Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.21

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.21

Team XemGame | 27/10/2023 15:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bản cập nhật 13.21 cũng mang đến rất nhiều thay đổi tướng quan trọng sau những chỉnh sửa ảnh hưởng lớn tới meta trong phiên bản trước đó.

Phiên bản 13.21 đã cập bến LMHT và điều thú vị nhất có lẽ chính là chế độ đặc biệt Đột Kích Nhà Chính sẽ trở lại trong thời gian tới. Cùng với đó, bản cập nhật 13.21 cũng mang đến rất nhiều thay đổi tướng quan trọng sau những chỉnh sửa ảnh hưởng lớn tới meta trong phiên bản trước đó. Nổi bật như việc giảm nhẹ sức mạnh một số vị tướng late mạnh như Aurelion Sol, Jinx hay tăng sức mạnh các vị tướng gần như mất dạng tại các trận đấu xếp hạng như Hecarim, Yi hay là cả K’Sante sau đợt nerf quá tay vừa rồi. Vậy những vị tướng nào sẽ giúp bạn lên rank trong phiên bản 13.21 sắp tới, cùng mình tìm hiểu ngay thôi nào.

Sau đợt giảm sức mạnh tổng thể có phần quá tay trong phiên bản 13.20, Riot Games đã buff lại “một chút” sức mạnh cho vị tướng K’Sante trong phiên bản hiện tại. Ngoại trừ kỹ năng E, các kỹ năng còn lại đều nhận được những thay đổi tích cực, đặc biệt là nội tại khi K’Sante gia tăng rất nhiều sát thương trong trạng thái Khô Máu. Và gần như ngay lập tức, vị tướng 200 năm của Riot Games trở lại và thống trị đường trên với tỉ lệ thắng lên tới 53% dù tỉ lệ lựa chọn cũng cực kỳ cao. Vậy nên hãy tận dụng ngay khi có thể nhé.

Đường trên: K’Sante, Jax

Điểm ngọc ưu tiên số 1 cho K’Sante chắc chắn sẽ là Quyền Năng Bất Diệt vừa cho khả năng trao đổi và đi đường tốt mà cũng né được đợt giảm sức mạnh điểm ngọc vừa qua của Riot Games. Các trang bị đang được đông đảo người chơi sử dụng sẽ là combo Băng – Lửa với Găng Tay Băng Giá và Khiên Thái Dương. Các trang sau đó ưu tiên Thú Tượng Thạch Giáp nếu liên tục phải giao tranh hoặc Giáp Gai hay Giáp Thiên Nhiên, tùy thuộc vào kèo đấu và đội hình đối thủ.

Khả năng lăn cầu tuyết ván đấu bị giảm đáng kể và các vị tướng thiên về late sẽ là lựa chọn giúp bạn có nhiều lợi thế nhất trong các trận đấu xếp hạng. Nổi bật nhất có lẽ sẽ là Jax khi đây là vị tướng có thể đáp ứng mọi yêu cầu đối với một đường trên nếu có thể vượt qua được giai đoạn đi đường một cách ổn định. Khả năng tăng tiến sức mạnh tốt, tay đôi, đẩy lẻ đến giao tranh tổng, chống chịu sát thương thậm chí là gây áp lực các vị trí chủ lực của đối thủ. Tất cả đều sẽ là khả thi nếu bạn có đủ các trang bị cần thiết trong giai đoạn sau của ván đấu.

Điểm ngọc Nhịp Độ Chết Người đã bị giảm một chút sức mạnh trong phiên bản vừa rồi nên giá trị so với Quyền Năng Bất Diệt có lẽ đã cân bằng hơn. Và các bạn nên lựa chọn dựa vào kèo đấu cần all in hay trao đổi liên tục với đối thủ.  Lối lên trang bị của Jax vẫn sẽ hướng tới trang bị thần thoại Búa Rìu Sát Thần đi all kèo. Trang bị được ưu tiên sau đó nếu xanh sẽ là Ngọn Giáo Shojin cho khả năng sử dụng chiêu thức liên tục. Tiếp tục là một trang bị tăng giáp như Đồng Hồ Cát, Tim Băng hoặc Khiên Băng. Còn lại sẽ là các trang bị chống sốc hoặc chống chịu khác.

Đi rừng: Graves, Kindred

Sau khi gần như mất dạng trong meta mà các vị tướng rừng chống chịu và mở giao tranh lên ngôi, các tướng rừng carry mạnh như Graves và Kindred đang trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Graves đã gia tăng tỉ lệ được cấm chọn lên tới hơn 20% chỉ sau một phiên bản. Và vẫn đang tiếp tục là lựa chọn được nhiều người đi rừng ưu tiên trong phiên bản 13.21 hiện tại khi những vị tướng đi rừng khác cũng chỉ được chỉnh sửa nhẹ.

Graves trong meta hiện tại sẽ ưu tiên lối chơi sát lực với combo trang bị quen thuộc là Kiếm Ma Youmuu và Súng Hải Tặc. Các trang bị sau đó sẽ ưu tiên xuyên giáp là Rìu Đen hoặc Nỏ Thần Dominik và còn lại các trang bị sát thương theo tình huống khác. Điểm ngọc mà các bạn không thể không lựa chọn trong meta hiện tại cho Graves chắc chắn sẽ là Bước Chân Thần Tốc.

Tương tự chúng ta cũng có vị tướng Kindred được lựa chọn nhiều hơn với khả năng tăng tiến sức mạnh tốt theo thời gian của ván đấu. Kindred cũng phù hợp với meta sau thay đổi của LMHT khi càng sở hữu nhiều Đồng Nguyên Ấn càng mạnh mẽ trong giai đoạn late game.

Kindred hiện tại sẽ ưu tiên điểm ngọc Sẵn Sàng Tấn Công để gây tối đa sát thương lên một mục tiêu. Các trang bị sẽ ưu tiên combo Móc Diệt Thủy Quái và Tam Hợp Kiếm là có thể đảm bảo lượng sát thương. Sau đó sẽ ưu tiên lên trang bị theo tình huống như Đao Tím nếu đối đầu với nhiều vị tướng AP, Rìu Đen khi cần giảm giáp đối thủ và Giáp Thiên Thần nếu cần sống sót tốt hơn.  

Đường giữa: Kassadin, Sylas

Aurelion Sol đã bị giảm một chút sức mạnh chiêu Q nhưng các vị tướng mạnh trong giai đoạn late game vẫn đang là ưu tiên hàng đầu của các game thủ. Nổi bật và sở hữu tỉ lệ thắng cao nhất chắc chắn sẽ là hai vị tướng Kassadin và Sylas.

Với Kassadin, đây là vị tướng tương đối yếu trong giai đoạn đầu trận và gặp nhiều khó khăn khi đi đường. Tuy nhiên một khi đã vượt qua giai đoạn khó khăn đó và đạt ngưỡng sức mạnh, khả năng gánh đội và gây sát thương gần như không một vị tướng nào tại đường giữa có thể sánh bằng.

Có nhiều điểm ngọc khác nhau mà Kassadin có thể sử dụng nhưng Bước Chân Thần Tốc đang là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu. Combo trang bị quen thuộc của Kassadin sẽ là Trượng Trường Sinh và Quyền Trượng Thiên Thần. Sau đó có thể là các trang bị tùy biến với Đồng Hồ Cát nếu cần sống sót, Mũ Phù Thủy nếu cần thêm sát thương hay Trượng Hư Vô nếu cần xuyên kháng phép.

Với Sylas, đây vẫn là một vị tướng AP được yêu thích bậc nhất tại đường giữa. Mặc dù khả năng đi đường không quá mạnh, Sylas vẫn là một thế lực khi kết hợp với người đi rừng và trong các giao tranh tại giai đoạn sau của ván đấu. Sylas late cũng cực kỳ đáng sợ với những combo rút máu đối thủ cực nhanh mà khả năng sống sót là có với lượng hồi phục lớn từ Đồ Vương và Đồng Hồ Cát, chưa kể khi cướp được những chiêu cuối mạnh mẽ.

Chinh Phục có lẽ sẽ là điểm ngọc ưu tiên cho Sylas tại đường giữa với khả năng gây sát thương và hồi phục tốt sau khi Đòn Phủ Đầu bị nerf khá nặng . Vì thường xuyên phải đối đầu với các chất tướng pháp sư, cấu rỉa, Ngọn Gió Thứ Hai và Khiên Doran sẽ là những lựa chọn quan trọng giúp các bạn trụ đường. Các trang bị vẫn sẽ là combo quen thuộc bao gồm Trượng Băng Vĩnh Cửu, Ngọn Lửa Hắc Hóa và Đồng Hồ Cát. Sau đó sẽ là Mũ Phù Thủy, Trượng Hư Vô hoặc thậm chí là Động Cơ Vũ Trụ tùy thuộc vào tình huống trận đấu.

Có thể bạn muốn xem thêm: Fan SofM và Peanut bất ngờ “var nhau” dữ dội, kể lại loạt chuyện căng thẳng thời ở LPL

Xạ thủ: Vayne, Ziggs

Jinx bị giảm nhẹ khả năng Hưng Phấn và nhường vị trí thống trị cho Vayne và Ziggs tại đường dưới trong phiên bản 13.21. Tuy lối chơi của hai vị tướng có phần trái ngược nhau khi Ziggs đẩy đường rất nhanh và lấy lợi thế từ đó còn điểm yếu của Vayne là đẩy đường, tuy nhiên sức mạnh của cả hai trong giai đoạn cuối trận là không thể bàn cãi. Lượng sát thương mà cả Ziggs lẫn Vayne có thể gây ra là khổng lồ nếu những đồng đội có thể hỗ trợ để cả hai được chơi game.

Với Vayne, vị tướng này sẽ ưu tiên điểm ngọc Nhịp Độ Chết Người để gia tăng tối đa lượng tốc độ đánh. Về trang bị, Vayne sẽ ưu tiên Dao Điện là trang bị khởi đầu dù đã liên tục bị giảm sức mạnh trong những phiên bản trước đó. Tam Hợp Kiếm sẽ là trang bị thần thoại tốt nhất với Vayne trong phiên bản 13.21 hiện tại. Sau đó sẽ là các trang bị tùy thuộc vào tình huống của trận đấu như Gươm Suy Vong, Đao Tím hoặc Nỏ Tử Thủ nếu cần sống sót.

Với Ziggs sẽ là điểm ngọc quen thuộc Thiên Thạch Bí Ẩn để gia tăng tối đa khả năng cấu rỉa bằng kỹ năng. Các trang bị ưu tiên lần lượt là Mặt Nạ Thống Khổ và Quyền Trượng Thiên Thần. Sau đó có thể hướng tới Vương Miện Hắc Hóa và Mũ Phù Thủy để tối đa hóa lượng sát thương.

Hỗ trợ: Blitzcrank, Senna 

Vị trí hỗ trợ không có thay đổi nào quá đáng kể nên các lựa chọn được tăng sức mạnh trong các phiên bản trước đó như Blitzcrank hay Thresh sẽ là lựa chọn tốt để các bạn có thể tạo đột biến tại đường dưới. Ngoài ra nếu muốn chơi hỗ trợ carry, Senna là lựa chọn chắc chắn bạn không nên bỏ qua khi cô nàng đang giữ tỉ lệ thắng cực cao với trên 52% trong meta thiên về late game.

Với Blitzcrank, có lẽ các bạn cũng không lạ lẫm gì với lối chơi của vị tướng này với điểm ngọc Nâng Cấp Băng Giá. Các trang bị sẽ ưu tiên Vương Miện Shurelya, Tụ Bão Zeke tăng sát thương cho đồng minh và Lời Thề Hộ Vệ để bảo kê họ.

Với Senna, Bước Chân Thần Tốc sẽ là điểm ngọc giúp Senna kiểm soát tốt khu vực đường dưới. Trang bị sẽ ưu tiên khởi đầu với một trang bị sát lực có thể là Kiếm Âm U để kiểm soát tầm nhìn tốt hơn hoặc xanh hơn có thể là Nguyệt Đao. Sau đó sẽ là Đại Bác Liên Thanh, Lời Nhắc Tử Vong và các trang bị tình huống khác.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2511 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày