Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: VCS và PCS phải thi đấu ở “vòng gửi xe” tại CKTG 2023 vì thành tích không tốt

LMHT: VCS và PCS phải thi đấu ở “vòng gửi xe” tại CKTG 2023 vì thành tích không tốt

Team XemGame | 11/01/2023 14:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Thể thức mới của CKTG 2023 sẽ khiến cho các đội tuyển LMHT Việt Nam gặp nhiều khó khăn hơn trong việc tiến sâu vào vòng trong.

Riot đã chính thức công bố thể thức mới của các giải LMHT quốc tế trong năm 2023 gồm MSI và CKTG với rất nhiều thay đổi. Trong đó đáng chú ý nhất là thể thức thi đấu đã khác đi rất nhiều, đặc biệt là vị trí hạt giống của các khu vực.

Các đại diện của VCS (Việt Nam) và PCS (Đài Loan, Hongkong…) vẫn giữ nguyên được hai suất tham dự như mọi năm. Tuy nhiên giờ đây rất cả các đội tuyển này đều phải thi đấu từ những vòng khởi động đầu tiên, qua đó cạnh tranh vé bước vào vòng trong để gặp các đội tuyển hàng đầu ở LPL và LCK.

Thể thức vòng khởi động CKTG 2023 sẽ khắc nghiệt hơn trước

Với giai đoạn Vòng khởi động ở CKTG 2023, các đội tuyển tham dự bao gồm 7 đội tuyển đến từ các khu vực nhỏ bao gồm VCS (2), PCS (2), LLA (1), CBLOL (1), LJL (1) và một đội tuyển được lựa chọn từ hai đội hạt giống số 4 của LEC và LCS sau một trận đấu Bo5.

https://www.youtube.com/watch?v=c_w_EvlKxrE

8 đội tuyển sẽ được chia thành hai nhánh thi đấu theo thể thức nhánh thắng thua. Sau đó, hai đội đứng đầu nhánh thắng sẽ đánh chéo với hai đội đứng đầu nhánh thua trong các trận BO5, qua đó chọn ra hai đội bước vào vòng tiếp theo, được gọi là Swiss Stage với sự có mặt của những đội hàng đầu còn lại.

Có thể bạn muốn xem thêm: Ngài Morgan múa cá sấu quá ghê trong LCK KICKOFF 2023, khiến fan trầm trồ không ngớt

VCS cần cải thiện thành tích ở đấu trường quốc tế để thay đổi vị thế

Với thể thức này, hành trình để chạm trán những đối thủ đến từ LCK, LPL của các đội tuyển VCS sẽ trở nên gian nan hơn. Thay vì đội vô địch VCS sẽ có mặt thẳng ở Vòng Bảng như những năm trước, giờ thì cả hai đại diện sẽ phải cạnh tranh rất quyết liệt để có mặt ở vòng đấu tiếp theo.

Việc cả VCS lẫn PCS phải thi đấu ở Vòng khởi động là do thành tích thi đấu không tốt ở những giải đấu quốc tế gần đây. Đặc biệt đối với các đội tuyển LMHT Việt Nam thì thành tích cao nhất cũng chỉ là top 6 MSI và chưa bao giờ vượt qua Vòng Bảng CKTG. Do đó, điểm ưu tiên duy nhất của VCS so với các đội thuộc Wildcard chính là có 2 suất tham dự.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2628 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày