Trang chủ » LMHT: Vén màn cuộc chiến thầm lặng giữa Hacker Jason và Riot (Phần cuối)

LMHT: Vén màn cuộc chiến thầm lặng giữa Hacker Jason và Riot (Phần cuối)

Team XemGame | 23/07/2014 12:02

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Cảnh sát đã bắt được Duffy hay được biết đến dưới tên Jason – God. Đáng tiếc thay lại không đủ bằng chứng để kết tội hắn và đành để hắn tại ngoại trong thời gian điều tra.

Theo công bố từ phía cảnh sát, các cuộc tấn công vào Liên Minh Huyền Thoại không phải là những lần đầu tiên của Duffy (Jason). Nhóm của hắn ta – các thành viên hiện tại vẫn chưa xác định danh tính đang ẩn mình trong tối – đã tụ họp và dành lấy quyền truy cập trái phép vào rất nhiều trang web  khác như Neopets, một cộng đồng nuôi thú ảo. Bên cạnh đó, nhiều nguồn tin thân cận cho biết Duffy cũng tham gia nhiều vụ đột nhập vào các trang eSport như Curse và SoloMid.

Khi nhân viên tra khảo Duffy, hắn có vẻ hơi bối rối và chưa biết chuyện gì đang xảy ra. Hắn tạm thời được tại ngoại để điều tra thêm. Trong một cuộc nói chuyện sau đó, hắn cười một cách kiêu ngạo khi chế diễu sự bảo mật lỏng lẻo của Riot Games và cách hắn ra vào máy chủ Bắc Mĩ dễ dàng như chốn không người: “Vào năm 2012, tôi còn chẳng thèm gọi đó là Hack, Riot quá yếu kém và thiếu khả năng bảo mật. Lí do bạo biện của Riot khiến tôi lên kế hoạch công kích họ vào năm 2013.”

Đây là cách hắn thực hiện: Trong cuộc đột nhập năm 2013 ở server Bắc Mỹ bằng cách sử dụng phương thức Brute-force, nhóm của Duffy đã lấy được một số thông tin quan trọng của các quan chức cấp cao tại Riot. Nhận ra được sự tấn công, Riot đã đề nghị tất cả nhân viên của họ thay đổi mật khẩu nhưng một nhân viên vì lí do nào đó đã bỏ qua việc này. Cơ hội trong tầm tay,  thông qua tài khoản của thành viên lười biếng đó nhóm Duffy đã truy cập được vào máy chủ của Riot. Khi đã đột nhập được, họ đã sử dụng một vài phần mềm backdoor nhằm dành quyền thâm nhập sâu hơn nữa. Riot lúc này hoàn toàn không mảy may nghi ngờ điều gì.

 https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/07/LMHT-XG-Hacker-asdzas-1.png
Hình minh họa – Phương thức tấn công Brute force.

Sau đó, nhóm đã có thông tin của 24,5 triệu tài khoản, được sắp xếp chi tiết và rõ ràng theo thời gian.

Mặc dù sau vụ đột nhập, nhóm của Jason gần như cắt đứt mọi liên lạc với nhau nhưng Duffy vẫn khá ngạo mạn và tiếp tục gây rắc rối cho công ty. Hắn đã tạo ra một trang web với mục đích chính là gây sự rối loạn cho trò chơi Liên Minh Huyền Thoại – trong thời gian tại ngoại chờ điều tra.

Trang web có tên gọi LoLip-op.com cung cấp dịch vụ “Giải quyết IP” cho tựa game. Dịch vụ khá đơn giản: Khách hàng sau khi trả tiền có thể nhập tài khoản của người chơi của đội khác trong game, với dữ liệu khổng lồ 24,5 triệu tài khoản từ trước, Duffy dễ dàng lập trình cho hệ thống cung cấp IP trong game của từng người chơi và đá văng game thủ ra khỏi game.

Một dịch vụ khác có tên gọi “Stresser” sử dụng giao thức tấn công DdoS – Tấn công từ chối dịch vụ bằng cách gửi đi hàng loạt gói dữ liệu một lúc vào địa chỉ IP được cung cấp. “Stresser” ảnh hưởng rất nặng đến người chơi, khiến họ lag, không thể làm gì được và thua cuộc.

Chỉ trong vòng một tháng, hàng loạt thảo luận được lập trên diễn đàn Reddit và các tạp chí eSport về dịch vụ quái đảng đó. Theo điều tra, hơn 880 khách hàng đã đăng kí và sử dụng trong tháng đầu tiên đem đến hơn $1000 một ngày cho Duffy.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/07/LMHT-XG-Hacker-asdzas-2.jpg
Lúc này, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại khá hỗn loạn.

Chúa Trời – Jason – Duffy dường như quá đam mê danh vọng, ham muốn tỏa sáng khiến hắn trở nên điên cuồng. Duffy bước ra ánh sáng bằng một chuyên đề AMA (Ask Me Anything – Hỏi tôi mọi thứ) trên Reddit, hắn kiêu ngạo và sẵn sàng đáp trả với thái độ hằn học với những người phản đối và chia sẻ một số hành động trái pháp luật mình từng làm.

Công cụ DDos của Duffy đã gây tranh cãi rất lớn trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại. Vì vậy không quá ngạc nhiên khi cảnh sát lại sờ gáy hắn lần nữa, phong tỏa toàn bộ thiết bị của hắn cùng $110,000 Bit Coin. Cuộc điều tra kéo dài 6 tháng đã khiến FBI để mắt tới và lần này Duffy không thoát khỏi lưới luật pháp.

Từ khi bị bắt giữ, kẻ tự xưng là “Hoàng Đế”, “Chúa Trời” đã gần như làm mọi cách để thoát tội. Mẹ của hắn đã ra sức bào chữa cho con mình, cho rằng một đứa tự kỉ như Duffy không thể nào có bộ óc thiên tài như vậy: “Duffy có khả năng, nhưng các ông nên biết rằng các dữ liệu đó đầy rẫy và miễn phí trên Internet. Ai đó đã ném nó lên mạng và con tôi chẳng hề liên quan gì đến việc này.”

 

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/07/LMHT-XG-Hacker-asdzas-3.jpg
Duffy – Jason

Dù sao, Duffy đã phải đối mặt với tòa án Úc vào ngày 23/8. Duffy bị buộc ba tội danh liên quan đến sử dụng Hack (Không trung thực và sở hữu tài sản người khác với mục đích cá nhân), ba tội danh gian lận bao gồm tội sử dụng tài khoản ăn cắp và gây tổn hại, sử dụng thiết bị với mục địch phạm tội.

Sau 3 năm, chiến tranh dai dẳng giữa Duffy và Riot Games để kết thúc. Liên Minh Huyền Thoại tiếp tục phát triển, trở thành một môn thể thao điện tử mê hoặc hàng triệu con người, thu hút các phương tiện truyền thông như ABC và HBO. Hiện tại có hơn 30 triệu người chơi hàng ngày.

Cuộc chiến của Duffy – Jason  đã chấm dứt, nhưng chắc chắn đây không phải là Jason cuối cùng.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag