Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.7

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.7

Team XemGame | 06/04/2023 16:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Liệu vị tướng nào sẽ lên ngôi trong phiên bản 13.7 trong các trận đấu xếp hạng LMHT, cùng mình tìm hiểu nhé.

Phiên bản 13.7 đã chính cập bến máy chủ Việt Nam thứ 4 vừa rồi giống như các khu vực khác trên thế giới. Với LMHT, đây là một phiên bản quan trọng có thể được sử dụng tại giai đoạn Playoffs một số giải đấu lớn cũng như chuẩn bị meta tại kỳ MSI 2023 nên có rất nhiều thay đổi từ Riot Games. Nổi bật nhất là những thay đổi hướng tới khu vực rừng khi rất nhiều vị tướng trong meta bao gồm Lee Sin, Wukong, Vi, Sejuani đồng loạt bị giảm sức mạnh.

https://youtu.be/S5NDGTbIPQA

Nhiều vị tướng mạnh mẽ khác như Veigar, Zeri, Annie cũng tiếp tục bị sờ gáy và nhiều chỉnh sửa trang bị khác. Liệu vị tướng nào sẽ lên ngôi trong phiên bản 13.7 trong các trận đấu xếp hạng, cùng mình tìm hiểu nhé.

Đường trên: Malphite, Jax

Phiên bản 13.7 không đem lại quá nhiều thay đổi hướng tới khu vực đường trên, vì vậy các vị tướng đấu sĩ và chống chịu vẫn sẽ là những lựa chọn tối ưu nhất. Hai vị tướng đang có thể đi được all kèo tại đường trên phải kể tới Malphite và Jax.

Với Malphite, Hòn Đá Cô Đơn tiếp tục thể hiện được sức mạnh của mình trong phiên bản 13.7 sau khi được gia tăng khả năng đi đường trong phiên bản 13.5 trước đó. Đạt hạng OP tại hầu hết các bậc rank, Malphite sở hữu tỷ lệ cấm chọn lên tới gần 40% với trên 52% tỷ lệ thắng. Chắc chắn đây sẽ là lựa chọn dễ chơi dễ trúng thưởng dành cho bạn trong phiên bản hiện tại.

Lối chơi của Malphite tương đối đơn giản với ba điểm ngọc được ưu tiên là Thiên Thạch Bí Ẩn/ Triệu Hồi Aery đối với những kèo đấu với các vị tướng tay dài hoặc thiếu khả năng hồi phục và Quyền Năng Bất Diệt để trao đổi liên tục với những kèo đấu sĩ. Trang bị của Malphite sẽ ưu tiên thuần tank với 2 trang bị trấn phái là Găng Tay Băng Giá và Khiên Thái Dương, nên ưu tiên lên sớm Tàn Tích của Bami để đẩy đường tốt hơn. Các trang bị chống chịu sau đó lên tùy tình huống như Giáp Gai, Tim Băng hoặc Giáp Thiên Nhiên.

Với Jax, vị tướng sau khi nhận được thay đổi toàn diện vào đầu mùa giải thứ 13 chưa bao giờ hết hot. Là một vị tướng đấu sĩ có khả năng đi all kèo và không thể bị phế, Jax có thể đáp ứng mọi yêu cầu đối với một đường trên thời điểm hiện tại từ khả năng tay đôi, đẩy lẻ đến giao tranh tổng, chống chịu và áp lực các chủ lực của team địch. Nếu trong giải đấu, các đội tuyển thường phải dồn sát thương để hạ gục Jax sớm thì trong các trận đấu xếp hạng, điều này khó thực hiện hơn nhiều và Jax sẽ được quẩy mạnh mẽ hơn nhiều nếu vượt qua giai đoạn đi đường một cách ổn định.

Jax được phần lớn người chơi ưu tiên sử dụng Nhịp Độ Chết Người để gia tăng tối đa lượng tốc độ đánh và kích hoạt nội tại đòn đánh liên tục sau khi sử dụng chiêu cuối. Lối lên trang bị của Jax cũng sẽ có đôi chút thay đổi trong phiên bản 13.7. Gươm Suy Vong đã bị giảm sức mạnh, lựa chọn thay thế sẽ là Rìu Đen và chúng ta sẽ có combo trang bị là Búa Rìu Sát Thần và Rìu Đen. Cùng với Giày Khai Sáng, bộ kỹ năng của Jax sẽ có thời gian hồi cực nhanh. Sau đó các bạn có thể hướng tới Ngọn Giáo Shojin, Giáp Thiên Thần, Vũ Điệu Tử Thần được bổ sung điểm hồi kỹ năng cũng không phải một lựa chọn tồi.

Đi rừng: Jarvan IV, Kha’zix

Khi phần lớn các vị tướng đấu sĩ trong meta như Wukong, Lee Sin, Vi bị giảm sức mạnh, đây là thời điểm không thể thích hợp hơn để Jarvan IV chứng minh giá trị của mình. Là một vị tướng chưa bao giờ lỗi thời, Jarvan IV có thể không còn được sử dụng rộng rãi tại đấu trường chuyên nghiệp vì quá all in nhưng Jarvan trong các trận đấu xếp hạng thực sự vẫn là một thế lực mạnh mẽ và không thể bị kiểm soát với 53% tỷ lệ thắng.

Chinh Phục vẫn sẽ là ngọc bổ trợ phát huy được tối đa sức mạnh của Jarvan IV trong phiên bản hiện tại. Về trang bị, Jarvan IV tại xếp hạng đơn sẽ ưu tiên hoàn toàn cho lối chơi đấu sĩ với combo trang bị quen thuộc là Chùy Hấp Huyết, Rìu Đen, Vũ Điệu Tử Thần và các trang bị semi STVL và chống chịu khác.

Một lựa chọn mới lạ hơn trong khu rừng có thể giúp các bạn leo rank hiệu quả hơn trong phiên bản 13.7 chính là Kha’Zix. Cụ thể, Kha’Zix đã được thay đổi một chút bộ kỹ năng để quay trở lại lối chơi ám sát quen thuộc. Chiêu Q – Nếm Mùi Sợ Hãi được giảm tầm cô lập kẻ địch trong khi đó W – Gai Hư Không bị giảm khả năng làm chậm khi tiến hóa và chiêu cuối Đột Kích Hư Không sẽ có thời gian tồn tại lâu hơn từ 10 >>> 12 giây.

Vì vậy, chiêu Q sẽ là kỹ năng được tăng tối đa và tiến hóa đầu tiên cho Kha’Zix trong phiên bản tới để tối đa lượng sát thương. Điểm ngọc ưu tiên cho Kha’Zix sẽ Đòn Phủ Đầu giúp tăng khả năng dồn sát thương và hack vàng nhiều nhất có thể cùng Thợ Săn Kho Báu. Về trang bị, Kha’Zix sẽ ưu tiên các trang bị sát lực với Nguyệt Đao hoặc Dạ Kiếm Draktharr, Kiếm Ma Youmuu, Áo Choàng Bóng Tối và Thương Phục Hận.

https://www.youtube.com/watch?v=7d5_1KUHaUA

Đường giữa: Pantheon, Katarina

Sau khi các pháp sư lần lượt bị giảm sức mạnh, Veigar cũng bị giảm khả năng đi đường, đây là cơ hội tốt để các vị tướng cận chiến như Pantheon và Katarina trở lại các trận đấu xếp hạng.

Với Pantheon, vị tướng sau khi được tăng sức mạnh 2 hai chiêu thức quan trọng là Q và E trong phiên bản 13.5 đang thực sự trở lại mạnh mẽ tại đường giữa. Giáo án của Ngài Ếch tại VCS có khả năng đối đầu tốt với phần lớn các kèo đấu tại đường giữa trong khi khả năng dồn sát thương, kết hợp với rừng và di chuyển sang 2 cánh là cực mạnh. Pantheon đang giữ tỷ lệ thắng trên 55% tại nhiều bậc rank và nhiều máy chủ trên thế giới.

Pantheon vẫn với lối chơi dồn sát thương nhưng sẽ không all in vào các trang bị sát lực như trước. Nguyệt Đao vẫn sẽ là trang bị ưu tiên số 1 với Pantheon sau đó là Rìu Đen để gia tăng khả năng xuyên giáp, Vũ Điệu Tử Thần để sống sót lâu hơn và Giáp Thiên Thần để sẵn sàng mở giao tranh với W hoặc chiêu cuối. Điểm ngọc được phần đông người chơi sử dụng sẽ là Chinh Phục hoặc Sẵn Sàng Tấn Công.

Với Katarina, đây là vị tướng được tăng sức mạnh trong phiên bản 13.7 với nội tại được tăng SMPT trong khi đó chiêu R – Bông Sen Tử Thần được cân bằng lại lượng sát thương vật lý. Katarina vẫn sẽ là một vị tướng sát thủ yêu cầu mức độ thành thạo cao và những thay đổi tại đường giữa trong các phiên bản gần đây thực sự thuận lợi để các bạn có thể lựa chọn và leo rank với vị tướng này.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Riot rút ngắn thời gian đầu hàng,”15p gg” dễ hơn trong 13.7

Katarina có rất nhiều lối lên trang bị cả SMPT lẫn STVL. Tuy nhiên trong phiên bản hiện tại, Kata sẽ ưu tiên lối chơi SMPT hơn tại đường giữa với trang bị trấn phái Nanh Nashor, Đai Tên Lửa Hextech giúp tăng khả năng tiếp cận, Đồng Hồ Cát để sống sót lâu hơn và Mũ Phù Thủy hoặc Trượng Hư Vô để gây nhiều sát thương nhất có thể. Điểm ngọc sẽ ưu tiên Sốc Điện hoặc Chinh Phục tùy thuộc vào kèo đấu và đội hình đối thủ.

Xạ thủ/Hỗ trợ: Jinx – Thresh, Xayah – Rakan

Là một phiên bản không có nhiều tác động xuống khu vực đường dưới, meta tại khu vực đường dưới vẫn sẽ xoay quanh những vị tướng, cặp đôi thống trị những phiên bản trước đó. Chúng ta có thể kể tới 2 cặp xạ thủ hỗ trợ vẫn đang cực hot trong phiên bản 13.7 hiện tại là Jinx Thresh và Xayah Rakan.

Jinx Thresh là cặp đôi xạ thủ hỗ trợ công thủ toàn diện và có khả năng đi đường cực kỳ ổn định. Lượng sát thương lớn từ Jinx, khả năng tạo đột biến và đặc biệt là bảo kê xạ thủ với chiêu W – Con Đường Tăm Tối của Thresh giúp Jinx có thể tự tin đứng cao gây sát thương và farm lính mà không phải lo sợ bị đối thủ úp sọt. Sau đó khi bước vào giai đoạn giữa và cuối ván đấu khi có được 3 đồ, Jinx sẽ bắn hết với những khẩu súng của mình.

Lối chơi của Jinx cũng không phải điều gì quá xa lạ với các bạn khi ưu tiên điểm ngọc Nhịp Độ Chết Người, các trang bị lần lượt là Móc Diệt Thủy Quái, Đại Bác Liên Thanh, Vô Cực Kiếm, Nỏ Thần Dominik và Huyết KIếm hoặc Giáp Thiên Thần. Còn Thresh sẽ ưu tiên Hộ Vệ nếu cần khả năng bảo kê, Nâng Cấp Băng Giá nếu ưu tiên khả năng kéo và khống chế đối thủ. Trang bị Dây Chuyền và Vương Miện lên tùy tình huống team yêu cầu.

Xayah Rakan là cặp đôi đang trở lại cực kỳ mạnh mẽ tại xếp hạng đơn và nhiều giải đấu chuyên nghiệp trên thế giới. Rakan được buff khả năng hồi phục từ chiêu Q giúp cặp đôi lắm lông này có thể vượt qua giai đoạn đi đường một cách yên bình hơn. Còn về giữa và cuối trận đấu, Rakan với khả năng mở giao tranh làm nên thương hiệu cùng Xayah 2 đồ trở lên sẽ bắn nát đội hình đối thủ và cực khó có thể bị nằm xuống với bộ chiêu thức của mình.

Xayah cũng sẽ ưu tiên điểm ngọc Nhịp Độ Chết Người để gia tăng tối đa lượng tốc độ đánh. Trang bị sẽ ưu tiên Cung Phong Linh hoặc Móc Diệt Thủy Quái là trang bị khởi đầu. Đoản Đao Navori sẽ tăng cho Xayah hàng tá lượng sát thương. Sau đó sẽ là Nỏ Thần Dominik để xuyên giáp, Huyết Kiếm để tăng khả năng hồi phục hoặc một trang bị tốc độ đánh tùy tình huống. Rakan vẫn sẽ là combo Hộ Vệ và Vương Miện Shurelya như những tuyển thủ chuyên nghiệp

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2681 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày