Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Việt Nam chính thức tách khỏi “ao làng” GPL trở thành khu vực riêng!

LMHT: Việt Nam chính thức tách khỏi “ao làng” GPL trở thành khu vực riêng!

Team XemGame | 22/02/2018 10:39

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Như vậy sao bao nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ thì Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đã được đền đáp xứng đáng.

Vào lúc 8h07 tối ngày 21/2/2018 theo giờ Việt Nam, Riot Games đã chính thức thông báo về việc Việt Nam sẽ tách khỏi Garena Premier League (GPL) kèm theo đó việc chắc chắn có được một suất tham dự Vòng Khởi động ở các sự kiện Quốc tế của Liên Minh Huyền Thoại như MSI hay Chung Kết Thế Giới.

Đây là một kết quả xứng đáng cho khu vực Việt Nam khi chúng ta đã chiếm ưu thế lớn trong các vòng loại khu vực cũng như độc chiếm ngôi đầu ở 4 giải đấu GPL gần nhất được tổ chức. Thêm vào đó thì thành tích quốc tế của Việt Nam, cụ thể là tại MSI 2017 và CKTG 2017 đều rất ấn tượng. Riot Games cho rằng đây là thời điểm rất thích hợp để đưa Việt Nam tách khỏi GPL để trở thành một khu vực riêng biệt.

Những thay đổi về mặt giải đấu sau khi Việt Nam trở thành một khu vực riêng

  • Việt Nam sẽ không tham dự giải đấu GPL kể từ mùa Xuân năm 2018. Các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á vẫn sẽ cử các đại diện mạnh nhất tới tranh tài tại GPL như bình thường.
  • Việt Nam sẽ được nhóm với Thổ Nhĩ Kỳ (TCL) và CIS (LCL) tại các kì Rift Rivals, kể từ năm 2018 trở đi; trong khi đó GPL sẽ vẫn thuộc nhóm với Nhật Bản (LJL) và châu Đại Dương (OPL).

  • Chung Kết Thế Giới và MSI: Với những thay đổi của GPL và Việt Nam, giờ đây Việt Nam sẽ chắc chắn có suất tham dự vòng Khởi động hai giải đấu kể trên. Ngoài ra thì MSI giờ đây sẽ được mở rộng thành giải đấu cho 14 đội, trong khi Chung Kết Thế Giới vẫn là 24 đội. Suất phụ trội tham dự vòng Khởi Động của CKTG từng được xác định bằng khu vực có thứ hạng cao nhất trong nhóm BR, CIS, JPN, LAN, LAS, OCE, SEA, hay TUR giờ đây sẽ thuộc về Việt Nam.

Chi tiết về giải đấu MSI 2018 sẽ được thông báo sớm trong thời gian tới!

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (44631 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày