bị thần thoại Găng Tay Băng Hỏa sẽ mang đến độ hiệu quả tối đa. Tiếp theo đó, vị tướng này sẽ lên các trang bị chống chịu quen thuộc còn lại như Khiên Thái Dương, Tim Băng, Giáp Gai, Giáp Tâm Linh… Ngoài ra, hai điểm ngọc phụ là Nện Khiên và Dải Băng Năng Lượng cũng rất quan trọng để giúp Malphite có khả năng chiến thắng ngay từ khâu đi đường.

Riven Nguyệt Đao

Cũng vừa được tăng sức mạnh trong thời gian gần đây, Riven Đường Trên đang dần xuất hiện nhiều hơn với những món trang bị trấn phái mới. Trong đó, Nguyệt Đao và Rìu Mãng Xà là bộ đôi trang bị cực kì hợp lý cho lối chơi của Riven vào thời điểm này.

Với Nguyệt Đao, Riven có lượng Sát Thương cực kì đột biến ở giai đoạn đầu trận đồng thời gia tăng khả năng đấu tay đôi với lượng Lá Chắn được tạo ra liên tục. Trong khi đó, Rìu Mãng Xà gia tăng khả năng dọn dẹp lính, thích hợp với lối chơi đẩy lẻ sau khi Nội Tại Riven giờ đây có thêm Sát Thương lên Trụ.

Rìu Đen tiếp tục bổ sung những chỉ số thiết yếu cho Riven về giai đoạn giữa trận. Trong khi đó những món còn lại sẽ được lựa chọn tùy theo thế trận, có thể là Vũ Điệu Tử Thần, Chùy Gai Malmortius và Giáp Thiên Thần. Chinh Phục sẽ là ngọc chủ đạo cho những pha trao đổi liên tục, cùng với đó là điểm Áo Choàng Mây và Thiêu Đốt sẽ giúp vị tướng này gia tăng áp lực solo kill ngay từ đầu trận.

Hecarim Ngọn Đuốc Thánh Quang

Hecarim là một tướng Đi Rừng có lối xây dựng trang bị linh hoạt và phù hợp với nhiều phiên bản khác nhau. Và trong bản 13.5 hiện tại, nhiều cao thủ ưa thích sử dụng combo Rìu Đen và Thần Kiếm Muramana cho vị tướng này.

Ngoài những chỉ số cộng thêm hợp lý, bộ đôi trang bị trên giúp Hecarim duy trì được lượng Sát Thương theo thời gian ổn định, giúp dọn quái nhanh cũng như khả năng tấn công từ sớm cực tốt. Khi bước đến giai đoạn giao tranh tổng liên tục, Ngọn Đuốc Thánh Quang phù hợp làm trang bị thứ ba cho Hecarim khi gia tăng khả năng chống chịu lẫn hồi phúc cho vị tướng này trong những pha mở với chiêu cuối.

Tất nhiên, các điểm ngọc của Hecarim sẽ thiên về tăng Tốc Độ Di Chuyển đế phát huy tối đa Nội Tại. Gồm có Tăng Tốc Pha, Áo Choàng Mây, Mau Lẹ và Thủy Thượng Phiêu.

Vladimir Động Cơ Vũ Trụ

Sự thay đổi của Động Cơ Vũ Trụ trong bản 13.5 đã giúp cho trang bị này ngay lập tức được nhiều Pháp Sư sử dụng. Giờ đây dù không còn cộng thêm Máu nữa nhưng nó đã cung cấp 95 SMPT, và với Nội Tại của mình, Vladimir là tướng cực kì phù hợp để lên trang bị này đầu tiên.

Với mức giá khá rẻ cộng thêm Nội Tại tăng Tốc Độ Di Chuyển, Động Cơ Vũ Trụ giúp Vladimir đạt ngưỡng sức mạnh sớm hơn khi đi Đường Giữa. Tiếp đó, Lưỡi Hái Bóng Đêm và Mũ Phù Thủy Rabadon sẽ là những món tiếp theo để tối đa hóa lượng SMPT.

Khi đã có độ cơ động nhất định từ trang bị, Vladimir sẽ bỏ qua ngọc Tăng Tốc Pha và chuyển sang Triệu Hồi Aery để tăng khả năng cấu rỉa ở đầu trận.

Katarina Búa Rìu Sát Thần

Dù từng bị giảm sức mạnh nhưng lối chơi Katarina phong cách Đấu Sĩ vẫn mang đến tỉ lệ thắng cao nhất cho vị tướng này. Với trang bị gồm Búa Rìu Sát Thần và Đao Tím, Katarina sẽ tận dụng tốt những hiệu ứng đòn đánh trên bộ kỹ năng, đồng thời có khả năng hồi phục tốt khi đối đầu với các Pháp Sư.

Tiếp theo đó, Khiên Băng Raduin ở món thứ ba sẽ giúp vị tướng này dễ dàng băng bổ và áp sát vào Xạ Thủ đối phương. Tất nhiên Katarina không có được khả năng dồn Sát Thương như cách xây dựng thông thường nhưng bù lại nó sẽ xóa nhòa điểm yếu của vị tướng này trong giao tranh.

Cộng với sự hỗ trợ từ ngọc Chinh Phục, Katarina sẽ có khả năng sống sót tốt trong những pha giao tranh tổng, từ đó mang đến nguồn Sát Thương theo thời gian ổn định, đồng thời có khả năng gây rối đội hình tốt nhờ bộ kỹ năng biến ảo của mình.

Có thể bạn muốn xem thêm: HLV DK hứa hẹn mang đến những tướng mới lạ khi đối đầu T1

Tristana Đoản Đao Navori

Kể từ khi được điều chỉnh lại Nội Tại, Đoản Đao Navori trở thành trang bị chính thứ hai cho nhiều Xạ Thủ. Trong đó, Tristana là tướng có thể tận dụng tốt trang bị này khi có thể sử dụng bộ kỹ năng liên tục. Từ việc tăng Tốc Đánh chiêu W, cơ động với chiêu W hay cấu rỉa dồn Sát Thương bằng chiêu E.

Combo Móc Diệt Thủy Quái và Đoản Đao Navori sẽ mang đến lượng Sát Thương khổng lồ cho vị tướng này ngay từ giai đoạn giữa trận mà chưa cần đến Vô Cực Kiếm.

Cộng với ngọc Nhịp Độ Chết Người, Tristana hoàn toàn có đủ khả năng bước vào những pha giao tranh nhỏ lẻ lẫn giao tranh tổng mà không lo sợ thiếu hụt Sát Thương. Huyết Kiếm là một trang bị rất hợp lý ở món thứ ba, gia tăng khả năng sinh tồn để có thể tồn tại lâu nhất trong giao tranh.

Zilean Hỗ Trợ

Cũng là một tướng hưởng lợi nhiều nhờ Động Cơ Vũ Trụ mới, Zilean giờ đây có thể hoàn thành tốt hơn vai trò của một tướng Hỗ Trợ bảo kê lẫn cấu rỉa. Đây rõ ràng là một trang bị phù hợp cho tướng Hỗ Trợ SMPT khi có giá thành rẻ nhưng độ hiệu quả cao.

Tất nhiên trước tiên thì Zilean vẫn sẽ hướng đến Vương Miện Shurelya trước để có những chỉ số cần thiết và khả năng tăng tốc cho đồng đội. Và khi đạt ngưỡng 2 trang bị, vị tướng này sẽ có lượng Điểm Hồi Kỹ Năng rất lớn để liên tục thi triển bộ chiêu thức của mình.

Với thiên hướng cấu rỉa khi đi đường, Triệu Hồi Aery là điểm ngọc phù hợp nhất dành cho Zilean. Một số điểm phụ như Dải Băng Năng Lượng hay Phát Bắn Đơn Giản cũng là không thể thiếu để tối đa hóa khả năng cấu máu đối thủ khi đi đường.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2684 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày