Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 14.8

LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 14.8

Team XemGame | 22/04/2024 16:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Việc Riot có những sự điều chỉnh lối chơi ở nhiều tướng trong bản cập nhật LMHT 14.8 là cơ hội tốt để game thủ sáng tạo thêm nhiều hướng xây dựng độc đáo.

Skarner Đường Trên

Dù đội ngũ cân bằng LMHT đã có những sự điều chỉnh để Skarner trở lại vai trò Đi Rừng nhưng vị tướng này hiện vẫn rất mạnh ở vị trí Đường Trên. Sau khi được làm lại, Skarner đang có bộ kỹ năng cực kì hiệu quả ngay từ khâu đi đường, trao đổi 1v1 và tạo đột biến trong giao tranh.

Là một tướng Đỡ Đòn chính hiệu với khả năng chống chịu cực mạnh cùng những chỉ số phòng thủ hiệu quả, Skarner vẫn có thể tạo nên áp lực đi đường với nhiều kèo đấu, đặc biệt khi sử dụng điểm ngọc Thiên Thạch Bí Ẩn. Nhờ khả năng Làm Chậm từ chiêu Q, Skarner có thể dễ dàng kích hoạt ngọc này và liên tục cấu rỉa đối thủ.

Có nhiều kỹ năng tương tác trực tiếp với Máu tối đa, Skarner tỏ ra là tướng cực kì phù hợp với Trái Tim Khổng Thần ở thời điểm hiện tại. Trong khi đó, Khiên Thái Dương gia tăng khả năng đẩy đường và bù đắp Sát Thương trong giao tranh. Băng Giáp cũng là món không thể thiếu khi giúp vị tướng này có khả năng thăng tiến sức chống chịu về cuối trận.

Jarvan IV Mãng Xà Kích

Sau khi được buff nhẹ trong 14.8, Jarvan IV nhanh chóng tìm lại được chỗ đứng trong khu rừng. Tuy nhiên, trong lần trở lại này Hoàng Tử Demacia được nhiều game thủ xây dựng lối chơi vô cùng đặc biệt.

Không còn là vị tướng Đi Rừng mang phong cách hỗ trợ và mở giao tranh, Jarvan IV giờ đây sẽ theo hướng thuần Sát Thương với loạt trang bị Sát Lực mạnh mẽ. Trong đó, món không thể thiếu chính là Mãng Xà Kích và Nguyệt Đao. Đây là combo giúp Jarvan IV có khả năng dồn Sát Thương mạnh hơn từ đầu đến giữa trận, khi yếu tố này quan trọng hơn. Và khi đến cuối trận, khả năng Hồi Phục mới cần thiết với Giáo Thiên Ly, sau đó là các trang bị chống chịu tùy tình huống.

Tất nhiên bản chất Jarvan IV vẫn là một tướng Đấu Sĩ, do đó ngọc Chinh Phục vẫn là lựa chọn phù hợp nhất, cộng thêm độ đa dụng từ những điểm như Bước Chân Màu Nhiệm và Thấu Thị Vũ Trụ.

Katarina Sát Thương Vật Lý

Từng là lối chơi rất bá đạo thời gian trước, Katarina STVL đã dần được nhiều người sử dụng trở lại trong bản 14.8 với hướng xây dựng quen thuộc. Theo đó, Katarina vẫn được dùng ở Đường Giữa cùng với các trang bị gây Sát Thương mạnh kèm hiệu ứng đòn đánh.

So với lối chơi Sát Thủ SMPT thông thường, Katarina STVL sẽ có cách lên trang bị đồng đều và đa dụng hơn, đặc biệt ở khả năng chống lại đội hình nhiều Sát Thương Phép từ đối thủ. Do đó, combo trang bị không thể thiếu của Katarina là Gươm Của Vua Vô Danh và Đao Tím, ngoài ra Móc Diệt Thủy Quái đôi khi cũng là lựa chọn ở slot trang bị thứ hai. Tiếp theo đó, Cung Chạng Vạng cũng là một món có Nội Tại phù hợp với Katarina, đặc biệt khi vị tướng này rất dễ kích hoạt tối đa chỉ số cộng dồn.

Trong bảng ngọc quen thuộc với Chinh Phục, điểm ngọc Chốt Chặn Cuối Cùng rất quan trọng với Katarina để tạo nên sự đột biến. Bên cạnh đó, không thể thiếu Thợ Săn Tàn Nhẫn và Tác Động Bất Chợt ở nhánh phụ Áp Đảo.

Galio Đấu Sư

Galio đã thăng hạng liên tục sau khi nhận được những đợt buff quan trọng trong các bản cập nhật gần đây. Và đúng với ý đồ của Riot, vị tướng này đang cho thấy sự hiệu quả ở vai trò Đấu Sư Đường Giữa. Không phải kiểu lên trang bị thuần SMPT hay chống chịu, Galio cho thấy sức mạnh với cách lên trang bị kết hợp giữa hai hướng trên.

Trong đó, trang bị mới ở mùa 14 – Áo Choàng Hắc Quang là thứ giúp Galio phát huy tốt bộ kỹ năng của mình. Khi phải đối đầu với nhiều kèo đấu Pháp Sư, đây rõ ràng là món Galio có thể lên sớm. Tiếp theo đó, vị tướng này sẽ bổ sung khả năng gây Sát Thương trong giao tranh với Quyền Trượng Ác Thần. Giờ đây, Nội Tại của Galio đã hồi nhanh hơn trước nhiều, do đó Galio sẽ được xây dựng để tồn tại lâu trong giao tranh, gây hiệu ứng và Sát Thương từ các đòn đánh Nội Tại. Vì thế, Đồng Hồ Cát Zhonya cũng là một món phù hợp cho vai trò câu kéo.

Với khả năng Kháng Phép mạnh, Galio sẽ là lựa chọn hot khi đội hình đối thủ có từ 2 tướng gây Sát Thương Phép trở lên (điều đang phổ biến ở meta hiện tại). Ngọc Dư Chấn vẫn sẽ là lựa chọn phù hợp để gia tăng sức chống chịu trong khi các ngọc phụ Áo Choàng Mây và Thăng Tiến Sức Mạnh đã quá quen thuộc. Ngoài ra, tùy theo thế trận và kèo đấu mà Galio có thể lựa chọn giữa Tốc Hành hoặc Dịch Chuyển để kết hợp cùng Tốc Biến.

Nilah Lưỡi Hái Linh Hồn

Với tỉ lệ thắng gần chạm mốc 53%, Nilah đang là Xạ Thủ đáng sử dụng ở trong xếp hạng đơn ở mọi máy chủ. Gần đây, vị tướng này còn xuất hiện thêm một hướng xây dựng mới giúp nâng cao hơn nữa độ hiệu quả.

Thay vì nhanh chóng lên thẳng Súng Hải Tặc để có Sát Thương và khả năng dứt điểm, nhiều cao thủ đã chọn Lưỡi Hái Linh Hồn là món đầu tiên. Không chỉ giúp Nilah có thêm Sát Thương nhờ Nội Tại Kiếm Phép, trang bị này còn giúp Nilah hồi chiêu nhanh, hồi thêm Mana để liên tục spam Q, giúp gia tăng tầm đánh liên tục khi đi đường.

Cộng thêm Đoản Đao Navori, bộ kỹ năng của Nilah sẽ hồi rất nhanh ở giai đoạn giữa trận, và tất nhiên điều đó giúp cô nàng này gây thêm lượng Sát Thương lớn từ Lưỡi Hái Linh Hồn. Huyết Kiếm sẽ là món thứ ba để cung cấp khả năng Hồi Phục. Trong khi đó Nỏ Thần Dominik, Vô Cực Kiếm, Giáp Thiên Thần là những món còn lại.

Do tầm đánh ngắn và liên tục lao vào đối thủ, Nilah phù hợp với ngọc Cận Chiến. Ngoài ra các điểm ngọc như Huyền Thoại: Hút Máu và Chốt Chặn Cuối Cùng cũng là lựa chọn không thể thiếu.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Xuất hiện game thủ leo Thách Đấu bằng Teemo Xạ Thủ, có 75% tỉ lệ thắng?

Ashe Cung Chạng Vạng

Kể từ khi được chỉnh sửa, Cung Chạng Vạng giờ đây đã dễ đạt số cộng dồn tối đa đối với các Xạ Thủ. Tuy nhiên trang bị mới này vẫn chỉ là lựa chọn thứ 3, thứ 4 ở nhiều tướng. Phải đến 14.8, nhiều người chơi mới tìm ra một tướng phù hợp với trang bị này, và đó là Ashe.

Luôn là Xạ Thủ tận dụng tốt trang bị hiệu ứng đòn đánh, Ashe có thể lên sớm Cung Chạng Vạng ngay món đầu tiên mà vẫn đạt ngưỡng sức mạnh cần thiết. Cuồng Cung Runaan và Đao Tím sẽ là những lựa chọn tiếp theo cho Ashe.

Lối chơi này giúp Ashe duy trì lượng Sát Thương tốt theo thời gian, dù không đột biến như kiểu full Chí Mạng thường thấy. Đồng thời, những chỉ số phòng ngự tốt từ Cung Chạng Vạng và Đao Tím giúp Ashe cứng cáp hơn, qua đó khắc phục điểm yếu thiếu cơ động. Vẫn với lối chơi thả diều quen thuộc và tận dụng đòn đánh thường, ngọc Nhịp Độ Chết Người luôn là ưu tiên hàng đầu cho Ashe Xạ Thủ.

Poppy Hỗ Trợ

Trong bối cảnh ngày càng có nhiều lựa chọn mới ở vị trí Hỗ Trợ, Poppy cũng là một lựa chọn như thế. Không chỉ giúp người chơi “đổi gió” mà còn cho thấy độ hiệu quả đáng kinh ngạc. Với chiêu W Không Thể Lay Chuyển, Poppy chính là lựa chọn để khắc chế các tướng có chiêu lao vào ở Đường Dưới.

Là một Đấu Sĩ tận dụng tốt Nội Tại Kiếm Phép để trao đổi Sát Thương, Poppy tiếp tục thể hiện được điều đó với nâng cấp Huyết Trảo khi ở vai trò Hỗ Trợ. Ngoài ra, Giáp Liệt Sĩ và Giáo Thiên Ly cũng là những lựa chọn hiệu quả cho vị tướng này.

Với phong cách xây dựng theo hướng giao tranh liên tục thay vì bảo kê và chống chịu, ngọc Thu Thập Linh Hồn được nhiều cao thủ chọn cho Poppy Hỗ Trợ, qua đó giúp vị tướng này tạo thêm nhiều bất ngờ trong giao tranh.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2655 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày