Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.20

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.20

Team XemGame | 12/10/2023 16:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

CKTG 2023 đã chính thức khởi tranh và chúng ta cũng đã đón phiên bản 13.20 vừa mới ra mắt với nhiều vị tướng meta leo rank mới.

Là bản cập nhật sau phiên bản chính thức của CKTG, phiên bản 13.20 thực sự không nhận được quá nhiều sự quan tâm của phần lớn game thủ. Tuy nhiên, Riot Games vẫn mang đến những chỉnh sửa tương đối lớn nhằm khởi động cho giai đoạn Tiền Mùa Giải 2024. Như việc điều chỉnh lại các kỹ năng của K’Sante, tăng sức mạnh cho Morgana, Milio, giảm sức mạnh một số điểm ngọc và khả năng snow ball ván đấu. Vậy những vị tướng nào sẽ là lựa chọn tốt để các bạn có thể leo rank trong phiên bản 13.20, cùng mình tìm hiểu nhé.

Đường trên: Garen, Nasus

Tại khu vực đường trên, BDS Adam đã trình diễn cho người hâm mộ những trận đấu thực sự thú vị tại CKTG 2023 với vị tướng Garen. Là một trong những tướng cơ bản và dễ sử dụng bậc nhất LMHT, Garen không sở hữu nhiều chiêu thức hoa mỹ bay nhảy mà thay vào đó là sự hiệu quả. Combo của Garen khá đơn giản nhưng các bạn sẽ cần khả năng nắm bắt thời cơ khi đối thủ rơi vào “ngưỡng máu tử” để kết liễu chúng một cách gọn gàng nhất.

Garen trong phiên bản hiện tại sẽ ưu tiên 2 điểm ngọc là Chinh Phục để gia tăng khả năng dồn sát thương và all in hoặc Tăng Tốc Pha để truy đuổi kẻ địch và trao đổi tốt hơn. Trang  bị thần thoại ưu tiên cho Garen sẽ là Chùy Xuyên Phá để làm chậm kẻ địch và tối đa sát thương từ E. Trang bị sau đó sẽ là Búa Tiến Công nếu ưu tiên đẩy lẻ, Rìu Đen nếu đối đầu với các tướng chống chịu và Giáp Liệt Sĩ cùng các trang bị tùy biến khác.

Một thay đổi cực kỳ quan trọng trong phiên bản 13.20 hướng tới các khả năng lăn cầu tuyết trận đấu thông qua việc giảm sức mạnh của các điểm ngọc và mục tiêu lớn dựa theo % sức mạnh hiện có. Điều này giúp việc lăn cầu tuyết kèo đấu và ván đấu khó khăn hơn rất nhiều và hỗ trợ các vị tướng mạnh về late game trở lại.

Và khi nhắc đến một trong số những vị tướng late mạnh nhất đường trên, chúng ta khó lòng có thể bỏ qua Nasus. “Susan” không phải là một vị tướng có khả năng đi đường quá mạnh so với các đấu sĩ nhưng một khi để vị tướng này có thể farm Q và tăng tiến sức mạnh cháy máy thì đối thủ chỉ có thể ôm đầu chạy khi Nasus sẽ “bổ” tất cả trong giao tranh tổng.

Để có thể farm Q hiệu quả nhất, Bước Chân Thần Tốc sẽ là điểm ngọc được ưu tiên trong phần lớn các kèo đấu với tướng cận chiến trong khi Triệu Hồi Aery là điểm ngọc giúp Nasus đi đường với các tướng cấu rỉa đường trên như Quinn hay Teemo. Các trang bị của Nasus vẫn sẽ ưu tiên Búa Rìu Sát Thần để gây sát thương và hồi phục. Sau đó sẽ là các trang bị chống chịu như Tim Băng, Giáp Tâm Linh và Thú Tượng Thạch Giáp.

Đi rừng: Briar, Nocturne

Briar đã ra mắt được 2 phiên bản và thời điểm hiện tại cô nàng cũng không còn bị cấm gắt gao như trước nên đây sẽ là vị tướng các bạn có thể sử dụng để leo rank. Briar mang chất tướng thiên về đấu sĩ, combo đa dụng và dồi dào khống chế. Tuy nhiên, Briar cũng là một vị tướng tương đối dễ sử dụng và các bạn có thể làm quen và thuần thục trong thời gian ngắn nên hãy thử và trải nghiệm nhé.

Chinh Phục sẽ là điểm ngọc được ưu tiên dành cho Briar trong phiên bản hiện tại. Kỹ năng tăng tối đa lần lượt là W – Q – E và R lấy đúng cấp độ. Các trang bị sẽ ưu tiên khởi đầu với Chùy Xuyên Phá nếu cần khả năng truy đuổi hoặc Chùy Hấp Huyết nếu cần hồi phục lại trong giao tranh. Sau đó sẽ là các trang bị semi sát thương và chống chịu như Rìu Đen, Vũ Điệu Tử Thần, Đao Tím… tùy thuộc vào tình huống trận đấu.

Tiếp tục là một phiên bản không có quá nhiều thay đổi hướng đến khu vực rừng, Nocturne vẫn sẽ là lựa chọn các bạn có thể tin dùng trong phiên bản 13.20. Điểm mạnh của Nocturne đến nhiều từ khả năng gây sát thương đơn mục tiêu tốt và gank từ tầm xa khiến đối thủ bất ngờ với những tình huống tắt đèn toàn bản đồ. Tỷ lệ thắng của Nocturne cũng đang giữ ổn định tại mức 52% nên có thể đây sẽ là vị tướng bạn đang tìm kiếm trong khu vực rừng.

Combo trang bị mà Nocturne hướng tới trong meta hiện tại sẽ là Chùy Phản Kích và Rìu Đen khi vừa cho lượng sát thương ổn định, khả năng chống chịu cũng như truy đuổi kẻ địch. Các trang bị sau đó sẽ ưu tiên khả năng chống sốc sát thương với Vũ Điệu Tử Thần, Móng Vuốt Sterak hay Khiên Băng cũng sẽ là một lựa chọn tốt. Giáp Thiên Thần sẽ là trang bị giúp những tình huống lao vào giao tranh của càng thêm mạnh mẽ. Điểm ngọc ưu tiên với Nocturne đương nhiên vẫn sẽ là Nhịp Độ Chết Người.

Đường giữa: Kassadin, Aurelion Sol

Thay đổi về khả năng lăn cầu tuyết cũng ảnh hưởng mạnh mẽ đến một trong những khu vực quan trọng nhất Đấu Trường Công Lý chính là đường giữa. Phiên bản 13.20 sẽ là thời điểm phù hợp để các vị tướng mạnh mẽ trong giai đoạn sau của ván đấu trở lại và thống trị meta. Nổi bật chắc chắn phải kể tới các vị tướng sử dụng các trang bị cần thời gian để tích số và stack bao gồm Trượng Trường Sinh và Quyền Trượng Thiên Thần.

Có thể bạn muốn xem thêm: WORLDS FAN FEST LIVE CONCERT công bố dàn nghệ sĩ cực chất, fan LMHT quên luôn bài hát chủ đề

Và hai cái tên đang được đông đảo người chơi đánh giá cao và lựa chọn trở lại chính là Kassadin và Aurelion Sol với 53% tỉ lệ thắng. Cả hai đều là vị tướng tương đối yếu trong giai đoạn đầu trận và gặp nhiều khó khăn khi đi đường. Tuy nhiên một khi đã vượt qua giai đoạn khó khăn đó và đạt ngưỡng sức mạnh, khả năng gánh đội và tác động đến ván đấu thì gần như không một vị tướng nào tại đường giữa có thể sánh bằng.

Như đã chia sẻ, combo trang bị mà hai vị tướng cùng hướng tới trong phiên bản 13.20 sẽ là Trượng Trường Sinh và Quyền Trượng Thiên Thần. Sau đó có thể là các trang bị tùy biến với Đồng Hồ Cát nếu cần sống sót, Mũ Phù Thủy nếu cần thêm sát thương hay Trượng Hư Vô nếu cần xuyên kháng phép. Về điểm ngọc, Aurelion Sol sẽ ưu tiên Thiên Thạch Bí Ẩn để tối đa khả năng gây sát thương bằng kỹ năng còn Kassadin sẽ là Sốc Điện hoặc Bước Chân Thần Tốc để trao đổi tốt hơn.

Xạ thủ: Vayne, Jinx

Tương tự với đường giữa, các vị tướng xạ thủ hyper carry và thiên về late sẽ vươn lên trong phiên bản 13.20. Và hai cái tên mà chúng ta không thể bỏ qua chính là Vayne và Jinx với khả năng carry tuyệt vời trong giai đoạn cuối trận. Jinx cũng được tăng sức mạnh với một chút lượng máu theo cấp, tốc độ đánh cộng dồn từ nội tại Hưng Phấn và giảm thời gian hồi chiêu, tăng kha khá sát thương cho chiêu cuối. Vậy nên chẳng có lí do gì chúng ta không chọn Jinx và cả Vayne trong phiên bản sắp tới cả.

Cả Vayne và Jinx sẽ đều ưu tiên điểm ngọc Nhịp Độ Chết Người để gia tăng tối đa lượng tốc độ đánh. Về trang bị, Vayne sẽ ưu tiên Dao Điện là trang bị khởi đầu dù đã liên tục bị giảm sức mạnh trong những phiên bản trước đó. Tam Hợp Kiếm sẽ là trang bị thần thoại tốt nhất với Vayne cho đến khi hệ thống này bị xóa bỏ. Sau đó sẽ là các trang bị tùy thuộc vào tình huống của trận đấu như Gươm Suy Vong, Đao Tím hoặc Nỏ Tử Thủ nếu cần sống sót.

Trong khi đó, Jinx sẽ hướng tới trang bị khởi đầu quen thuộc là Móc Diệt Thủy Quái. Sau đó sẽ là Vô Cực Kiếm hoặc Cung Phong Linh, Đại Bác Liên Thanh hoặc Cuồng Cung Runaan tùy thuộc vào tình huống của trận đấu. Cuối cùng sẽ là Nỏ Thần Dominik và Giáp Thiên Thần.

Hỗ trợ: Milio, Morgana

Các xạ thủ hyper carry và mạnh trong giai đoạn late game trở lại thì đương nhiên, các hỗ trợ buff cũng sẽ được tin dùng hơn. Và phiên bản 13.20 đã buff sức mạnh tổng thể cho cả Milio và Morgana nên đây sẽ là hai lựa chọn hỗ trợ sáng giá để các bạn có thể sử dụng.

Với Milio, đây sẽ là vị tướng thiên hướng hỗ trợ buff và cấu rỉa nên sẽ ưu tiên điểm ngọc Triệu Hồi Aery và các trang bị dành cho nhóm tướng này bao gồm Vương Miện Shurelya, Lư Hương Sôi Sục, Dây Chuyền Chuộc Tội…

Trong khi đó, Morgana sẽ thiên về cấu rỉa và khống chế cứng với điểm ngọc Thiên Thạch Bí Ẩn và các trang bị bao gồm Mặt Nạ Thống Khổ, Đồng Hồ Cát hay Trượng Pha Lê Rylai…

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2495 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày