Trang chủ » LMHT: Việc làm lại Cassiopeia là một sai lầm của Riot?

LMHT: Việc làm lại Cassiopeia là một sai lầm của Riot?

Team XemGame | 23/10/2014 8:58

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Việc làm lại Cassiopeia ở phiên bản 4.16 làm nhiều người chơi Xà Nữ vui mừng, phấn khích để rồi lại thất vọng!

LMHT XG Cassi-1

Mỗi lần Riot Games có ý định làm lại một tướng nào đó là cộng đồng người chơi LMHT lại vô cùng háo hức vì những đối tượng được làm lại thường có bộ kĩ năng quá lỗi thời, quá thiếu tính độc đáo hay đơn giản là quá nhàm chán. Những lần làm lại tướng gần đây như Viktor, Soraka hay mới nhất là Sion đều được sự ủng hộ nhiệt tình của người chơi vì đều “thổi một luồng sinh khí mới” vào những vị tướng có quá ít người chơi này, nhưng chỉ riêng việc làm lại Cassiopeia là không hề đạt được như kì vọng. Vậy lý do là vì đâu, hãy tìm hiểu cùng XemGame.com nhé!

Nội tại mới không phù hợp

Nội tại mới của Cassiopeia là tăng sức mạnh phép thuật (SMPT) theo phần trăm (tối đa là 30%) theo số điểm cộng dồn. Cassiopeia sẽ được tăng điểm cộng dồn theo mỗi giây tướng địch trúng độc, hay dùng Nanh Độc (E) tiêu diệt quân lính và dùng lên tướng địch. Nội tại này chỉ cần mới nghe thôi đã thấy rằng tác dụng của nó chỉ đạt được hiệu quả khi trận đấu kéo về giai đoạn cuối trận, đúng như những gì Riot Games muốn chỉnh sửa về vị tướng này (đầu trận quá mạnh nhưng không duy trì được sức mạnh đến cuối trận).

LMHT XG Cassi-2
Cassiopeia giờ phải tập trung vào việc farm nhiều hơn hẳn

Tuy nhiên, chính việc chỉnh sửa này khiến giai đoạn đi đường và giữa trận của Cassiopeia trở nên nhàm chán và bị động hơn bao giờ hết. Giờ đây công việc của bạn khi đi đường chỉ đơn giản là cố gắng dùng Nanh Độc ăn được nhiều lính nhất có thể và chơi phòng thủ (vì lượng sát thương của bạn chẳng đủ “làm đau” ai vào lúc đó). Ngoài ra, nó còn hạn chế các cách lên đồ của vị tướng này khi lối lên theo kiểu xuyên kháng phép + hiệu ứng (Mặt Nạ Đọa Đầy + Trượng Pha Lê Rylai) sẽ không tận dụng được nội tại vì không có nhiều sức mạnh phép thuật. Nhưng nếu bạn lên thuần SMPT để tận dụng nội tại thì bạn cũng rất khó để gây nhiều ảnh hưởng về cuối trận (thiếu sức chống chịu, tầm thi triển kĩ năng gần, không có kĩ năng chạy trốn, không có kĩ năng dồn sát thương nhanh…)

Hãy nhìn vào những vị tướng pháp sư được coi là mạnh mẽ nhất về cuối trận, hoặc là có sức chống chịu không kém gì tướng đỡ đòn (Ryze), hoặc là vẫn làm được nhiều điều ngay cả khi chết (Karthus) hay thậm chí là có khả năng phục hồi cực kỳ mạnh mẽ (Swain, Vladimir). Có thể với nội tại mới này Cassiopeia sẽ có rất nhiều SMPT vào cuối trận, nhưng như vậy là không đủ.

LMHT XG Cassi-3
Cassiopeia giờ đây bị hạn chế quá nhiều 

Lượng năng lượng quá thiếu thốn vào đầu trận

Thực ra điều này cũng đã phần nào nằm ở việc hủy bỏ nội tại cũ khi Cassiopeia sẽ mất ít năng lượng hơn nếu dùng các kĩ năng liên tiếp. Tất nhiên, Nanh Độc hiện tại cho Cassiopeia hồi lại năng lượng nếu dùng để tiêu diệt lính, nhưng nếu đối thủ cùng đường liên tục ép Xà Nữ trao đổi chiêu thức thì sao?

Nếu trả đũa thì Cassiopeia gần như chắc chắn sẽ thua thiệt (các kĩ năng giờ đây đều tỷ lệ với SMPT nhỏ hơn trước đây), đồng thời dùng Nanh Độc liên tục tốn năng lượng khủng khiếp. Điều này khiến cho Cassiopeia gần như phải mua Nước Mắt Nữ Thần ngay khi đủ tiền, và hậu quả là gì thì các bạn cũng đã đoán ra, phần lớn thời gian tiếp theo Cassiopeia chẳng thể đi đâu, chẳng thể làm gì ngoài việc tích điểm cho nội tại và Nước Mắt Nữ Thần tại đường của mình.

LMHT XG Cassi-4
Cassiopeia hiện tại tốn quá nhiều năng lượng vào đầu trận

Mất đi cảm giác “độc”

“Độc” ở đây chúng ta có thể hiểu ở cả 2 nghĩa: nọc độc và độc đáo. Cassiopeia là vị tướng làm theo hình tượng rắn duy nhất ở LMHT, và ở phiên bản cũ cô ta đã làm khá tốt vai trò khắc họa hình ảnh một Xà Nữ riêng biệt và đầy nọc độc nguy hiểm – yếu tố “nọc độc” thể hiện ở việc Cassiopeia đốt máu theo thời gian khá nhiều.

Nhưng ở phiên bản làm lại, tỷ lệ SMPT của cả 2 kĩ năng Vụ Nổ Độc Hại (Q) và Chướng Khí (W) đều đã giảm (từ 80% xuống còn 45% với kĩ năng Q còn kĩ năng W giảm từ 15% xuống 10%). Điều này khiến lượng sát thương chính của Cassiopeia phụ thuộc vào việc tung được bao nhiêu Nanh Độc (E) vào đối phương, còn yếu tố rút máu dần dần theo đúng nghĩa “độc” thì mờ nhạt hơn bao giờ hết

LMHT XG Cassi-5
Vụ Nổ Độc Hại giờ đã chẳng còn… độc hại

Những yếu tố hình ảnh và cốt truyện

Một trong những yếu tố khiến người chơi yêu thích một vị tướng không hắn là do bộ kĩ năng mà còn vì tạo hình, vì hình nền hay vì cốt truyện nữa. Đúng là Cassiopeia đã được làm lại hình nền, mô hình trong game cũng như cốt truyện, nhưng tất cả đều tạo cảm giác không thỏa đáng. Một vài hiệu ứng ở đuôi rắn của cô ta và trang phục Cassiopeia Nổi Loạn đã bị loại bỏ khi làm lại mô hình, còn biểu tượng trong trận thì khiến một vài người chơi ở máy chủ Bắc Mỹ phải thốt lên: “Trông biểu tượng này Xà Nữ chẳng khác gì Ngộ Không!”

LMHT XG Cassi-6
Cassiopeia mới không được sự ủng hộ về mặt mô hình

Truyền thuyết mới của cô ta, khi Cassiopeia và Sivir đi vào lăng mộ của Shurima và cô ta chịu lời nguyền của pho tượng thần rắn canh cổng. Cốt truyện này chắc chắn hay hơn và có chiều sâu hơn là truyền thuyết cũ, nhưng cũng có quá nhiều lỗ hổng. Nhiều người chơi khi xem xong những video cốt truyện này sẽ đặt ra nhiều câu hỏi: Tại sao lời nguyền thần rắn lại khiến Cassiopeia mạnh mẽ hơn trước? Tại sao thần rắn bảo vệ lăng mộ mà không ngăn chặn việc để cửa lăng mộ bật mở? Hiện tại, Cassiopeia vẫn chưa có phần truyền thuyết dài (truyền thuyết rút gọn chỉ có đôi dòng) nên những câu hỏi này vẫn còn nằm trong sự thắc mắc.

LMHT XG Cassi-7
Tại sao lời nguyền độc lại biến người thường thành… siêu nhân chứ?

Câu trả lời của Riot Games?

Giọt nước đã tràn ly khi một nhân viên phụ trách của Riot Games là Riot Stashu đã thừa nhận rằng việc làm lại Cassiopeia đã có phần gấp gáp và thiếu sự đầu tư thử nghiệm vì họ cần hoàn thành việc làm lại Cassiopeia vào phiên bản 4.16 (để phù hợp với sự ra mắt của sự kiện Shurima). 

Tuy nhiên cộng đồng những người chơi Cassiopeia cần nhiều hơn thế, và Riot Stashu cũng trả lời rằng sẽ có chỉnh sửa cho cô nàng này trong 1 đến 2 phiên bản sắp tới. Cùng chờ đợi tương lai của Xà Nữ cùng chúng tôi nhé!

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag