Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Top tướng thú vị giúp bạn leo rank trong phiên bản 13.3

LMHT: Top tướng thú vị giúp bạn leo rank trong phiên bản 13.3

Team XemGame | 13/02/2023 15:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Top những vị tướng và lối chơi nào sẽ giúp chúng ta leo rank hiệu quả trong phiên bản 13.3, hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Sau một khoảng thời gian chờ đợi, phiên bản 13.3 đã cập bến máy chủ Việt Nam vào ngày 10/02 vừa rồi với rất nhiều thay đổi quan trọng. Nổi bật nhất chắc chắn là việc Riot Games tăng sức mạnh cho rất nhiều vị tướng bị lãng quên trong những mùa giải vừa qua như nhóm tướng hỗ trợ chống chịu, kéo và mở giao tranh, một số vị tướng đấu sĩ đi rừng và đương nhiên là cả sự ra mắt của Aurelion Sol.

Ngoài ra, chúng ta cũng có những vị tướng bị giảm sức mạnh như Kassadin, K’Sante, Zac và một số trang bị khiến người chơi LMHT phải “khùng điên” với Riot Games như Ngọn Đuốc Thánh Quang và Kiếm Âm U. Vậy những vị tướng và lối chơi nào sẽ giúp chúng ta leo rank hiệu quả trong phiên bản 13.3, hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Đường trên: Jayce, Kayle

Là một phiên bản không có nhiều chỉnh sửa hướng đến khu vực đường trên ngoài việc giảm sức mạnh của K’Sante nên những vị tướng bao gồm Jax, Gangplank, Darius và các tướng đấu sĩ khác vẫn là những lựa chọn tốt để leo rank tại 13.3. Nếu các bạn muốn tìm kiếm những lựa chọn mới mẻ hơn thì Jayce và Kayle có thể sẽ là thứ mà bạn đang tìm kiếm.

Với Jayce, sau những chỉnh sửa tích cực trong nhiều phiên bản liên tiếp, Jayce giờ đây đã được lựa chọn thường xuyên hơn bởi những tuyển thủ chuyên nghiệp như Zeus, Kiin. Trong các trận đấu xếp hạng cũng không phải ngoại lệ khi thậm chí nhiều người chơi còn sẵn sàng mang Jayce ra đường giữa để đè đường các pháp sư trong phiên bản hiện tại. Jayce hiện tại có tỷ lệ chọn khá cao và đang nằm tại tier S bậc xếp hạng của nhiều máy chủ đặc biệt là mức rank Bạch Kim trở lên tại Hàn Quốc.

Dù Nguyệt Đao nhận được tương đối nhiều chỉnh sửa về chỉ số SMCK, sát lực và tác dụng trong thời gian vừa rồi nhưng đây vẫn sẽ là trang bị được ưu tiên cho Jayce. Thậm chí ở thời điểm hiện tại còn hiệu quả hơn khi loại bỏ chỉ số hút máu và bổ sung 15 điểm hồi kỹ năng. Các trang bị kế tiếp vẫn ưu tiên Kiếm Manamune với mảnh Nước Mắt Nữ Thần trước đó và Thương Phục Hận như thông thường. Về Ngọc bổ trợ, Chinh Phục, Tăng Tốc Pha và Đòn Phủ Đầu sẽ là ba điểm ngọc được ưu tiên cho Jayce với từng kèo đấu khác nhau.

Với Kayle, đây là vị tướng được tăng sức mạnh nhẹ trong phiên bản 13.3. Cụ thể, Kayle được tăng một chút tốc độ di chuyển từ nội tại để hit and run mượt mà hơn và chiêu E – Kiếm Tinh Hỏa được tăng sát thương theo tỷ lệ SMPT. Là một trong những vị tướng siêu late trong LMHT, Kayle có thể đối đầu tốt với phần lớn các vị tướng đấu sĩ ở khu vực đường trên để chờ ngưỡng sức mạnh. Sau đó sẽ là những cú quạt đi vào lòng người khi vị tướng này đạt cấp độ 11 hoặc 16.

Phiên bản nào cũng vậy, Nhịp Độ Chết Người sẽ là điểm ngọc được ưu tiên hoàn toàn dành cho Kayle với lượng tốc độ đánh lớn được gia tăng. Kayle có hai lối lên trang bị là STVL và SMPT nhưng core trang bị bắt buộc của Kayle sẽ là Đao Tím dù sử dụng lối lên trang bị nào đi chăng nữa. Không chỉ cung cấp lượng kháng phép và tốc độ đánh, Đao Tím còn cho Kayle tốc độ di chuyển để chủ động hơn trong những tình huống gây sát thương của mình. 

Hiện tại, lối lên trang bị SMPT đang được phần lớn người chơi Kayle ưu tiên với Đao Tím, Nanh Nashor và Quyền Trượng Ác Thần. Trong khi lối chơi STVL lại ưu tiên Móc Diệt Thủy Quái và Gươm Suy Vong. Sau đó sẽ là một trang bị giảm tốc độ di chuyển của đối thủ là Trượng Pha Lê Rylai hoặc Thương Phục Hận. Dù lựa chọn lối lên trang bị nào, hãy luôn cân nhắc từ 1-2 trang bị thiên hướng phòng thủ để có thể sống sót lâu hơn hơn vì Kayle là vị tướng chỉ cần còn sống là còn rất nhiều sát thương.

Đi rừng: Jarvan IV, Kayn

Một số vị tướng đấu sĩ đi rừng được tăng sức mạnh trong phiên bản 13.3 và đang sẵn sàng trở lại cạnh tranh với những Maokai, Elise hay Sylas. Đầu tiên chắc chắn phải kể tới Jarvan IV khi hoàng tử của chúng ta được gia tăng giáp cơ bản và lá chắn của chiêu W – Hoàng Kim Giáp. Ngay lập tức, vị tướng có khả năng gank và mở giao tranh thuộc nhóm tốt nhất LMHT vươn lên vị trí hạng S với gần 53% tỷ lệ thắng.

Chinh Phục vẫn sẽ là ngọc bổ trợ phát huy được tối đa sức mạnh của Jarvan IV trong phiên bản hiện tại cùng với Linh Hồn Mộc Long. Jarvan IV sẽ có hai lối lên trang bị dành cho phong cách chơi carry và hỗ trợ đồng đội. Với lối chơi gây sát thương, Jarvan IV sẽ hướng tới các trang bị semi quen thuộc lần lượt là Chùy Hấp Huyết, Rìu Đen, Vũ Điệu Tử Thần hay Chùy Gai Malmortius. Còn với lối chơi hỗ trợ đồng đội, Jarvan sẽ ưu tiên nhiều hơn vào chỉ số điểm hồi kỹ năng bao gồm Cưa Xích Hóa Kỹ, Ngọn Đuốc Thánh Quang và Rìu Đen. Cả hai lối chơi đều hiệu quả.

Kayn cũng sẽ là một vị tướng đi rừng đáng để chúng ta lựa chọn trong phiên bản 13.3 sau khi được tăng sức mạnh. Chiêu Q – Trảm của Kayn được tăng thêm 15% từ SMCK cộng thêm và dạng Sát Thủ Bóng Đêm cũng được tăng sát thương từ nội tại. 

Kayn vẫn sẽ có hai lối chơi tương ứng với 2 dạng là Sát Thủ Bóng Đêm và Darkin. Không cần phải ghi nhớ quá nhiều, Sát Thủ Bóng Đêm sẽ ưu tiên khả năng ám sát kẻ địch với Linh Hồn Phong Hồ, điểm ngọc Đòn Phù Đầu và các trang bị sát lực lần lượt là Móc Vuốt Ám Muội, Kiếm Manamune và Thương Phục Hận. Trong khi đó, Darkin sẽ ưu tiên khả năng quẩy và chống chịu trong giao tranh với Linh Hồn Mộc Long, điểm ngọc Chinh Phụ và bộ trang bị Chùy Hấp Huyết, Rìu Đen và Vũ Điệu Tử Thần.

Đường giữa: Aurelion Sol, Annie

Aurelion Sol sau khi được thay đổi toàn bộ bộ kỹ năng đã ngay lập tức trở thành vị tướng cực hot tại khu vực đường giữa. Dù ngay lập tức bị Riot Games giảm sức mạnh trong bản hot fix vì quá mạnh, đây vẫn là vị tướng đáng để chúng ta thử sử dụng trong phiên bản hiện tại. 

Aurelion Sol mới được phần lớn người chơi sử dụng Đòn Phủ Đầu để hack thêm lượng vàng cũng như bổ sung sát thương trong thời gian ngắn khi quyết định all in với đối thủ bằng combo W – Q. Ngoài ra, nhiều người chơi và tuyển thủ chuyên nghiệp cũng đang thử những ngọc bổ trợ khác với Sol như Thiên Thạch Bí Ẩn, Sách Phép hay Chinh Phục và đương nhiên là các bạn có thể thử trải nghiệm. 

Về trang bị, Aurelion Sol sau khi được làm lại vẫn tận dụng tốt combo trang bị đang hot trong meta hiện tại là Trượng Trường Sinh và Quyền Trượng Thiên Thần. Sau đó có thể là các trang bị SMPT khác như Trượng Pha lê Rylai để làm chậm kẻ địch, Mũ Phù Thủy để tối đa sát thương hay Đồng Hồ Cát để sống sót lâu hơn cũng là một lựa chọn bạn có thể cân nhắc.

Cùng với Aurelion Sol, Annie cũng đang là vị tướng thống trị các trận đấu xếp hạng tại khắp các máy chủ trên thế giới. Là một vị tướng có lối chơi đơn giản, Annie đã có cơ hội trở lại Đấu Trường Công Lý khi Riot Games buff cực mạnh kỹ năng E và chú gấu Tibbers của cô nàng. Tỷ lệ thắng tăng vọt lên ngưỡng 55, 56% là chúng ta có đủ hiểu vị tướng này đang mạnh đến như thế nào và còn cực dễ sử dụng nên chẳng có lý do gì chúng ta không thử Annie trong phiên bản hiện tại cả.

Điểm mạnh nhất của Annie chắc chắn đến từ khả năng dồn sát thương như chọn mục tiêu của cô nàng nên Sốc Điện chắc chắn là điểm ngọc chúng ta không thể bỏ qua. Sau đó sẽ là combo trang bị quen thuộc là Vọng Âm Luden và Ngọn Lửa Hắc Hóa cùng các trang bị SMPT khác như Mũ Phù Thủy và Trượng Hư Vô.

Xạ thủ: Xayah, Caitlyn

Trong một phiên bản không có quá nhiều thay đổi hướng tới vị trí xạ thủ, các vị tướng xạ thủ chí mạng vẫn tiếp tục thể hiện sức mạnh của mình trong phiên bản hiện tại. Draven, Samira, Jhin vẫn sẽ là những lựa chọn tốt nhưng Xayah và Caitlyn cũng là những vị tướng đáng để các bạn sử dụng trong phiên bản hiện tại, đặc biệt là Xayah với vị trí top 1 trong nhóm tướng xạ thủ. 

Với Xayah, Caitlyn và phần lớn các vị tướng xạ thủ trong meta, Nhịp Độ Chết Người sẽ là ngọc bổ trợ được ưu tiên để gây sát thương tốt nhất. Xayah và Caitlyn cũng sẽ ưu tiên Cung Phong Linh là trang bị khởi đầu và tận dụng thay đổi của meta với Đoản Đao cho Xayah và Vô Cực Kiếm cho Caitlyn là trang bị thứ 2. Sau đó sẽ là các trang bị như Nỏ Thần Dominik để xuyên giáp và gia tăng tốc độ đánh như Ma Vũ Song Kiếm và Đại Bác Liên Thanh.

Có thể bạn muốn xem thêm: Hé lộ sân đấu mới của VCS: Quy mô lớn, tích hợp nhiều tính năng xịn sò

Hỗ trợ: Jax, tướng chống chịu và mở giao tranh 

Rất nhiều vị tướng hỗ trợ chống chịu, kéo và mở giao tranh được tăng sức mạnh trong phiên bản 13.3 vì vậy không có lý do gì để chúng ta không lựa chọn họ cả. Những vị tướng tốt lần lượt là Rakan, Alistar, Nautilus, Braum, Thresh. Hoặc nếu muốn một lựa chọn thú vị hơn nếu bị auto fill ra hỗ trợ, các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các đấu sĩ như Jax đi hỗ trợ đang được DK Kellin sử dụng cực kỳ hiệu quả.

Những vị tướng hỗ trợ thông thường các bạn nên lên theo khuyên dùng để đạt được hiệu quả cao nhất. Còn đối với Jax sẽ là các trang bị chống chịu như Trang bị cắm mắt, Ngọn Đuốc Thánh Quang, Giáp Thiên Nhiên, Giáp Gai… cùng điểm ngọc Mưa Kiếm.hoặc Chinh Phục.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1910 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày