Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: TOP 9 mẹo đảo đường hiệu quả ở vị trí Đường Giữa

LMHT: TOP 9 mẹo đảo đường hiệu quả ở vị trí Đường Giữa

Team XemGame | 10/03/2021 15:31

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đường Giữa là một vị trí quan trọng trong LMHT vì có thể dễ dàng hỗ trợ ở hai đường bên cánh vì thế người chơi cần học cách đảo đường hợp lý.

Trong meta hiện tại của LMHT, việc đảo đường của người chơi Đường Giữa vô cùng quan trọng. Việc đi đường với đối thủ không quá nặng nề như hai đường cánh vì thế kỹ năng kiểm soát và đảo đường mới thực sự làm nên độ hiệu quả ở vị trí này.

Để có được những tình huống đảo lane mà tỉ lệ cao giành được lợi thế, người chơi cần phải nắm chắc những nguyên tắc cơ bản cũng như những mẹo sau:

Đẩy lính thật cao trước khi rời lane

Tất nhiên đây là điều cơ bản mà người chơi nào cũng nắm rõ. Việc đẩy nhanh đợt lính giúp người chơi Đường Giữa có nhiều hơn khoảng trống để di chuyển. Bên cạnh đó, dù pha gank có thành công hay không thì người chơi cũng không mất quá nhiều tài nguyên. Vì thế, rất nhiều game thủ Đường Giữa hiện nay ưu tiên các vị tướng Pháp Sư có khả năng dọn lính nhanh.

Luôn vòng thật sâu ra sau lưng đối thủ khi đi gank

Với việc bạn đã cất công đi xuống bot hay lên top để gank thì việc vòng ra những bụi cỏ chạc ba sau lưng địch để tấn công là điều rất cần thiết. Nó tăng tỉ lệ thành công và cho dù kẻ địch có mắt thì cũng khó phản ứng kịp. Với việc người đi lane luôn có cấp độ tốt hơn người Đi Rừng nên điều này không quá đáng lo khi lỡ gặp Rừng đối thủ trên đường gank.

Cắm mắt ở giữa đường

Thay vì cắm mắt trong bụi thì việc cắm mắt ở giữa đường là cách hiệu quả nhất để kiểm soát tầm nhìn tướng Đường Giữa của đối thủ. Điều này giúp chúng ta biết được hướng di chuyển của địch sớm nhất có thể để phản ứng cũng như kẻ địch khó mà phá được mắt ở vị trí đó.

Sử dụng các phím F hiệu quả

Với các phím từ F1 tới F5 tương ứng góc quay của những đồng đội, người đi Đường Giữa cần tận dụng điều này để kiểm tra vị trí cần gank nhất trong mỗi trận đấu. Sử dụng thành thạo các phím này giúp tăng tốc độ xử lý hơn là việc rê chuột tới từng vị trí cụ thể.

Đóng băng lính trước khi đi gank

Trái ngược với mẹo đẩy lính, trong một vài trường hợp việc đóng băng lính sẽ mang đến hiệu quả hơn. Chẳng hạn như việc chuẩn bị can thiệp ở giữa sông, quãng đường di chuyển ngắn thì việc đóng băng lính giúp cho người chơi không bị mất thế khi trở lại đường trong thời gian ngắn.

Sử dụng những chiêu bán cầu/toàn cầu có tính toán

Với những tướng có khả năng can thiệp đường nhanh bằng chiêu cuối như Twisted Fate, Pantheon, Taliyah,… người chơi không chỉ cần chú ý vị trí của mình sắp đến mà cần ping cho đồng đội biết.

Trong những trận xếp hạng đơn, đồng đội thường không chú ý đến việc di chuyển của người chơi Đường Giữa, vì thế hãy ping thật nhiều vào chiêu thức và vị trí sắp đến để đồng đội có thể kịp phối hợp.

Kiểm soát thế lính giúp đồng đội

Trong trường hợp người đi Đường Giữa gank thành công nhưng đồng đội bị hạ gục, cần chú ý đến thế lính ở đường đó. Nếu lính đang đẩy gần về phía đồng đội nhưng chưa tới trụ thì hãy bỏ qua và nhanh trở về lane. Còn lại, khi lính đang đẩy lưng chừng về phía địch thì hãy giúp đồng đội dọn nốt đợt lính đó.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Volibear sẽ là tướng Đi Rừng đáng chú ý trong bản 11.6

Kiểm soát tầm nhìn ở nửa bản đồ định gank

Trong một ván đấu, người chơi Đường Giữa luôn chọn ra một bên để ưu tiên gank hơn. Đó có thể là chất tướng dễ phối hợp, nhiều khống chế hoặc đối thủ sơ hở.

Vì thế, hãy kiểm soát tốt nửa đường bên đó bằng cách cắm Mắt Kiểm Soát dọc sông đó, dùng Máy Quét khi đi gank hoặc nhờ đồng đội hỗ trợ thêm về tầm nhìn.

Đừng suy nghĩ quá nhiều

Trong những trận xếp hạng đơn, người chơi không có khả năng giao tiếp tốt. Vì thế việc người đi Đường Giữa đi gank qua tầm nhìn không phải là vấn đề quá lớn. Nếu bạn có đủ cơ sở và công cụ thực hiện pha gank đó, thậm chí là băng trụ thì đừng ngần ngại thực hiện, phản ứng của đa số đối thủ trong trường hợp này là rất chậm và tỉ lệ thành công phụ thuộc và độ quyết đoán của người gank.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (44623 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày