Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 14.2

LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 14.2

Team XemGame | 26/01/2024 17:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Khi người chơi đã dần quen với những trang bị mới trong mùa giải LMHT 2024, các lối chơi độc đáo với sự kết hợp thú vị cũng xuất hiện nhiều hơn.

Vayne Khiên Hextech Thử Nghiệm

Vayne vẫn là một lựa chọn khắc chế tướng Đấu Sĩ, Đỡ Đòn rất hiệu quả ở Đường Trên. Và trong bản 14.2, vị tướng này đã có thêm công cụ để đảm bảo vững chắc vị trí này hơn, đó chính là Khiên Hextech Thử Nghiệm. Không chỉ giúp Vayne có thêm lượng chống chịu cần thiết ở Đường Trên, Nội Tại của trang bị này cũng phù hợp khi tăng Tốc Độ Đánh và Tốc Độ Di Chuyển, gia tăng khả năng thả diều lên các đối thủ kém cơ động.

Trang bị này giúp Vayne có được độ ổn định về sức mạnh từ giữa đến cuối game. Tất nhiên, trước đó thì người chơi Vayne vẫn sẽ lên 2 món chủ đạo theo lối Sát Thương đòn đánh là Gươm Của Vua Vô Danh và Cuồng Đao Guinsoo. Đao Tím hay Cung Chạng Vạng cũng là những lựa chọn hợp lý.

Với lối chơi thuần Tốc Độ Đánh, ngọc Nhịp Độ Chết Người tất nhiên là lựa chọn bắt buộc cho Vayne Đường Tren. Ngoài ra, việc lấy thêm 2 điểm ở nhánh Kiên Định cũng là điều cần thiết để gia tăng độ cứng cáp.

Hecarim Gươm Thức Thời

Hecarim Đi Rừng đang dần xuất hiện trở lại nhiều hơn ở các máy chủ trong bản 14.2. Theo nhiều game thủ, vị tướng này đang cực mạnh với lối lên trang bị Sát Lực, trong đó chủ yếu là từ những trang bị mới.

Tuy nhiên dù có là lối chơi nào thì Hecarim vẫn luôn ưu tiên lên sớm Ngọn Giáo Shojin. Đây là trang bị phù hợp với Hecarim từ các chỉ số tới Nội Tại, đặc biệt vị tướng này rất dễ tích 4 cộng dồn để gây thêm 12% Sát Thương.

Tiếp theo đó, Gươm Thức Thời là trang bị Sát Lực mà Hecarim rất cần. Ngoài các chỉ số gây Sát Thương, Nội Tại gia tăng 5% Tốc Độ Di Chuyển và Tốc Độ Di Chuyển cộng thêm khi hạ gục là những điều giúp Hecarim dễ bộc phát sức mạnh trong giao tranh. Cuối cũng chính là Mãng Xà Kích, qua đó hoàn tất combo dồn Sát Thương của Hecarim khi mở giao tranh, đồng thời giúp vị tướng này vẫn có tác dụng trong những pha giao tranh kéo dài. Ở bảng ngọc, Hecarim vẫn ưu tiên nâng các điểm tăng Tốc Độ Di Chuyển với Tăng Tốc Pha, Thủy Thượng Phiêu…

Bel’Veth Cung Chạng Vạng

Trong mùa 2024, Bel’Veth vẫn là một tướng Đi Rừng thiên hướng carry với lối lên trang bị ưu tiên Tốc Độ Đánh. Và ngay lập tức, những người chơi Bel’Veth đã tìm ra một trang bị mới cực kì phù hợp cho vị tướng này, đó là Cung Chạng Vạng.

Ngoài chỉ số tăng SMCK và Tốc Độ Đánh, Cung Chạng Vạng còn có Nội Tại tăng Xuyên Giáp/Kháng Phép cũng như cung cấp lượng Giáp/Kháng Phép đáng kể. Bel’Veth được xem là tướng có thể tận dụng Nội Tại này tốt nhất game với chiêu E, từ đó có được lượng chỉ số đáng kể trong giao tranh.

Trước đó, Bel’Veth vẫn sẽ hướng đến combo trang bị cơ bản gồm Móc Diệt Thủy Quái và Chùy Phản Kích. Ngay khi hoàn thành Cung Chạng Vạng, khả năng giao tranh của Bel’Veth sẽ được hoàn thiện rõ rệt. Cũng như nhiều Đấu Sĩ khác, ngọc Chinh Phục vẫn là lựa chọn hàng đầu cho lối chơi này.

Galio Siêu Tank Đường Giữa

Khi các tướng Pháp Sư truyền thống dần trở lại khu vực Đường Giữa thì Galio được xem như một lựa chọn khắc chế cực mạnh. Vị tướng này giờ sẽ lên theo hướng chống chịu hoàn toàn, tạo nên đột biến bằng những pha đảo gank hay giao tranh với chiêu cuối Siêu Hùng Giáng Thế.

Galio sẽ hướng lên trang bị Áo Choàng Hắc Quang sớm nhất có thể để đối đầu các tướng SMPT. Với những chỉ số cộng thêm cùng Nội Tại trang bị, Galio sẽ dễ dàng tạo ra sự ảnh hưởng trong giao tranh ngay từ giai đoạn đầu game. Một món Kháng Phép khác được lên tiếp theo là Vòng Sắt Cổ Tự. Trang bị này cung cấp cho Galio một lượng Lá Chắn Phép lớn, tương ứng với Máu Tối Đa nên rất thích hợp cho lối chơi full tank này.

Nếu đội hình đối thủ có từ 2-3 tướng SMPT thì Galio gần như bất tử với cách lên trang bị nói trên. Tất nhiên những món còn lại sẽ tùy theo tình huống, thường sẽ ưu tiên món chống chịu cộng Giáp rồi mới tới SMPT. Để gia tăng khả năng giao tranh, ngọc Dư Chân cùng nhánh phụ Phép Thuật sẽ là lựa chọn hợp lý nhất.

Annie Hỏa Khuẩn

Hỏa Khuẩn đang là trang bị mới vô cùng bá đạo được các Pháp Sư tin dùng, từ Corki, Kassadin tới Teemo. Và Annie cũng là một trong số những tướng có thể sử dụng tốt trang bị này.

Với khả năng gây Sát Thương liên tục trong giao tranh nhờ Tibbers, Annie cũng có thể kích hoạt Hỏa Khuẩn dễ dàng và gây thêm Sát Thương Nội Tại. Ở mùa này, thay vì lên theo hướng full SMPT thì Annie cần thêm một chút sự cứng cáp, do đó Mặt Nạ Đọa Đày Liandry và Trượng Pha Lê Rylai là những món tiếp theo cần lên.

Khả năng dứt điểm một mục tiêu của Annie sẽ kém hơi lối chơi thông thường nhưng bù lại mang đến Sát Thương duy trì cao, gia tăng độ đa dụng trong những pha giao tranh, từ giữa đến cuối trận. Tất nhiên, giai đoạn đầu thì Sát Thương cơ bản của Annie cũng khá cao, vì thế ngọc Sốc Điện là công cụ giúp trao đổi chiêu thức hiệu quả.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: “Best Ezreal EU” chia sẻ cách chơi tướng tủ trong mùa 2024

Draven Nguyệt Quế Cao Ngạo

Trong những trang bị Sát Lực ở mùa 2024, Nguyệt Quế Cao Ngạo được thiết kế để gia tăng khả năng lăn cầu tuyết cho các tướng Sát Thủ. Với Nội Tại tăng SMCK trong một thời gian sau khi tham gia hạ gục, trang bị này rất thích hợp trang các trận rank giao tranh liên tiếp.

Khi nhắc đến lăn cầu tuyết, Draven cũng là một trường hợp tiêu biểu ở Đường Dưới. Vì thế nhiều người chơi đã lên trang bị Nguyệt Quế Cao Ngạo cho lối chơi Sát Lực của Xạ Thủ này. Nếu tự tin với khả năng đàn áp đối thủ, Draven có thể lên sớm trang bị này rồi tiếp theo tới Súng Hải Tặc. Trong trường hợp vẫn cần độ cơ động thì Kiếm Ma Youmuu sẽ là lựa chọn đầu tiên.

Vô Cực Kiếm, Huyết Kiếm… sẽ là những trang bị còn lại về cuối trận. Draven Sát Lực thích hợp với ngọc bổ trợ Mưa Kiếm, gia tăng khả năng trao đổi ngắn hạn và dồn Sát Thương từ đầu trận.

Bard Tim Băng

Là một tướng Hỗ Trợ Thuật Sư nhưng Bard đang được nhiều cao thủ xây dựng theo hướng một chống chịu đích thực, với Tim Băng là trang bị được ưu tiên lên sớm. Với mức giá chỉ còn 2400 vàng, đây rõ ràng là một trang bị cực hợp để lên sớm cho tướng Hỗ Trợ.

Sau khi có lượng Giáp lớn từ Tim Băng, Bard sẽ tiếp tục bổ sung Kháng Phép với trang bị Vòng Sắt Cổ Tự. Combo này sẽ giúp Bard có khả năng chống chịu khiến đối thủ phải bất ngờ. Trát Lệnh Đế Vương cũng là một trong những món Bard có thể dễ dàng kích hoạt, đặc biệt khi có sức chống chịu đáng kể như trên.

Cũng như các tướng Hỗ Trợ khác, Hộ Vệ sẽ là điểm ngọc cần thiết cho Bard trong giai đoạn đi đường, cùng với đó là những điểm đa dụng như Mắt Thây Ma, Thợ Săn Tàn Nhẫn.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2589 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày