Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Top lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 12.1

LMHT: Top lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 12.1

Team XemGame | 07/01/2022 11:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Mùa giải mới trong LMHT đã chính thức bắt đầu, vì thế hàng loạt lối chơi mới lạ lập tức xuất hiện trên hầu hết các máy chủ.

Gragas Đường Trên

Không có quá nhiều tướng chống chịu được ưa chuộng ở Đường Trên vào thời điểm này nhưng Gragas chính là ngoại lệ. Vị tướng này sở hữu khả năng đi đường tốt nhờ Hồi Phục từ Nội Tại, đồng thời Sát Thương từ chiêu Q và W là rất đáng kể. Từ đó, Gragas có khả năng đối đầu với nhiều chất tướng mà không hề e ngại, trong khi chiêu E là công cụ hiệu quả để né gank hoặc kết hợp với người Đi Rừng.

Trong giai đoạn đầu, Gragas sẽ chủ yếu lên các trang bị chống chịu như Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng, Băng Giáp đồng thời kết hợp với Giày Khai Sáng Ionia. Khi đã đủ cứng cáp, Gragas sẽ hướng lên các món tăng SMPT nhưng vẫn mang hướng phòng thủ như Đồng Hồ Cát Zhonya, Động Cơ Vũ Trụ, Ngọn Lửa Hắc Hóa…

Với kiểu lên trang bị như thế, Gragas vẫn giữ vai trò của một tướng chống chịu tốt nhưng cũng trở thành một mối đe dọa cho tướng chủ lực đối phương với Sát Thương vô cùng bất ngờ. Quyền Năng Bất Diệt luôn là điểm ngọc ưa thích cho các tướng tank, trong khi đó các điểm phụ Hồi Mana, Hồi Chiêu ở nhánh Phép Thuật cũng giúp cho Gragas rất nhiều.

Garen Đi Rừng

Nếu bạn muốn đổi gió ở vị trí Đi Rừng thì Garen thực sự là một lựa chọn thú vị. Vị tướng này đã từng được Riot tăng tốc độ dọn quái ở vài phiên bản trước, dù vậy một vài điểm yếu vẫn khiến Garen không được ưa chuộng.

Để khắc phục điều này, các cao thủ Hàn Quốc đã tìm ra lối chơi mới cho Garen khi sử dụng ngọc Thú Săn Mồi. Kết hợp với các điểm ngọc tăng Tốc Độ Di Chuyển, Garen sẽ trở nên nguy hiểm hơn rất nhiều trong những pha gank trực diện.

Tốc Hành sẽ phù hợp với lối chơi này của Garen hơn là Tốc Biến khi có thời gian hồi chiêu ngắn hơn. Về phần trang bị, Garen sẽ hướng đến Tam Hợp Kiếm đầu tiên để có lượng Sát Thương ổn định, tiếp theo đó sẽ là Lời Nhắc Tử Vong và Giày Cuồng Nộ. Phần còn lại sẽ là những món trang bị quen thuộc cho các tướng Đấu Sĩ như Móng Vuốt Sterak, Giáp Liệt Sĩ, Giáp Thiên Thần.

Karthus Đi Rừng

Dù đã bị giảm sức mạnh khá nhiều ở vai trò Đi Rừng trong giai đoạn cuối mùa 11 nhưng sự xuất hiện của điểm ngọc Đòn Phủ Đầu đã giúp Karthus trở lại mạnh mẽ. Với khả năng tung chiêu Q từ khá xa, Karthus dễ kích hoạt điểm ngọc này khi đi gank, từ đó mang lại lợi ích về mặt kinh tế. Không chỉ có thế, Đòn Phủ Đầu còn giúp Karthus gia tăng lượng Sát Thương vốn đã rất cao ở giai đoạn cuối trận.

Nhờ lượng tiền từ Đòn Phủ Đầu, người chơi Karthus có thể sử dụng điểm Thị Trường Tương Lai để nhanh chóng có được ngưỡng sức mạnh cần thiết trong các pha giao tranh quyết định. Trong khi đó, các ngọc phụ như Hiện Diện Trí Tuệ cũng như Chốt Chặn Cuối Cùng là điều không thể thiếu khi chơi Karthus.

Về phần trang bị, Karthus sẽ hướng lên những món gia tăng SMPT và khả năng Xuyên Kháng Phép càng nhiều càng tốt. Do đó Mặt Nạ Thống Khổ Liandry, Ngọn Lửa Hắc Hóa và Giày Pháp Sư là 3 món trấn phái. Đồng Hồ Cát Zhonya và Động Cơ Vũ Trụ sẽ giúp Karthus trụ lâu hơn trong giao tranh còn Mũ Phù Thủy Rabadon luôn là trang bị cuối cùng hiệu quả với mọi tướng dùng SMPT.

Cho’Gath Đường Giữa

Sự thay đổi của ngọc Nâng Cấp Băng Giá thực sự đã giúp cho Cho’Gath ngày càng phổ biến hơn ở vị trí Đường Giữa. Khả năng làm chậm tốt từ điểm ngọc này giúp Cho’Gath dễ dàng hơn trong việc sử dụng 2 kỹ năng rất nhiều Sát Thương của mình. Kết hợp với Băng Trượng Vĩnh Cửu, Cho’Gath trở thành một vị tướng cực kì nguy hiểm ở Đường Giữa.

Với lối chơi này, Cho’Gath sẽ thể hiện được sức mạnh tốt hơn khi sử dụng các trang bị SMPT. Trong đó, Mũ Trụ Nguyền Rủa và Ngọn Lửa Hắc Hóa là lựa chọn tối ưu khi vẫn mang đến cho vị tướng này lượng Máu cộng thêm nhất định.

Sau khi lên Giày Pháp Sư và có đủ lượng SMPT cần thiết, người chơi nên bổ sung các trang bị phòng ngự cho Cho’Gath như Đồng Hồ Cát Zhonya, Thú Tượng Thạch Giáp…

Vi Đường Giữa

Vi đã từng xuất hiện nhiều ở Đường Giữa trong giai đoạn Chùy Hấp Huyết trở nên rất bá đạo, nhưng đó vẫn là hướng xây dựng theo phong cách Đấu Sĩ. Và mới đây, một kiểu xây dựng trang bị mới cho Vi đã khiến cho nhiều người bất ngờ khi mang đến lượng Sát Thương rất bùng nổ.

Với phong cách khởi đầu như một Sát Thủ STVL, người chơi sẽ hướng đến điểm ngọc Đòn Phủ Đầu kết hợp cùng với trang bị Thần Thoại là Nguyệt Đao. Sau khi hoàn tất món thứ hai là Súng Hải Tặc, Vị sẽ trở thành một Sát Thủ thực sự ở giai đoạn giữa game với lượng Sát Thương khó lòng đong đếm.

Dù vậy, để duy trì sức ảnh hưởng về cuối trận, Vi sẽ hướng đến các trang bị Chí Mạng như Vô Cực Kiếm, Lưỡi Hái Linh Hồn, trong khi Giáp Thiên Thần là trang bị thủ hiệu quả nhất.

Lối chơi này được xem là khá mạo hiểm khi Vi sẽ thiếu đi sức chống chịu rất nhiều, bù lại lượng Sát Thương mà vị tướng này gây ra ở giai đoạn đi đường cũng như giao tranh là rất lớn. Từ đó mang đến nhiều cảm xúc cho người chơi khi sử dụng ở những trận xếp hạng.

Senna Nhịp Độ Chết Người

Dù không phải là Xạ Thủ thuần như Jinx, Caitlyn… nhưng Senna vẫn được hưởng lợi nhiều từ sự thay đổi của ngọc Nhịp Độ Chết Người. Do đó, vị tướng này hoàn toàn có thể trở lại ở vai trò Xạ Thủ với việc lên nhiều những trang bị Tốc Độ Đánh.

Với combo Móc Diệt Thủy Quái và Cuồng Đao Guinsoo, Senna có khả năng dồn Sát Thương cực mạnh khi kết hợp giữa chiêu Q và các đòn đánh thường. Trong khi đó, Thần Kiếm Muramana sẽ tăng thêm chất lượng cho những đòn đánh của Senna lên một tầm cao mới.

Ở giai đoạn cuối trận, Đại Bác Liên Thanh sẽ giúp cho Senna có một tầm bắn cực xa khi kết hợp cùng Nội Tại. Từ đó giúp cho vị tướng này có những pha cấu rỉa khó chịu khiến đối thủ không thể đối phó. Với việc không có độ cơ động cao thì Giáp Thiên Thần sẽ giúp cho Senna có thêm bảo hiểm ở những pha giao tranh then chốt.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Hé lộ kỹ năng tướng mới Zeri, từ phóng điện, lướt tới vượt tường

Zyra Nâng Cấp Băng Giá

Sau một thời gian dài mất hút ở vị trí Hỗ Trợ, Zyra đã được lựa chọn thường xuyên hơn trong thời gian gần đây. Điều đó một phần đến từ sự thay đổi của ngọc Nâng Cấp Băng Giá, nó giúp cho những tướng Hỗ Trợ cấu rỉa như Zyra có thể phát huy tối đa điểm mạnh của mình.

Về phần lối chơi, Zyra không có nhiều khác biệt so với trước đây khi nhiệm vụ của vị tướng này vẫn là hỗ trợ tầm xa với các chiêu thức cấu máu vô cùng khó chịu. Dẫu vậy, khi vào thế thủ thì Zyra cũng có khả năng làm tốt nhiệm vụ bảo kê với hai kỹ năng khống chế cứng rất hiệu quả.

Sau khi hoàn thành việc nâng cấp trang bị Hỗ Trợ, Zyra sẽ bắt đầu lên Mặt Nạ Thống Khổ Liandry để tăng khả năng cấu rỉa trong giao tranh. Ở những món còn lại, Zyra sẽ tiếp tục lên toàn bộ SMPT như Quỷ Thư Morello, Đồng Hồ Cát Zhonya…

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1892 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày