Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Vì sao Taliyah là tướng tệ hại nhất trong lịch sử?

LMHT: Vì sao Taliyah là tướng tệ hại nhất trong lịch sử?

Team XemGame | 27/05/2016 17:23

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Có nhiều lí do khiến Taliyah trở thành tướng tệ hại nhất trong lịch sử ở Đấu trường công lí

Là vị tướng thứ 131 của Liên minh huyền thoại. Taliyah được mang theo khá nhiều kì vọng là sẽ trở thành một vị tướng có lối chơi độc đáo và cuốn hút người khác. Tuy nhiên cho tới thời điểm hiện tại tỉ lệ chiến thắng của Taliyah quá thấp lại còn được nhiều game thủ đánh giá khá phế cùng bộ skill ẩm ương. Vậy tại sao Taliyah đang nằm ở vị trí tệ hại như vậy, hãy cùng phân tích thử xem.

Tướng thiết kế không được dễ thương hay sexy cho lắm.

Chúng ta đã nói tới vấn đề này từ trước khi Taliyah được ra mắt rồi, nhưng giờ đây vẫn phải đào lại thêm lần nữa. Thật ra với nhiều người, đã quen với kiểu thiết kế tướng nữ hoặc xinh đẹp bốc lửa như Ahri, hoặc dễ thương cute như Annie. Thì nhìn Taliyah có phần hơi… chỏi mắt.

Xét cho cùng mà nói, với số lượng hot girl vốn đã quá đông đảo của Liên minh huyền thoại, việc đưa một cô thiếu nữ mũi to, mặt tàn nhang vào có lẽ làm nhiều người không hứng thú “động tay” thử vào cô nàng ấy.

Tội cho cô gái ấy….

Mặc dù vậy chúng ta có thể thông cảm cho Taliyah vì gần đây không biết vô tình hay cố ý, việc thiết kế tướng của Riot có phần đi xuống, khi Aurelion Sol là một thần rồng thì game thủ nhìn thấy chả khác gì con giun, Jhin là một tên tâm thần nhưng dáng đi thì như thằng dặt dẹo….

Bộ kĩ năng quá kén người chơi và khó sử dụng

Nội tại Lướt Tường khá lợi cho việc đảo đường, ra lane  tuy nhiên trong giao tranh, kỹ năng này lại không hề có một chút tác dụng nào đối với một Pháp sư đường giữa gây sát thương phép như Taliyah. Bên cạnh đó khi từ mid game trở đi, Lướt Tường trở nên ‘phế’ do đối phương tập trung vào việc đẩy đường nhiều hơn, việc tăng một chút tốc độ khi di chuyển cạnh tường không cho phép Taliyah được đi đẩy lẻ mà phải di chuyển cùng đồng đội.

Kĩ năng Q Phi thạch bị hạn chế bởi Đất biến đổi khiến cho Taliyah không có nhiều khoảng trống để bắn ra nhiều tảng đá nếu phải đi đường giữa. Bên cạnh đó đến khi giao tranh tổng, Taliyah là một trong những vị trí gây sát thương chính trong team thì chắc chắn 1 viên không hề thấm tháp gì đối với đối phương.

Bộ kỹ năng của Taliyah khá khó sử dụng, đòi hỏi người chơi cần phải khéo léo, dùng kĩ năng định hướng chuẩn xác, bởi vì chỉ cần trật 1 kĩ năng thôi, bạn sẽ mất đi phần lớn sát thương của mình. Nhất là combo W E

Chiêu cuối Mặt đất dậy sóng không hề cho Taliyah thêm sát thương mà để di chuyển nhanh tới địa điểm chỉ định hoặc dùng để tạo địa hình ngăn đối phương không vượt qua. Nhưng trong meta hiện tại, hấu hết các vị tướng đều có kĩ năng bay nhảy cơ động thì ulti chắc chỉ có thể dùng để troll đồng đội là chính mà thôi.

Bộ kĩ năng bình mới rượu cũ

Dù được đánh giá bộ kĩ năng độc đáo, có thể mở ra hướng đi mới cho người chơi. Nhưng khi xem xét lại kĩ, chúng ta có thể nhận ra được bộ kĩ năng của Taliyah có “vay mượn” cơ chế từ kĩ năng các vị tướng khác như thế nào

Thanh trừng phiên bản Taliyah

Chẳng hạn có thể điểm sơ qua như kĩ năng dạng lướt tường giống với Chiêu E của Aurelion Sol , Chiêu R của Tahm Kench, Reksai. Hay, cách sử dụng kỹ năng Q của Taliyah cũng có phần giống với Thanh Trừng đến từ Lucian. Điều đó tạo nên sự nhàm chán khi phải sử dụng những kỹ năng có rồi trên một vị tướng mới như Taliyah

Lời kết

Không hẳn là Taliyah là một vị tướng tồi tệ của Liên minh huyền thoại, chỉ là ra mắt không đúng thời điểm mà thôi, cũng như bộ kĩ năng còn khá nhiều hạt sạn, khiến cô trở thành một dạng Pháp sư sát thương không đủ mà khống chế cũng chả được bao nhiêu.

Tuy nhiên tôi tin rằng với một số chỉnh sửa, Taliyah sẽ được mọi người yêu quý và sử dụng nhiều hơn. Còn bạn, bạn có thích Taliyah không? Hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận nhé

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1702 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày