Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 14.7

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 14.7

Team XemGame | 06/04/2024 14:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Những vị tướng dẫn đầu meta hiện tại sẽ thay đổi như thế nào, cùng mình tìm hiểu những vị tướng leo rank tốt nhất tại LMHT 14.7 nhé.

Mỗi bản cập nhật của LMHT luôn mang một giá trị và có ảnh hưởng nhất định đối với mùa giải. Chúng ta đã bước qua phiên bản 14.6 được áp dụng rộng rãi tại Playoffs của nhiều giải đấu trên thế giới và tiến tới một bản cập nhật 14.7 ổn định hơn, nhằm mở đầu cho một meta mới tại giải đấu MSI sắp tới. 

Có lẽ, đó cũng là lý do phiên bản LMHT 14.7 không mang tới quá nhiều những chỉnh sửa lớn mà phần nhiều là những thay đổi nhỏ giúp ổn định lại meta tại các trận đấu xếp hạng. Chúng ta có Rek’Sai, Rell và Volibear bị giảm sức mạnh trong khu vực rừng, Smolder và Kayn được buff trở lại cũng một số lựa chọn thú vị như Olaf và Sylas. Vậy những vị tướng dẫn đầu meta hiện tại sẽ thay đổi như thế nào, cùng mình tìm hiểu những vị tướng leo rank tốt nhất tại 14.7 nhé.

Đường trên: Camille, Nasus

Tại khu vực đường trên, hai vị tướng là Camille và Nasus vừa được tăng sức mạnh đã ngay lập tức vươn lên nhóm tướng nổi bật nhất tại đường trên.

Với Camille, vị tướng này đã có khoảng thời gian khó khăn tại đầu mùa giải khi các vị trí tường để đu dây móc tại đường trên có khoảng cách tương đối xa. Điều đó buộc Riot Games phải tăng sức mạnh cho Camille từ thời điểm đó cho tới phiên bản 14.7 hiện tại. Tốc độ di chuyển và thời gian hồi của kỹ năng Q được buff, W gây sát thương theo máu tối đa tốt hơn. 

Và dù E – Đu Dây Móc có bị giảm nhẹ sát thương thì những thay đổi kể trên quá đủ để Camille trở lại dẫn đầu meta với xấp xỉ 53% tỉ lệ thắng. Camille sẽ ưu tiên điểm ngọc Quyền Năng Bất Diệt để trao đổi và đi đường tốt hơn. Các trang bị sẽ hướng tới combo quen thuộc là Tam Hợp Kiếm + Rìu Mãng Xà vừa đẩy đường tốt vừa gây sát thương lớn. Sau đó sẽ là các trang bị semi và chống sốc như Móng Vuốt, Vũ Điệu hoặc Giáo Thiên Ly.

Với Nasus, vị tướng này cũng nhận được thay đổi khá chất lượng khi khả năng hút máu từ nội tại được gia tăng từ 11/16/21% >>> 12/18/24%. Đồng thời, kỹ năng quan trọng là Q cũng được tăng thêm 10 sát thương cơ bản giúp farm và gây sát thương tốt hơn đầu trận. Biểu hiện cho sự tích cực của Nasus là vị tướng này đã tăng hơn 30 bậc trong danh sách các vị tướng tại đường trên và dù tỉ lệ thắng chỉ ở mức trung bình nhưng đó đã là một bước tiến vượt bậc rồi.

Nasus vẫn sẽ ưu tiên Bước Chân Thần Tốc để đi đường tốt và có thêm một chút tốc độ di chuyển sau khi bổ Q. Các trang bị chúng ta vẫn sẽ ưu tiên combo quen thuộc là Tam Hợp Kiếm, Tim Băng, Giáp Tâm Linh và các trang bị chống sốc cũng như chống chịu tùy biến.

Đi rừng: Diana, Viego

Được tăng sức mạnh trong phiên bản trước, Diana đã trở lại mạnh mẽ trong khu vực rừng với khả năng farm và gây sát thương được gia tăng đáng kể. Điều này tiếp tục được duy trì trong phiên bản 14.7 và Diana tiếp tục là một hot pick với gần 52% tỉ lệ thắng cũng như được rất nhiều người chơi lựa chọn.

Với Diana đi rừng, chắc chắn Chinh Phục sẽ là điểm ngọc được ưu tiên để gây sát thương và hồi phục tốt hơn. Trang bị khởi đầu hiệu quả nhất với Diana phải kể tới Nanh Nashor khi cho lượng lớn AP và tốc đánh, 2 chỉ số cực kỳ quan trọng với vị tướng này. Say đó các bạn có thể tùy biến lựa chọn giữa nhiều trang bị khác nhau như Quyền Trượng Bão Tố, Kiếm Tai Ương hoặc Đai Lưng để tiếp cận. Cuối cùng sẽ là Mũ Phù Thủy, Đồng Hồ Cát và trang bị xuyên kháng phép.

Không nhận được chỉnh sửa nào quá đặc biệt nhưng Viego lại đang là lựa chọn cực hot trong các trận đấu xếp hạng. Tỷ lệ thắng ổn định, tỉ lệ lựa chọn cao và cạnh tranh với cả Lee Sin có lẽ là những điều đơn giản nhất để nói về Viego hiện tại. Dù không phải là một đột biến quá lớn nhưng Viego sẽ là lựa chọn các bạn nên thử trong meta hiện tại nếu tìm kiếm sự ổn định.

Tương tự như Diana, Viego cũng sẽ mang Chinh Phục để phát huy tối đa sức mạnh của một đấu sĩ. Các trang bị cho Viego sẽ ưu tiên khởi đầu với Móc Diệt Thủy Quái và tùy biến sau đó với các lựa chọn như Tam Hợp Kiếm, Giáo Thiên Ly và Móng Vuốt Sterak để chống sốc.

Đường giữa: Ahri, Aurelion Sol

Không có bất kỳ thay đổi nào ảnh hưởng đến khu vực đường giữa nên Ahri vẫn sẽ là lựa chọn an toàn và hiệu quả để các bạn có thể sử dụng. Các tuyển thủ cũng đang sử dụng Ahri rất nhiều trong các trận đấu chuyên nghiệp và xếp hạng đơn nên đây sẽ là một bảo chứng về sức mạnh của Ahri trong meta hiện tại.

Về điểm ngọc, Ahri vẫn sẽ ưu tiên Sốc Điện để cấu rỉa và dồn sát thương tốt nhất. Trang bị khởi đầu chắc chắn sẽ là Hỏa Khuẩn với nhiều tác dụng đặc biệt. Sau đó, các bạn có thể tùy biến giữa nhiều trang bị khác nhau như Quyền Trượng Bão Tố, Kiếm Tai Ương, Ngọn Lửa Hắc Hóa và các trang bị xuyên kháng phép cùng Mũ Phù Thủy.

Ngoài Ahri, Aurelion Sol cũng đang được rất nhiều tuyển thủ đường giữa hàng đầu lựa chọn tại các giải đấu. Có lẽ chúng ta đã thấy con Aurelion Sol của Caps hay ShowMaker ở đâu đó nhưng đây thực sự là một lựa chọn hiệu quả và được không ít các tuyển thủ như Chovy sử dụng như một lựa chọn chiến thuật. Điều này cũng phần nào đó được thể hiện trong các trận đấu xếp hạng đơn nơi mà chú rồng này khẳng định được sự vĩ đại của mình với gần 53% tỉ lệ thắng.

Với khả năng gây sát thương chính bằng kỹ năng, Thiên Thạch Bí Ẩn sẽ là điểm ngọc phù hợp với Sol trong mọi giai đoạn của ván đấu. Trang bị khởi đầu ưu tiên sẽ là Trượng Pha Lê Rylai để làm chậm kẻ địch và gây sát thương tốt hơn. Sau đó sẽ là combo trang bị quen thuộc bao gồm Mặt Nạ Đọa Đầy và Quyền Trượng Thiên Thần. Cuối cùng sẽ là Đồng Hồ Cát kèm Mũ Phù Thủy. 

Xạ thủ: Jinx, Kog’Maw

Tương tự như đường giữa, xạ thủ cũng không có thay đổi nào quá đáng kể trong phiên bản 14.7 ngoài Smolder được buff lại một chút nên các xạ thủ mạnh mẽ trước đó vẫn sẽ là ưu tiên hàng đầu. Hai vị tướng mình muốn chia sẻ ở đây chính là hai carry hạng nặng mang tên Jinx và Kog’Maw.

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 14.7
LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 14.7

Cả Jinx và Kog’Maw LMHT 14.7 đều nhận được những đợt tăng sức mạnh trực tiếp và gián tiếp thời gian gần đây. Với Jinx là các trang bị chí mạng còn Kog’Maw là Cung Chạng Vạng và đợt buff sức mạnh để đi đường hơn cũng như Báo Oán kẻ địch. Điều đó giúp Jinx duy trì tỉ lệ thắng trên 52% trong khi Kog’Maw đột biến hơn với 54%.

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 14.7
LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 14.7

Là các xạ thủ hyper carry LMHT 14.7, điểm ngọc mà cả hai hướng tới sẽ là Nhịp Độ Chết Người để bắn cháy máy trong giao tranh. Jinx sẽ hướng tới lối lên trang bị chí mạng quen thuộc là Móc Diệt, Vô Cực Kiếm, Đại Bác Liên Thanh và Nỏ Thần Dominik. Dao Điện sẽ không tối ưu vì trang bị này mới bị tăng 200 vàng trong phiên bản 14.7.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Skarner mới quá vượt trội ở Đường Trên, Riot điều chỉnh gấp

Còn Kog’Maw đương nhiên vẫn sẽ là combo Gươm Suy Vong, Cuồng Đao Guinsoo, Cuồng Cung Runaan và Cung Chạng Vạng. Trang bị cuối cùng của cả hai có thể hướng tới Giáp Thiên Thần.

Hỗ trợ: Blitzcrank, Thresh

Không có hỗ trợ nào quá nổi bật nên có lẽ chúng ta sẽ trở về với hai hỗ trợ kéo quen thuộc của LMHT là Blitzcrank và Thresh LMHT 14.7. Mặc dù không quá mạnh trong đầu trường chuyên nghiệp nhưng áp lực của cả hai tại xếp hạng đơn là vô cùng lớn. Việc có thể tạo highlight thường xuyên cũng sẽ là một lý do giúp các bạn hứng thú hơn với cặp đôi hỗ trợ này.

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 14.7
LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 14.7
LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 14.7

Blitzcrank và Thresh LMHT 14.7 có cách xây dựng trang bị khác giống nhau. Cả hai sẽ đều hướng tới Nâng Cấp Băng Giá và các trang bị hỗ trợ chống chịu là Dây Chuyền Iron Solari, Lời Thề Hiệp Sĩ, Tụ Bão Zeke cùng như Tim Băng…

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2655 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày