Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.23

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.23

Team XemGame | 23/11/2023 9:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bản cập nhật 13.23 cũng sẽ là phiên bản áp chót của mùa giải thứ 13 của LMHT trước khi chúng ta bước sang mùa giải mới.

Phiên bản 13.23 đã cập bến các máy chủ sớm hơn dự kiến nhằm đáp ứng sự háo hức của các cờ thủ về ĐTCL Mùa 10. Cùng với đó, bản cập nhật 13.23 cũng sẽ là phiên bản áp chót của mùa giải thứ 13 của LMHT trước khi chúng ta bước sang mùa giải mới. Rất nhiều những thay đổi lớn tại Mùa 14 đã được tiết lộ và Riot Games cũng đang dồn sự tập trung vào đó nên phiên bản 13.23 không có quá nhiều chỉnh sửa đáng chú ý.

Nổi bật có lẽ vẫn là việc giảm sức mạnh một số vị tướng đã quen thuộc trong danh sách đen như K’Sante hay Briar. Vậy những lựa chọn nào sẽ giúp bạn leo rank hiệu quả trong khoảng thời gian mùa giải mới đã cận kề, cùng mình tìm hiểu nhé.

Đường trên: Riven, Jax

Tại khu vực đường trên, đã rất rất lâu rồi chúng ta mới thấy Riven được tăng sức mạnh sau khoảng thời gian gần như biến mất khỏi Đấu Trường Công Lý. Riven trong phiên bản 13.23 được tăng sát thương chiêu thức quan trọng là Q – Tam Bộ Kiếm với 5% AD. Ngoài ra, Riven cũng nhận thêm 25% SMCK cộng thêm thay vì 20% như trước đó khi kích hoạt chiêu cuối. Thay đổi tích cực này đã giúp Riven đang dần trở lại với tỉ lệ thắng gia tăng đáng kể lên mức 52% so với chỉ 49% trong phiên bản trước đó.

Với bộ kĩ năng linh hoạt và hồi chiêu liên tục, Chinh Phục chắc chắn sẽ là điểm ngọc được ưu tiên cho Riven trong mọi kèo đấu. Combo trang bị đang được đông đảo game thủ ưu tiên cho Riven là Rìu Mãng Xà và Rìu Đen cho lượng sát thương lớn và rất nhiều điểm hồi kỹ năng. Trang bị thần thoại sẽ ưu tiên Nguyệt Đao để gây sát thương tốt hơn khi đối đầu với các vị tướng đấu sĩ và chống chịu. Sau đó sẽ là các trang bị chống sốc như Móng Vuốt hoặc Vũ Điệu Tử Thần và Giáp Thiên Thần.

Không có nhiều thay đổi trong phiên bản 13.23, Jax vẫn sẽ là lựa chọn dễ tiếp cận đối với game thủ tại mọi bậc rank. Khả năng tăng tiến sức mạnh tốt, tay đôi, đẩy lẻ đến giao tranh tổng, chống chịu sát thương thậm chí là gây áp lực các vị trí chủ lực của đối thủ, Jax đều có thể đáp ứng. Hơn nữa, Jax gần như sẽ không thể bị phế nên dù có thua đường, chỉ cần giữ lượng farm ổn định, tác động của vị tướng này tới ván đấu vẫn sẽ là cực kỳ ổn áp.

Nhịp Độ Chết Người và Quyền Năng Bất Diệt sẽ là hai điểm ngọc được ưu tiên cho Jax tùy thuộc vào kèo đấu cần all in hay trao đổi liên tục với đối thủ. Các trang bị của Jax vẫn sẽ hướng tới Búa Rìu Sát Thần trước khi trang bị này Say Goodbye tại mùa 14. Sau đó nếu xanh sẽ là Ngọn Giáo Shojin với khả năng sử dụng chiêu thức liên tục hoặc Rìu Đen để xuyên giáp. Cuối cùng là một trang bị tăng giáp như Đồng Hồ Cát, Tim Băng hoặc Khiên Băng và các trang bị tình huống khác.

Đi rừng: Graves, Nocturne

Mặc dù không nhận được thay đổi gì quá đáng kể nhưng lựa chọn Graves đã hot dần dần kể từ phiên bản 13.20. Khi các trang bị khởi đầu bao gồm Kiếm Doran được tăng giá trị khoảng 100 vàng, những người đi rừng bắt đầu sử dụng lối chơi Graves lên Kiếm Doran sau lần về nhà đầu tiên để tận dụng những lợi ích mà trang bị này mang lại trong giai đoạn đầu trận. Và nó thực sự vẫn đem lại hiệu quả cho đến phiên bản 13.23 hiện tại.

Graves đi rừng sẽ ưu tiên điểm ngọc Bước Chân Thần Tốc để có thể gây sát thương tốt nhất. Combo trang bị quen thuộc của Graves đi rừng vẫn sẽ là Kiếm Ma Youmuu và Súng Hải Tặc. Sau đó sẽ hướng tới trang bị xuyên giáp là Rìu Đen hoặc Nỏ Thần Dominik. Đương nhiên nếu được, các bạn nên sở hữu Kiếm Doran sau lần về nhà đầu tiên nhé.

Nocturne vẫn sẽ là lựa chọn các bạn có thể tin dùng trong phiên bản 13.23 khi Chùy Phản Kích vẫn là một trang bị tương đối mạnh mẽ. Điểm mạnh của Nocturne vẫn đến từ khả năng gây sát thương đơn mục tiêu tốt và gank từ tầm xa khiến đối thủ bất ngờ với những tình huống tắt đèn toàn bản đồ. Ngoài ra, việc dọn rừng tương đối nhanh cũng giúp Nocturne có những lợi thế nhất định để thực hiện những công việc của người đi rừng.

Combo trang bị mà Nocturne hướng tới trong meta hiện tại sẽ là Chùy Phản Kích và Rìu Đen khi vừa cho lượng sát thương ổn định, khả năng chống chịu cũng như truy đuổi kẻ địch. Các trang bị sau đó sẽ ưu tiên khả năng chống sốc sát thương với Móng Vuốt Sterak hoặc chống chịu với Khiên Băng Randuin. Giáp Thiên Thần sẽ là trang bị giúp những tình huống lao vào giao tranh của càng thêm mạnh mẽ. Điểm ngọc ưu tiên với Nocturne đương nhiên vẫn sẽ là Nhịp Độ Chết Người.  

Đường giữa: Sylas, Talon

Sự trở lại của các vị tướng pháp sư tại khu vực đường giữa cũng tạo điều kiện để các vị tướng dạng đấu sĩ và sát thủ trở lại để tận dụng khả năng bắt lẻ. Nổi bật nhất có lẽ vẫn sẽ là hai lựa chọn quen thuộc bao gồm Sylas và Talon. 

Với Sylas, đã nhiều mùa giải trôi qua và đây vẫn là một vị tướng AP kiêm đấu sĩ được yêu thích bậc nhất tại đường giữa. Mặc dù khả năng đi đường không quá mạnh, Sylas vẫn là một thế lực khi kết hợp với người đi rừng và trong các giao tranh bằng bộ kỹ năng cực kỳ biến ảo của mình.

Chinh Phục có lẽ sẽ là điểm ngọc ưu tiên cho Sylas tại đường giữa với khả năng gây sát thương và hồi phục tốt. Vì thường xuyên phải đối đầu với các chất tướng pháp sư, cấu rỉa, Ngọn Gió Thứ Hai và Khiên Doran sẽ là những lựa chọn quan trọng giúp các bạn trụ đường. Các trang bị vẫn sẽ là combo quen thuộc bao gồm Trượng Băng Vĩnh Cửu, Ngọn Lửa Hắc Hóa và Đồng Hồ Cát. Sau đó sẽ là Mũ Phù Thủy, Trượng Hư Vô hoặc thậm chí là Động Cơ Vũ Trụ tùy thuộc vào tình huống trận đấu.

Với Talon, chúng ta sẽ một vị tướng sát thủ với khả năng ám sát và dồn sát thương kẻ địch cực kỳ khủng khiếp. Sốc Điện và Đòn Phủ Đầu là điểm ngọc được ưu tiên cho Talon tại đường giữa tùy thuộc vào kèo đấu. Combo trang bị quen thuộc với Talon sẽ là Kiếm Ma Youmuu kết hợp cùng Móng Vuốt Ám Muội. Sau đó sẽ hướng tới Áo Choàng Bóng Đêm nếu cần một chút bảo hộ khi rình rập kẻ địch, Thương Phục Hận nếu cần xuyên giáp và Nguyên Tố Luân nếu thường xuyên giao tranh với đối thủ.

Xạ thủ: Vayne, Ashe

Không có thay đổi nào quá đáng kể hướng tới khu vực đường dưới nên các lựa chọn phổ biến trong những phiên bản trước vẫn đang được đông đảo người chơi tin dùng. Nổi bật chắc chắn phải kể tới Vayne và Ashe.

Kể từ khi phiên bản 13.20 cập bến với những thay đổi hướng tới khả năng lăn cầu tuyết trận đấu, các xạ thủ mạnh mẽ trong giai đoạn cuối trận như Vayne đã thực sự trở lại mạnh mẽ. Trong khi đó, Ashe lại là một lựa chọn dễ chơi dễ vận hành với bất kỳ người chơi tại nhiều mức rank khác nhau.

Ashe và Vayne sẽ đều ưu tiên Nhịp Độ Chết Người để gây sát thương tốt nhất với những đòn đánh thường của mình. Ashe sẽ khởi đầu với Móc Diệt Thủy Quái cho lượng sát thương ổn định trong khi Vayne là Dao Điện Statikk để cải thiện khả năng farm và dọn dẹp lính. Sau đó cả hai sẽ cùng hướng tới trang bị Thần Thoại là Tam Hợp Kiếm cũng như các trang bị như Gươm Suy Vong, Ma Vũ Song Kiếm, Đao Tím…  để hit and run và gây sát thương tốt hơn.  

Có thể bạn muốn xem thêm: Tổng hợp trang bị mới trong LMHT 2024 (phần 1): Xạ Thủ, Đấu Sĩ, Đỡ Đòn

Hỗ trợ: Janna, Blitzcrank

Đã là phiên bản thứ 2 liên tiếp Janna được tăng sức mạnh và cô nàng bão tố đã thực sự trở lại mạnh mẽ tại vị trí hỗ trợ với gần 53% tỉ lệ thắng. Là một vị tướng hỗ trợ buff Janna sẽ ưu tiên Triệu Hồi Aery để vừa có khả năng cấu rỉa vừa có thể bảo kê đồng đội. Các trang bị cũng sẽ tương đối quen thuộc với khởi đầu là Vương Miện Shurelya hoặc Bùa Nguyệt Thạch. Sau đó sẽ là trang bị để buff tối đa cho đồng đội như Lư Hương Sôi Sục, Dây Chuyền Chuộc Tội, Trượng Lưu Thủy…

Cuối cùng, chúng ta có một phiên bản mà Blitzcrank vẫn gây ra rất nhiều sự khó chịu cho khu vực đường dưới. Blitzcrank sẽ ưu tiên điểm ngọc Nâng Cấp Băng Giá để làm chậm và giảm sát thương của kẻ địch lên đồng minh. Các trang bị sẽ ưu tiên Vương Miện Shurelya, Tụ Bão Zeke tăng sát thương cho đồng minh và Lời Thề Hộ Vệ để bảo kê họ.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2592 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày