Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Top tướng được yêu thích nhất vòng bảng GPL Mùa Hè 2015

LMHT: Top tướng được yêu thích nhất vòng bảng GPL Mùa Hè 2015

Team XemGame | 24/07/2015 14:59

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Cùng xem qua top 5 vị tướng được lựa chọn nhiều nhất tại giải GPL Mùa Hè 2015.

GPL Mùa Hè 2015, giải đấu hàng đầu của khu vực Đông Nam Á, nơi hội tụ các đội tuyển xuất sắc nhất tại khu vực. Chiến thuật của mỗi đội cũng khác nhau, vậy những vị tướng được ưa chuộng nhất tại giải đấu năm nay là gì? Hãy cùng điểm qua 5 tướng được sử dụng nhiều nhất tại vòng bảng GPL Mùa Hè 2015.

Thresh

Thresh là một tướng hỗ trợ chuẩn mực nhất trong số các tướng hỗ trợ hiện nay. Công thủ toàn diện, thậm chí tầm đánh cũng lên tới 450, một tầm đánh không quá xa những đủ để gây khó chịu khi đi đường. Khả năng cấu rỉa có, đỡ đòn tốt, hiệu ứng khống chế rất nhiều, và quan trọng nhất là Con Đường Tăm Tối (W), đưa đồng đội về với ánh sáng. Sức mạnh của Thresh trong giao tranh cũng rất tốt.

Nếu kéo trúng, Án Tử (Q) sẽ choáng kẻ địch trong 1,5 giây, và giảm thời gian hồi chiêu đi, chỉ còn vào khoảng 5 giây mà thôi. Chiếu cuối Đóng Hộp cũng rất quan trọng, có thể chặn ở một số các địa hình nhỏ hẹp để đồng đội tập trung ăn các mục tiêu lớn, hay ngăn các tướng đỡ đòn của kẻ địch chạm vào tuyến sau.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/7/24/thresh_xg(1).jpg

Thresh gần như không có nhược điểm. Có chăng thì cũng chỉ là đòi hỏi kỹ năng của người chơi phải tốt mà thôi. Bởi hầu hết kỹ năng của Thresh đều là dạng kỹ năng định hướng, đòi hỏi tính chính xác cực cao. Thậm chí chiêu cuối của Thresh, chiêu Đóng Hộp (R) chỉ là dạng nhấn nút, nhưng nó cũng đòi hỏi sự tính toán cực tốt. Điển hình là những pha kéo như dính vào người đối phương của GFL Scary, anh có nhãn quan chiến thuật khá tốt khi chơi Thresh, luôn lên xuống trong giao tranh một cách rất hợp lý.

Kalista

Siêu xạ thủ cơ động nhất trong tất cả các xạ thủ, Kalista ngay từ trước khi mới ra mắt đã mang lại một luồng gió mới ở đường dưới. Với nội tại Phong Thái Quân Nhân, Kalista có thể nhảy múa trong giao tranh một cách đơn giản mà không phải lo bị dính một kỹ năng định hướng nào. Cực khỏe ở giai đoạn giữa và cuối trận khi có những trang bị tăng tốc độ đánh như https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/7/24/chu_thich_1.gif, https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/7/24/chu_thich_2.gif.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/7/24/kalista_xg(1).jpg

Sát thương chính của Kalista không phải từ những đòn đánh, mà là nhờ chiêu Giày Vò, càng găm nhiều giáo thì rút ra càng khỏe. Vì vậy Kalista rất cần một vị tướng hỗ trợ có độ chống chịu tốt để giúp cô chặn sát thương càng nhiều càng tốt. Hỗ trợ tốt cho Kalista không thể thiếu những tướng như https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/7/24/chu_thich_3.png, https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/7/24/chu_thich_4.pnghttps://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/7/24/chu_thich_5.png ….

Maokai

Maokai là 1 vị tướng đường trên khá khỏe hiện tại. Với bộ kỹ năng khống chế, khả năng hồi phục tốt, và kỹ năng bảo vệ đồng đội trong giao tranh tốt, Maokai thực sự là 1 vị tướng đỡ đòn đáng tin cậy nhất trong phiên bản hiện tại. Ở giai đoạn đi đường, mặc dù lên theo hướng chống chịu nhưng Maokai vẫn có thể xóa sổ 1 bãi lính cực kì nhanh. Trong đội hình giao tranh, kết hợp từ https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/7/24/chu_thich_6.png và https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/7/24/chu_thich_7.png từ hỗ trợ, Maokai có thể sử dụng Bụi cây ma thuật (W) để trói chân 1 kẻ địch. Đây cũng là 1 kỹ năng không thể ngăn cản, vì vậy đối phương chắc chắn sẽ bị trói kể cả chúng có tốc biến đi.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/7/24/maokai_xg(1).jpg

Mặc dù vậy, Maokai lại khá sợ các vị tướng có khả năng gây sát thương liên tục, như Rumble, Gnar hoặc Hecarim. Năng lượng của Maokai là có hạn, vì vậy khi không còn, Maokai sẽ khá “vô dụng”.

Rek’Sai

Vừa được ra mắt không lâu, nhưng Rek’Sai đã chiếm lĩnh và trở thành Nữ Hoàng của khu rừng. Được lựa chọn trên mọi đấu trường chuyên nghiệp ở khắp nơi trên thế giới, không chỉ riêng GPL, mà thậm chí các giải đấu LCS hay LCK cũng vậy. Sở hữu bộ kỹ năng hoàn hảo từ A đến Z, từ farm rừng đến gank, Rek’Sai không phải e sợ một kẻ thù nào cả. Quét rừng nhanh, hồi phục tốt sau mỗi lần farm rừng. Thậm chí có thể đào hầm xuyên địa hình lớn, gank ở bất cứ đâu.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/7/24/rek%27sai_xg(1).jpg

Sở hữu tới 7 kỹ năng khác nhau, thậm chí trong cả những pha tay đôi 1vs1 cũng không ai là đối thủ của Rek’Sai. Chiêu cuối Tốc Hành Hư Không (R) giúp Rek’Sai có mặt ở mọi nơi, đối phương chỉ kịp nghe thấy một tiếng rống, và sau đó là nhìn thấy Rek’Sai thì gần như đã chết chắc rồi. Để kể đến ví dụ điển hình, chúng ta hãy nhìn Rek’Sai trong tay của MeoU, thành viên của ASF. Cái cách mà anh sử dụng Rek’Sai trong giao tranh cũng như gank lẻ khiến cho người xem cảm thấy thật đã mắt.

Orianna

Một trong những vị tướng pháp sư “siêu mạnh” ở giai đoạn mùa 2 và mùa 3. Tuy nhiên Orianna dần biến mất khỏi đấu trường chuyên nghiệp trong giai đoạn gần đây. Lý do là bởi cô không phải là một pháp sư mang tính đột biến, cần tập trung vào việc farm nhiều hơn là đảo đường hỗ trợ đồng đội, và đó chính là điểm khiến Orianna thua kém với các đồng nghiệp bên kia chiến tuyến. Tuy nhiên, sự cân bằng của Orianna, khả năng đi đường và giao tranh của cô là cực kì tuyệt vời. Gần như Orianna có thể farm hòa với hầu hết mọi vị tướng, cô không có nhược điểm, bộ kỹ năng có thể quét lính, cấu máu, tạo giáp, nói chung là một pháp sư hoàn hảo.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/7/24/orianna_xg(1).jpg

Tuy nhiên sự phối hợp của Orianna với các đồng đội cũng rất quan trọng. Việc gắn quả cầu vào đồng đội và sử dụng chiêu cuối chuẩn xác cũng đòi hỏi sự tinh tế rất cao, đến mức các người chơi chuyên nghiệp, thậm chí là Faker cũng có thể làm hỏng.

 Mọi thông tin về giải GPL Mùa Hè 2015 các bạn có thể cập nhật tại: http://www.xemgame.com/news/gpl-mua-he-2015

>>LMHT: Đã có hơn 17.000 tài khoản bị khóa vì sử dụng tools

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (44975 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày