Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Top 7 tướng mạnh nhất trong meta đầu mùa 2024

LMHT: Top 7 tướng mạnh nhất trong meta đầu mùa 2024

Team XemGame | 17/01/2024 17:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Mùa giải LMHT 2024 đã bắt đầu được một tuần và cộng đồng game thủ cũng dần nhận ra những tướng mạnh, leo rank cực kì hiệu quả ở các vị trí.

Miss Fortune (tỉ lệ thắng 54,45%)

Dù không có nhận được sự chỉnh sửa gì trong một thời gian dài nhưng Miss Fortune bất ngờ nổi lên là một Xạ Thủ hàng đầu trong Mùa 14 LMHT. Điều này đến từ việc trang bị của các Xạ Thủ khác thay đổi trong khi Miss Fortune vẫn giữ nguyên lối chơi Sát Lực quen thuộc.

Khả năng đè đường tốt giai đoạn đầu của Miss Fotune cũng giúp cô nàng này giành lợi thế trước các Xạ Thủ meta khác như Kalista, Aphelios, Xayah… Bên cạnh đó, việc có thể kết hợp cùng nhiều Hỗ Trợ khác nhau giúp Miss Fortune trở thành lựa chọn “dễ chơi dễ trúng thưởng” ở meta hiện tại.

Với tầm cấu rỉa xa từ chiêu E hoặc Q xuyên lính, tất nhiên Miss Fortune sẽ chọn ngọc Đòn Phủ Đầu để tối đa hóa lợi ích về mặt kinh tế. Ngoài ra, việc Kiếm Ma Youmuu giảm còn 2700 vàng cũng giúp Miss Fortune sớm đạt ngưỡng sức mạnh và có độ cơ động đáng kể. Súng Hải Tặc cũng là món không thể thiếu để hoàn tất bộ combo cực mạnh ở giữa trận. Sau đó, Thương Phục Hận Serylda, Áo Choàng Bóng Tối, Nguyệt Quế Cao Ngạo hay Vô Cực Kiếm là những lựa chọn còn lại.

Fizz (Tỉ lệ thắng 53,54%)

Dù Riot vừa giảm Sát Thương Fizz cùng trang bị trấn phái mới Quyền Trượng Bão Tố nhưng vị tướng này vẫn đang cực mạnh trong xếp hạng đơn. Và có thể nói Fizz đã thực sự trở lại nhờ sức mạnh của trang bị này.

Không chỉ có Nội Tại gây Sát Thương bằng 35% Máu tối đa của đối thủ, Quyền Trượng Bão Tố cũng giúp tướng sở hữu gây thêm  100-200 (+30% SMPT) Sát Thương vài giây sau đó. Đặc biệt hơn, nếu đối thủ bị hạ gục trước khi dính Nội Tại này, Sát Thương sẽ “nhảy” sang tướng địch xung quanh. Rõ ràng đây là trang bị tấn công quá mạnh mẽ, và với một Sát Thủ như Fizz thì có nhiều cách để tận dụng.

Đến khi có Kiếm Tai Ương ở món 2, Fizz sẽ đạt ngưỡng sức mạnh giữa trận mà đến các tướng chống chịu cũng phải e ngại. Đồng Hồ Cát Zhonya sẽ là lựa chọn quen thuộc để câu giờ trong giao tranh, trong khi Ngọn Lửa Hắc Hóa, Mũ Phù Thủy Rabadon, Trượng Hư Vô sẽ tối ưu Sát Thương về cuối trận. Tất nhiên với một tướng Sát Thủ như Fizz thì ngọc Sốc Điện là điều không thể thiếu.

Mordekaiser (Tỉ lệ thắng 53,33%)

Những tướng Đấu Sư được hưởng lợi mạnh trong mùa 14 nhờ vào sự thay đổi của các trang bị. Trong đó đáng kể nhất chính là Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry. Giờ đây, những tướng như Mordekaiser có thể thoải mái lên trang bị này mà không sợ phí chỉ số Mana nữa, đồng thời còn có thêm lượng Máu đáng kể.

Cộng với đợt tăng sức mạnh trong bản 13.24, giờ đây Mordekaiser có thể đối đầu tốt với nhiều chất tướng Đấu Sĩ, Đỡ Đòn ở Đường Trên. Khả năng gây Sát Thương và cô lập mục tiêu trong giao tranh của vị tướng này cũng là một yếu tố tạo nên sự đột biến về cuối trận.

Ngoài Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry, Quyền Trượng Ác Thần cũng là một món giúp Mordekaiser rất nhiều về khả năng giao tranh cuối trận. Tuy nhiên, trang bị mà vị tướng này cần lên sớm ở hai món đầu không gì khác ngoài Trượng Pha Lê Rylai, khả năng Làm Chậm sẽ giúp Mordekaiser dễ tiếp cận kẻ địch và gây tối đa Sát Thương từ Nội Tại. Với lối chơi này thì ngọc Chinh Phục cũng nhánh phụ Kiên Định là lựa chọn không có gì phải bàn cãi.

Xin Zhao (Tỉ lệ thắng 51,54%)

Sau một thời gian dài mất tích thì Xin Zhao đã trở lại mạnh mẽ trong mùa 14 và được dự đoán sẽ là một “hot pick” trong cả xếp hạng đơn lẫn đấu trường chuyên nghiệp. Cũng giống như nhiều trường hợp khác, vị tướng Đi Rừng này hưởng lợi từ những trang bị mới.

Trong đó đáng kể nhất là sự điều chỉnh của Rìu Đại Mãng Xà, trang bị này cung cấp đẩy đủ những gì cần để phát huy sức mạnh của Xin Zhao, từ SMCK, Máu cho đến Nội Tại đánh lan, đáng chú ý nhất là khả năng tái tạo đòn đánh khi kích hoạt giúp Xin Zhao có khả năng đấu tay đôi mạnh mẽ.

Kết hợp với Rìu Đại Mãng Xà sẽ là trang bị mới Giáo Thiên Ly, đây gần như là một món phù hợp cho mọi Đấu Sĩ STVL và Xin Zhao cũng không phải ngoại lệ. Ngoài ra, Ngọn Giáo Shojin, Móng Vuốt Sterak cũng giúp vị tướng Đi Rừng này cực kì lợi hại từ những pha gank sớm cho tới giao tranh tổng về cuối trận. Cộng thêm ngọc bổ trợ Chinh Phục, Xin Zhao quả thực đang là tướng Đi Rừng toàn diện nhất đầu mùa 14.

Bard (Tỉ lệ thắng 53,99%)

Hệ thống trang bị Hỗ Trợ mới trong mùa giải LMHT 2024 đã giúp vai trò của từng tướng rõ ràng hơn, đặc biệt sau khi nâng cấp trang bị và có cho mình Nội Tại phù hợp với chất tướng. Điều này khiến cho các tướng đặc trưng như Bard có đất diễn hơn hẳn các mùa giải trước đó.

Với nâng cấp Hành Trang Thám Hiểm, Bard có thể dễ dàng phát hủy khả năng đảo đường của mình, đồng thời vẫn tạo được độ ảnh hưởng lên tướng đồng minh. Khả năng đa dụng của Bard được bổ trợ khá nhiều với Làm Choáng, Làm Chậm, Hồi Máu và tạo Lá Chắn, cùng với chiêu cuối có tình đột biến cực cao trong giao tranh.

Cộng với các trang bị Hỗ Trợ quen thuộc như Dây Chuyền Iron Solari, Lời Thề Hiệp Sĩ, Trát Lệnh Đế Vương,… Bard trở thành một tướng kết hợp tốt với nhiều Xạ Thủ. Điểm ngọc bổ trợ hợp nhất cho vị tướng này không gì khác ngoài Hộ Vệ.

Rengar (Tỉ lệ thắng 52,85%)

Riot vừa giới thiệu một loạt trang bị Sát Thủ mới trong mùa 2024 và Rengar được xem là vị tướng thích hợp nhất để sử dụng bộ trang bị mới toanh này. Với vai trò Đi Rừng quen thuộc, Rengar sẽ trở lại phong cách Sát Thủ yêu thích, đúng tính chất của một kẻ săn mồi.

Với khả năng đấu tay đôi đầu trận mạnh, đặc biệt là sự điều chỉnh những bụi cỏ, Rengar đã có thêm các công cụ cho những pha gank mạnh mẽ cũng như tranh chấp mục tiêu.

Bộ trang bị thích hợp cho vị tướng này sẽ gồm Nguyệt Quế Cao Ngạo, Mãng Xà Kích và Gươm Thức Thời. Ngoài ra, Kiếm Điện Phong cũng là một món mà Rengar có thể hướng đến từ sớm. Với lượng Sát Thương dồi dào này, Rengar sẽ cần thêm điểm ngọc Đòn Phủ Đầu để có thể phát huy tối đa sức mạnh từ các pha tấn công bất ngờ.

Có thể bạn muốn xem thêm: Top 10 vị tướng “lên voi xuống chó” tại LMHT mùa 14

Senna (Tỉ lệ thắng 52,47%)

Trở lại với đúng vai trò Hỗ Trợ trong mùa 14, Senna đang được ưu ái khá nhiều với những thay đổi từ các trang bị. Trong đó, nâng cấp Huyết Trảo của trang bị Hỗ Trợ là thứ giúp cho Senna trở nên vô cùng mạnh mẽ ở khu vực Đường Dưới.

Khả năng cấu rìa tầm xa của vị tướng này luôn là vấn đề nan giải với các đối thủ, đặc biệt khi các tướng Hỗ Trợ chống chịu mở giao tranh không còn quá mạnh mẽ như xưa.

Trang bị cho Senna vẫn xoay quanh những món Sát Lực như Kiếm Âm U, Kiếm Ma Youmuu và Đại Bác Liên Thanh. Trong khi đó, ngọc bổ trợ Bước Chân Thần Tốc sẽ giúp vị tướng này dễ dàng trụ đường và đàn áp đối thủ trong những cấp độ đầu.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2589 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày