Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Top những vị tướng khắc chế Zeri hiệu quả nhất 

LMHT: Top những vị tướng khắc chế Zeri hiệu quả nhất 

Team XemGame | 16/02/2022 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Chỉ vừa xuất hiện trong LMHT được hai phiên bản gần đây – tướng xạ thủ mới Zeri đã làm mưa làm gió cả rank đơn lẫn pro play.

Với lối lên trang bị “không giống ai” và khả năng sử dụng định hướng đòn đánh thường, Zeri gần như có thể phá bỏ mọi giới hạn mà một vị tướng xạ thủ có thể làm được trong LMHT.

Zeri đang quá bá tại xếp hạng đơn lẫn đấu trường chuyên nghiệp

Mặc dù bá đạo là vậy, cô nàng vẫn có những “thiên địch” cứng trong trò chơi mà chúng ta có thể sử dụng. Cùng xem đó là ai nhé.

Bài viết được đánh giá dựa trên các trang thông tin phổ biến về các đối đầu như U.gg, Counterstats và Leagueofgraphs.

Veigar

Theo thông số, vị tướng đang khuấy đảo đường giữa với meta Thú Săn Mồi – Veigar có tỷ lệ thắng cao nhất khi đối đầu với Zeri.

Veigar là vị tướng counter cứng Zeri với sát thương lớn và chiêu E hạn chế khả năng cơ động của cô nàng

Với lượng sát thương bùng nổ cực lớn từ bộ chiêu thức Q-W-R và khả năng khóa chết mục tiêu không có khả năng dịch chuyển với chiêu E – Bẻ Cong Không Gian, thực sự Veigar được thêm vào trò chơi như để counter lại Zeri và các xạ thủ hyper-carrry trong phiên bản hiện tại vậy.

Tỷ lệ thắng của Veigar khi đối đầu với Zeri đạt trên 51% theo U.gg

Hiện tại, tỷ lệ thắng có Veigar khi đối đầu với Zeri nằm ở mức trên 51%, cao nhất trong tất cả vị tướng khi đối đầu với vị tướng xạ thủ mới.

Kalista

Đến với những vị tướng xạ thủ đối đầu trực tiếp với Zeri tại khu vực đường dưới, Kalista là cái tên đáng chú ý nhất khi có thể áp đảo Zeri cả trong giai đoạn đi đường lẫn phần sau của ván đấu.

Kalista khắc chế Zeri bằng khả năng áp đảo ở khu vực đường khi vừa có thể né sát thường từ Phong Thái Quân Nhân, vừa có thể gây sát thương vào kẻ địch. Chiêu E – Giày Vò cũng có khả năng dồn sát thương và làm chậm tốt khi Zeri gia tăng tốc độ di chuyển từ chiêu cuối. Chiêu cuối của Kalista cũng bổ sung rất nhiều khả năng lao vào cho các hỗ trợ mở khi Zeri thường đứng ở khoảng cách xa và gây sát thương.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: SofM và đồng đội “hóa thần”, WBG hủy diệt ĐKVĐ EDG

Tỷ lệ thắng của Kalista trước Zeri xấp xỉ bằng với Veigar khi con số đang tiệm cận với 51%, cao nhất trong tất cả những xạ thủ.

Draven

Ngược lại với Zeri khá yếu trong giai đoạn đi đường, Draven sở hữu khả năng laning và snowball cực kỳ khủng khiếp từ nội tại. Chỉ cần cho Draven ăn hai mạng trước khi nằm xuống, Draven có thể “tiễn” Zeri lên bảng đếm số chỉ với ba đòn đánh thường từ Rìu Xoay.

Từ đó khả năng áp lực đường và chỉ số Vàng chênh lệch ở phút 15 của Draven so với Zeri đang là lớn nhất với trung bình trên 700 vàng.

Twitch – Vayne

Khác với những vị tướng được cho là “counter cứng” kể trên, Vayne và Twitch phụ thuộc nhiều vào kỹ năng của người chơi, đặc biệt là trong giao tranh tổng. 

Đây là hai vị tướng khá giống với Zeri, đều tương đối yếu ớt trong giai đoạn đi đường nhưng lại cực kỳ mạnh mẽ ở giai đoạn sau. Zeri giao tranh tổng rất mạnh trong giai đoạn cuối trận, tất cả xạ thủ chuyên nghiệp đã công nhận điều đó nhưng khi đối đầu với hai xạ thủ late game mạnh mẽ nhất thì cũng một chín một mười. Từ đó khả năng chọn vị trí và bắn trong giao tranh là những điều sẽ quyết định tất cả.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46101 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày