Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Trùm cuối của IG – Vương Tư Thông bị tòa án cưỡng chế thi hành án

LMHT: Trùm cuối của IG – Vương Tư Thông bị tòa án cưỡng chế thi hành án

Team XemGame | 07/11/2019 11:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Điều mà fan LMHT quan tâm lúc này là liệu số phận của đội tuyển Invictus Gaming sẽ đi đâu về đâu sau biến cố của ông chủ Vương Tư Thông.

Mới đây, Vương Tư Thông – Đại thiếu gia nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc đồng thời là ông chủ của Tổ chức Esports Invictus Gaming đã bất ngờ bị Tòa án nhân dân cấp trung Bắc Kinh đưa vào danh sách cưỡng chế thi hành án, do liên quan tới khoản nợ hơn 150 triệu Nhân dân tệ (khoảng 500 tỉ VNĐ).

Tờ báo Global Times đưa tin về việc Vương Tư Thông bị cưỡng chế thi hành án do lãnh khoản nợ khổng lồ 

Theo các trang tin Global Times và SINA của Trung Quốc, cách đây ít lâu, Vương Tư Thông cũng đã bị Tòa án nhân dân quận Bảo Sơn, Thượng Hải đóng băng quyền sở hữu của công ty TNHH Đầu tư Phổ Tư Bắc Kinh – Doanh nghiệp do anh này điều hành và nắm giữ 100% cổ phần.

Không chỉ vậy, Vương Tư Thông hiện đang là đại diện pháp lý của 20 công ty, cổ đông của 33 công ty, giám đốc điều hành cao cấp của 34 công ty và nắm quyền quản lý đối với 108 doanh nghiệp. Hiện tại, tất cả quyền sở hữu cổ phần của những công ty mà Vương Tư Thông nắm giữ chức vụ điều hành hoặc làm cổ đông đều bị các ngân hàng đóng băng hoàn toàn. Tổng giá trị cổ phiếu bị ngưng đọng đã vượt ngưỡng 84,5 triệu NDT (khoảng 280 tỉ VNĐ).

Một nguồn tin từ Tianyan cũng cho hay, một số công ty danh tiếng trong ngành công nghiệp giải trí thuộc sở hữu và được điều hành bởi Vương Tư Thông như Công ty TNHH Phát triển Công nghiệp Văn hóa Thể thao LeTV (Bắc Kinh) và Công ty TNHH Văn hóa Giải trí Panda Thượng Hải do Vương Tư Thông đều bị liệt vào danh sách công ty thất tín, liên quan tới nợ xấu và chậm thanh toán các khoản vay.

Thông tin về vụ việc của Vương Tư Thông cũng đang khiến cả cộng đồng Esports Trung Quốc chao đảo, bởi hiện tại vẫn chưa có thông tin gì về việc tổ chức Invictus Gaming, bao gồm cả hai đội tuyển Esports đình đám của Dota 2 (Vô địch The International 2012) và Liên Minh Huyền Thoại (Vô địch Chung kết thế giới 2018) do vị thiếu gia này sáng lập có bị đưa vào danh sách những công ty bị đóng băng hoạt động hay không.

Vương Tư Thông là con trai của tỉ phú giàu nhất nhì Trung Quốc – Vương Kiện Lâm. Vị tỉ phú này từng được cho là sở hữu tổng tài sản hơn 30 tỉ USD (khoảng 696 nghìn tỉ VNĐ) vào năm 2018. Tuy nhiên, Vương Tư Thông cũng nổi tiếng trong giới thương trường khi tách ra kinh doanh độc lập từ khi còn rất trẻ và hiếm khi phụ thuộc vào ông bố lắm tiền của mình.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (44986 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày