Trang chủ eSports Liên Minh Huyền Thoại LMHT: Từng là trang bị HOT nhất giờ chả ai thèm mua, Riot Games nhận lỗi và sửa sai

LMHT: Từng là trang bị HOT nhất giờ chả ai thèm mua, Riot Games nhận lỗi và sửa sai

| 20/03/2017 12:00

Từng là một trang bị cực hot của các hỗ trợ nhưng giờ đây Dây Chuyền Iron Solari bị thất sủng đến nỗi chả ai thèm đá động gì đến nó. Điều này khiến cho Riot Games phải suy nghĩ lại và sửa sai trong thời gian sắp tới.

Trong khoảng thời gian mùa 5 cho đến cuối mùa 6, có một trang bị gần như ở trận đấu Liên Minh Huyền Thoại nào cũng xuất hiện. Nó phổ biến đến mức bị Riot “ghét”, sửa lại ngay lập tức trong thời gian Tiền Mùa Giải. Đó chính là Dây Chuyền Iron Solari. Món đồ mà đội hình nào cũng phải có một cái, trừ phi đối phương cả team toàn damage vật lý thì thôi.

xemgame-20-3-1126-1.jpg (600×321)

Quả thật với giá khoảng 2500 vàng, Dây Chuyền Iron Solari mang lại một tá công dụng cho những vị tướng đi rừng hoặc hỗ trợ. Hồi đó, tuy chỉ có giá thành 2500 nhưng thực chất giá trị của trang bị này phải lên tới hơn 4000 nhờ vào khả năng trợ giúp cho cả đội mà nó đem lại. Đầu tiên, bản thân vị tướng Hỗ Trợ đó đã nhận được rất nhiều chỉ số tốt như 10% giảm thời gian hồi chiêu, 400 máu và tăng 100% tốc độ hồi máu gốc. Vị tướng đó cũng có 20 kháng phép để gia tăng sức chống chịu cho bản thân.

xemgame-20-3-1126-2.jpg (459×424)

Đương nhiên khả năng bảo vệ đồng đội của Dây Chuyền Iron Solari đến từ Nội Tại hay khả năng Kích Hoạt còn có nhiều tác dụng hơn nữa. Các vị tướng còn lại trong đội có thêm 15 kháng phép và cả một lớp giáp ảo trong giao tranh sẽ giảm thiểu được khá nhiều lượng sát thương đến từ Pháp Sư địch. Nói tóm lại, sở hữu Dây Chuyền Iron Solari vừa có lợi cho bản thân vị tướng Hỗ Trợ đó lẫn cả đội nữa!

Giá rẻ mà tác dụng lại bá đạo, Riot Games đã phải có chỉnh sửa nhằm vào trang bị này. Đó chính là việc bỏ đi hào quang kháng phép cho cả team. Giờ đây Dây Chuyền Iron Solari trở thành một món đồ “phế vật”, chả ai thèm lên dù giá nó khá rẻ, chỉ có 2200.

xemgame-20-3-1126-3.jpg (275×428)

Chỉnh sửa Iron Solari, Riot Games đang phải đối mặt với nguy cơ mất cân bằng khủng khiếp giữa 2 loại damage: STVL và STPT. Ai cũng thấy rõ sự yếu thế rõ ràng của xạ thủ trong mùa giải này. Và nó bắt nguồn từ việc các pháp sư, sát thủ đang trở nên quá mạnh mẽ. Nếu như vẫn còn Iron Solari, có lẽ các ADC đã không phải vất vả như vậy. Vì thế hiện tại, Riot đang tìm cách chỉnh sửa kháng phép theo tướng. Điều này đã được trưởng thiết kế của Riot Games – Meddler chia sẻ.

“Một trong những điều chúng tôi đang xem xét trước khi cập nhật hệ thống trang bị phòng thủ vào đợt cập nhật giữa mùa, đó là liệu chúng tôi có nên điều chỉnh lại kháng phép theo cấp của các vị tướng để bù lại khoản trống mà Lá Chắn Quân Đoàn/Dây chuyền Iron Solari cũ để lại.

Hào Quang của những trang bị trên chỉ đáng giá 10-15 Kháng Phép thôi, nhưng nó đóng một vai trò quan trọng trong tổng lượng Kháng Phép của một số vị tướng ít lên trang bị phòng thủ, và khiến họ trở nên cực kì yếu ớt trước sát thương phép. Chúng tôi sẽ thử tăng một chút Kháng Phép theo cấp (khoảng 0.5 thôi) cho những vị tướng chưa có điều này.

xemgame-20-3-1126-4.jpg (1497×844)

Meddler cũng nói một chút về Karthus, khi mà hắn ta đã biến mất khá lâu trên Đấu Trường Công Lý rồi

Chúng ta đã không nói về Karthus trong một khoảng thời gian dài rồi đấy. Hiện tại thì chúng tôi vẫn chưa có kế hoạch gì cụ thể cho hắn ta, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng để mắt đến hắn ta hơn thường khi bởi Kiệt Sức vừa bị giảm sức mạnh (chúng tôi sẽ muốn kiểm tra xem nó có ảnh hưởng/không có ảnh hưởng đến Karthus như thế nào).

Cuối cùng là một số chia sẻ về phiên bản 7.7. Điều đáng mừng là theo Meddler, phiên bản này sẽ có khá nhiều vị tướng được tăng sức mạnh:

Chúng tôi đã bắt đầu làm việc cho phiên bản 7.7 rồi, nhưng chúng tôi vẫn còn đang dừng lại ở việc lên kế hoạch cho những điều nên được tập trung vào ở phiên bản này. Các ứng viên bao gồm một đợt tăng sức mạnh cho Lissandra (bởi chúng tôi vẫn chưa thấy hài lòng ở 7.6) và Bard, thêm vào đó một đợt giảm sức mạnh cho Graves.

Một số thứ khác không chắc chắn lắm, như tăng sức mạnh cho Lux và Kassadin, xem xét Udyr và một số vị tướng đi rừng khác. Cuối cùng, Aatrox sẽ tiếp tục được chỉnh sửa, nhưng chi tiết như thế nào thì còn phải đợi xem hắn ta thể hiện ra sao ở vài tuần tiếp theo nữa.

LMHT: Từng là trang bị HOT nhất giờ chả ai thèm mua, Riot Games nhận lỗi và sửa sai

Liên Minh Huyền Thoại

Trang chủ Fanpage
Liên Minh Huyền Thoại
7.9 trên 10 được 28711 bình chọn
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Mời bạn đón đọc các tin Game Online mới 2017, Webgame hay, Game mobile online mới về Việt Nam tại XemGame

Cửu Âm Truyền Kỳ

NPH: Gosu 8.8 điểm6 bình chọn Trang chủ Fanpage

Huyết Kiếm

NPH: VNG 7.0 điểm8 bình chọn Trang chủ Fanpage

ROW Tam Quốc Truyền Kỳ

NPH: VNG 9.0 điểm3 bình chọn Trang chủ Fanpage

Kỵ Sĩ Rồng Mobile

NPH: Soha Game 8.3 điểm11 bình chọn Trang chủ Fanpage

Blade and Soul Việt Nam

NPH: Garena 8.5 điểm4 bình chọn Trang chủ Fanpage
23/10
10:00

Phàm Nhân Tu Tiên VNG


S1 / VNG

23/10
10:00

MU Online Web


S13 / VNG

23/10
10:00

HKGH MEM


S9 / MEM

23/10
10:00

Tào Tháo PK


Đại Kiều / VGP

23/10
10:00

Tử Thanh Song Kiếm


S10 / VTC Mobile

23/10
10:00

Đại Càn Khôn


S57 / VNG