Trang chủ » LMHT: Vén màn cuộc chiến thầm lặng giữa Hacker Jason và Riot (P2)

LMHT: Vén màn cuộc chiến thầm lặng giữa Hacker Jason và Riot (P2)

Team XemGame | 23/07/2014 9:07

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Jason – Chúa Trời là ai? Mọi thứ sẽ được tiết lộ trong phần 2 này.

Với sự hả hê hỗn độn mà Jason đã tạo ra, có vẻ hắn rất thích thú với màn đùa giỡn của mình với Riot. Nhưng hắn nhận ra một cách thức kiếm doanh thu tuyệt vời mà gần như không phải làm gì.

Jason bán các Skin – Trang phục , những Skin quý hiếm, đặc biệt mà Riot chỉ cho game thủ trong một số dịp nhất định. Cái giá hắn rao bán giao động từ $200 – $800 trên một số diễn đàn. Trong cùng khoảng thời gian này (2011) cũng trùng hợp với việc họ khuyên game thủ đổi mật khẩu của mình và hứa hẹn nâng cao bảo mật hơn.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/07/LMHT-XG-Hacker-sa84cz-1.jpg
Skin pax Sivir hiện tại có thể lên đến 25 triệu đồng.

Riot chưa bao giờ tiết lộ bao nhiêu tài khoản người dùng đã bị đột nhập. Trong một cuộc trò chuyện với The Daily Dot vào 11/2013, Jason cho biết hơn 24,5 triệu tài khoản dưới quyền của hắn, dĩ nhiên con số này chỉ là lời của Jason hoàn toàn không có thông tin xác thực cho dù nó là sự thật, Riot cũng không có phát biểu về việc này.

Theo Jason, số lượng tài khoản dồi dào trong tay hắn là lí do khiến hắn chờ đến hai năm để sử dụng chúng. Một cơ sở dữ liệu với thông tin cá nhân của vài ngàn người có giá trị khá cao trên thị trường chợ đen, con số 24,5 triệu của hắn nếu là thật có thể trị giá hàng triệu đô la. Kế hoạch của hắn là bán càng nhiều dữ liệu càng tốt trước khi có gì không may xảy ra, trong trường hợp này là cho tay vào còng số 8.

 

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/07/LMHT-XG-Hacker-sa84cz-2.jpg
(Hình minh họa) – Hacker không chuyên kiếm $110 ngàn đô từ dữ liệu game.

Thực tế, Jason vẫn có thể nhận được nguồn doanh thu dồi dào từ việc bán Skin. Tuy nhiên với sự kiêu căng tự mãn của kẻ tự xưng là một vị “Chúa Trời”, hắn không cho phép mình nhàn rỗi và bắt đầu ngắm đến mục tiêu lớn hơn. Không hài lòng với việc xử lí của Riot, Jason bắt đầu gây sự chú ý lên những nhân vật cấp cao của công ty .

Vào tháng 10/2013, tài khoản Twitter của Chủ tịch Riot Games – Marc Miller bỗng nhiên xuất hiện những dòng chia sẻ với nội dung khác hẳn con người của ông thường ngày. Tài khoản này bắt đầu tiết lộ nhiều thông tin mật về một dự án hiện tại đã tạm dừng của Riot: League of Legends Supremacy. Đây là một game thẻ bài khá giống với Hearthstone đã được Riot đăng kí thương hiệu từ trước.

Theo Jason, trò chơi này đã được hoàn thiện nhưng vì lí do nào đó mà Riot đã hủy bỏ nó. Hắn bắt đầu tung ra một vài tấm hình trên trang Imgur và đe dọa sẽ upload toàn bộ 200MB artwork trên các trang web nếu ông Merill không liên lạc trực tiếp với hắn.

Chỉ sau một vài giờ từ dòng tweet đầu tiên, Jason đã trao trả lại tài khoản cho khổ chủ, thông thi chi tiết về việc thương lượng này vẫn là một bí ẩn. Merill sau đó nói với báo chí rằng Supremacy chỉ là một “thí nghiệm” mà sẽ không bao giờ thành hiện thực. Một lần nữa, Jason lại khiến Riot Games bẽ mặt.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/07/LMHT-XG-Hacker-sa84cz-3.jpg
Chiếc máy tính của Jason bị tịch thu.

Cũng ngay tối hôm đó, hai email “Jking” và “Jasonking999” đã bị Google và Yahoo cùng Riot phát hiện với các giao dịch liên quan đến buôn bán tài khoản. Jason vẫn tiếp tục thâm nhập vào các tài khoản của những người chơi có thứ hạng cao mà không hề hay biết luật pháp đang gõ cửa nhà hắn.

Vào tháng 11, cảnh sát Queensland, Úc đã ra lệnh tìm kiếm Shane Duffy, 21 tuổi với hội chứng Asperger – một dạng tự kỷ chức năng cao. Duffy đã phải học tại gia từ năm 8 tuổi vì hệ thống giáo dục chưa đáp ứng được những trẻ tự kỉ. Tháng 3 sau đó, Đơn vị chống tội phạm mạng đã đột kích nhà của Duffy tại một thị trấn nông nghiệp nhỏ ở vùng Kingaroy và tịch thu toàn bộ thiết bị vi tính của hắn. Cảnh sát cho biết Duffy chính là Jason – The God.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/07/LMHT-XG-Hacker-sa84cz-4.jpg
Shane Duffy – JasonThe God

(Còn tiếp…)

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag