Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.17

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.17

Team XemGame | 31/08/2023 11:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Định hình meta và lối chơi cho các giải đấu quan trọng cuối năm là ASIAD và CKTG 2023, bản cập nhật 13.17 mang đến rất nhiều thay đổi.

Tiếp tục là một phiên bản hướng đến việc định hình meta và lối chơi cho các giải đấu quan trọng cuối năm là ASIAD và CKTG 2023, bản cập nhật 13.17 mang đến rất nhiều những thay đổi quan trọng. Không chỉ hướng đến việc tăng giảm sức mạnh, nhiều vị tướng cũng được điều chỉnh các chỉ số và kỹ năng để có cơ hội trở lại meta mà nổi bật nhất chắc chắn là các pháp sự tại đường giữa.

Cùng với đó là giảm sức mạnh những trang bị đã quá phổ biến trong đấu trường chuyên nghiệp như Dạ Kiếm, Giáp Vai Nguyệt Thần, Huyết Kiếm hay Dao Điện và tăng sức mạnh cho một số trang bị ít người sử dụng khác. Vậy meta sẽ đi về đâu, những vị tướng nào sẽ vươn lên trong phiên bản 13.17, cùng mình tìm hiểu nhé.

Đường trên: Gnar, Tryndamere

Khu vực đường trên tại các trận đấu xếp hạng đang được đánh giá tương đối cân bằng khi không có một vị tướng nào quá OP so với phần còn lại. Vì vậy chỉ cần một thay đổi nhỏ, bất kỳ vị tướng nào cũng có thể vươn lên dẫn đầu meta và trong phiên bản 13.17, có lẽ đó sẽ là Gnar và Tryndamere.

Với Gnar, vị tướng này được tăng kha khá lượng sát thương chiêu Q-W tại dạng khổng lồ giúp những lần “hóa to” của Gnar nguy hiểm hơn rất nhiều. Nổi bật với khả năng đi đường an toàn và mạnh mẽ trong giai đoạn sau, Gnar vừa có thể đảm nhận trọng trách carry và solo trong đội với dạng tí nị vừa có thể hóa to để tham gia vào các giao tranh tổng vô cùng mạnh mẽ. Đương nhiên chúng ta cần chú ý đến lượng nộ và thiết lập điều kiện hoàn hảo nhất cho các tình huống cụ thể để phát huy tối đa sức mạnh của Gnar.

Điểm ngọc ưu tiên cho Gnar chắc chắn sẽ là Bước Chân Thần Tốc khi cho khả năng hồi phục và giữ vị trí tốt với mọi kèo đấu tại đường trên. Combo trang bị ưu tiên dành cho Gnar sẽ là Tam Hợp Kiếm và Rìu Đen, vừa gia tăng khả năng gây sát thương lẫn chống chịu. Các trang bị sau đó sẽ lên tùy thuộc vào tình huống với Búa Tiến Công nếu thi đấu thiên về đẩy lẻ, Móng Vuốt Sterak nếu giao tranh tổng và các trang bị khác như Giáp Gai, Giáp Thiên Nhiên…

Với Tryndamere, đã khá lâu kể từ thời điểm chúng ta được thấy Tryndamere xuất hiện tại các giải đấu chuyên nghiệp. Tryndamere giờ đây sẽ có cơ hội trở lại khi được gia tăng tầm tấn công từ 125 >>> 175. Điều này sẽ giúp Tryndamere gây sát thương tốt hơn với những đòn đánh thường và sẽ không bị với khi trao đổi và truy đuổi kẻ địch.

Là một vị tướng gây phần lớn sát thương bằng đòn đánh, Nhịp Độ Chết Người sẽ là điểm ngọc phù hợp nhất giúp Tryn gia tăng tối đa lượng tốc độ đánh. Các trang bị của Tryndamere đang có sự thay đổi sau phiên bản 13.10 khi Vô Cực Kiếm và Cung Phong Linh không còn được ưu tiên nữa. Thay vào đó, combo trang bị đang được nhiều người chơi tin dùng sẽ là Móc Diệt Thủy Quái và Đoản Đao Navori để đảm bảo lượng sát thương. Sau đó tùy thuộc vào tình huống của trận sẽ hướng tới Búa Tiến Công, Ma Vũ Song Kiếm hay các trang bị chí mạng hoặc gây sát thương bất kì.

Đi rừng: Rek’Sai, Nocturne

Tại khu vực rừng, khi các nhóm tướng mạnh trong meta bao gồm cả ăn thịt lẫn ăn cỏ đồng loạt bị giảm sức mạnh, Rek’Sai và Nocturne tiếp tục khẳng định được vị thế của mình trong các trận đấu xếp hạng. Đặc biệt là khi trang bị trấn phái của cả hai là Chùy Phản Kích được tăng sức mạnh, đây sẽ là cơ hội tốt để cả hai thống trị meta trong phiên bản 13.17.

Combo trang bị mà cả hai vị tướng hướng tới trong meta hiện tại sẽ là Chùy Phản Kích và Rìu Đen khi vừa cho lượng sát thương ổn định, khả năng chống chịu cũng như truy đuổi kẻ địch. Các trang bị sau đó sẽ ưu tiên khả năng chống sốc sát thương với Vũ Điệu Tử Thần hoặc Móng Vuốt Sterak. Giáp Thiên Thần sẽ là trang bị cần thiết giúp những tình huống lao vào giao tranh của cả hai càng thêm mạnh mẽ hơn nữa.

Về điểm ngọc, Nocturne rất cần tốc độ đánh nên Nhịp Độ Chết Người chắc chắn sẽ là điểm ngọc được ưu tiên. Trong khi đó, với việc sở hữu hàng tá kỹ năng có thể gây sát thương và tích số, Chinh Phục sẽ là điểm ngọc không thể thiếu với Rek’Sai.

Đường giữa: Vex, Orianna

Tại khu vực đường giữa, kha khá các vị tướng pháp sư được tăng sức mạnh và đây chắc chắn là thời điểm tốt nhất để các bạn có thể sử dụng trở lại nhóm tướng này. Nổi bật nhất có lẽ phải kể tới Vex và Orianna khi cả hai được tăng sức mạnh khá toàn diện trong phiên bản 13.17.

Có thể bạn muốn xem thêm: Chi tiết kỹ năng tướng mới Briar: Truy đuổi điên cuồng, có chiêu cuối tầm cực xa

Với Vex, cô nàng bóng tối được tăng một chút lượng sát thương cơ bản của chiêu Q – Sóng U Sầu. Cùng với đó là khả năng giảm đáng kể thời gian hồi của chiêu thức W – Chỗ này của ta! trong những cấp độ đầu tiên, từ đó giúp khả năng đi đường và trao đổi của Vex trong giai đoạn đầu trận được cải thiện đáng kể.

Là một vị tướng pháp sư nhưng thi đấu như một sát thủ với chiêu cuối, Vex sẽ ưu tiên Sốc Điện để gia tăng khả năng trao đổi và dồn sát thương. Các trang bị sẽ ưu tiên Bão Tố Luden và Vương Miện Hắc Hóa là combo không thể thiếu. Sau đó đương nhiên sẽ là các trang bị theo tình huống như Đồng Hồ Cát, Dây Chuyền Chữ Thập để sống sót tốt hơn, Mũ Phù Thủy nếu cần thêm khả năng gây sát thương và Trượng Hư Vô để xuyên kháng phép.

Nổi bật với khả năng đi đường an toàn, giao tranh tổng mạnh và có thể đi all kèo tại khu vực đường giữa, Orianna từ lâu đã là một vị tướng được đông đảo người chơi có kỹ năng cao tin dùng. Tuy nhiên khi meta thay đổi và các pháp sư quá khó để xuyên qua các vị tướng chống chịu và đấu sĩ, Orianna hay các pháp sư nói chung không còn được tín nhiệm như trước. Và Orianna đã được tăng một chút lượng máu theo cấp và kha khá sát thương của chiêu W – Lệnh Phát Sóng để có thể trở lại mạnh mẽ nhất.

Điểm ngọc được ưu tiên cho Orianna thời điểm hiện tại sẽ là Tăng Tốc Pha để trao đổi và tăng tốc độ di chuyển khi cần thiết hoặc Triệu Hồi Aery để tối đa hóa khả năng đè đường. Các trang bị sẽ ưu tiên Bão Tố Luden hoặc Mặt Nạ Thống Khổ tùy thuộc vào kèo đấu cùng Quyền Trượng Thiên Sứ. Các trang bị sau đó cũng sẽ được lên tùy thuộc vào tình huống giống như Vex.

Xạ thủ: Ashe, Ezreal

Không có thay đổi nào quá đáng kể nên Ashe và Ezreal vẫn giữ được vị thế của mình sau nhiều phiên bản nằm trong top meta. 

Với Ashe, mặc dù là một vị tướng khá kém cơ động, Ashe vẫn là một trong những vị tướng xạ thủ có khả năng tay đôi và hit and run tốt nhất LMHT. Cùng với việc dễ chơi và dễ sử dụng thành thạo, Ashe sẽ là một lựa chọn an toàn để các bạn có thể leo rank trong phiên bản hiện tại.

Lối chơi của Ashe đã có những sự thay đổi khi Tam Hợp Kiếm mới là lựa chọn trang bị thần thoại được nhiều người chơi tin dùng cho Ashe. Đương nhiên trước đó chúng ta cần Móc Diệt Thủy Quái trước đó để đảm bảo lượng sát thương từ các đòn đánh thường. Sau đó các bạn có thể hướng tới Cuồng Cung Runaan hoặc Ma Vũ Song Kiếm để tối đa hóa khả năng gây sát thương Ashe cũng điểm ngọc quen thuộc với các xạ thủ – Nhịp Độ Chết Người.

Ezreal vẫn luôn là vị tướng xạ thủ sở hữu khả năng đi đường an toàn bậc nhất LMHT. Và khi Tam Hợp Kiếm trở lại, Ezreal đã ngay lập tức trở lại mạnh mẽ tại khu vực đường dưới hiện tại với 35% tỉ lệ cấm chọn từ mức rank Lục Bảo. Điểm mạnh của Ezreal vẫn là khả năng cấu rỉa từ xa với những kĩ năng định hướng nhưng yêu cầu người chơi sử dụng chuẩn xác. Từ đó có được lợi thế về máu trước những tình huống giao tranh và all in sau đó.

Sẵn Sàng Tấn Công và Chinh Phục đang là hai điểm ngọc được ưu tiên cho Ezreal tại đường dưới. Như đã nói, Tam Hợp Kiếm sẽ là ưu tiên trang bị của Ezreal trong phần lớn các trường hợp tại đường dưới. Trong khi đó Lưỡi Hái Linh Hồn sẽ được ưu tiên với những kèo đấu đối thủ máu giấy hoặc cả hai cặp bot thiên hướng cấu rỉa và Ezreal cần năng lượng để đẩy đường. Sau đó sẽ là các trang bị quen thuộc là Thần Kiếm Manamune, Thương Phục Hận và các trang bị STVL khác tùy thuộc vào tình huống của trận đấu như Rìu Mãng Xà, Giáp Thiên Thần…

Hỗ trợ: Blitzcrank, Rakan

Blitzcrank được tăng kha khá sức mạnh trong phiên bản 13.17 với năng lượng tiêu hao giảm tại nhiều kỹ năng, tốc độ đánh gia tăng sau khi kích hoạt W và một chút lượng sát thương của chiêu cuối Trường Điện Từ.

Điểm ngọc ưu tiên với Blitzcrank sẽ là Nâng Cấp Băng Giá để tăng khả năng giữ chân kẻ địch sau khi khống chế chúng. Các trang bị sẽ ưu tiên Vương Miện Shurelya, Tụ Bão Zeke tăng sát thương cho đồng minh và Lời Thề Hộ Vệ để bảo kê họ.

Tương tự chúng ta có Rakan vẫn đang nằm ở top đầu của meta khi không có quá nhiều sự thay đổi.

Vẫn với khả năng bảo kê, mở giao tranh và kiểm soát tầm nhìn vô cùng tốt, Rakan sẽ là lựa chọn bạn có thể tin dùng nếu phải thi đấu tại vị trí hỗ trợ. Điểm ngọc ưu tiên với Rakan sẽ Hộ Về và các trang bị hướng tới sẽ tương như Blitzcrank. Chúc các bạn leo rank hiệu quả.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2287 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày