Trang chủ » LMHT: Với tính cách của bạn nên chơi vị trí nào?

LMHT: Với tính cách của bạn nên chơi vị trí nào?

Team XemGame | 18/08/2014 15:15

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trong LMHT có 5 vị trí chính mà chúng ta thường biết tới đó là top, mid, jungle, và support. Tuy nhiên, lại có rất ít người biết mình phù hợp với vị trí nào trong đội và cũng có số đông không biết mình thực sự muốn chơi vị trí nào. Vậy làm sao để biết mình phù hợp với vị trí nào? Cùng đến với những tiêu chí dưới đây.

1.Vai trò đường trên (top lane)

LMHT XG Vi Tri sa4dq-1

Đối với người đi đường trên, họ là những con sói đơn độc có nhiệm vụ bảo vệ pháo đài một mình. Ở đường trên mọi thứ đều ở trạng thái bị động, bạn có thể chết bất cứ lúc nào vì một pha băng trụ của đối phương. Bạn sẽ luôn phải làm việc một mình, và công việc duy nhất đó là farm thật tốt, giữ được trụ và xây dựng được những trang bị cho những pha combat sau này.

Nếu bạn là người thích làm mọi thứ một mình và độc lập phát triển, thì đường trên sẽ rất phù hợp với bạn, nhưng những gì bạn làm sẽ ảnh hưởng đến cả team, vậy nên bạn sẽ phải có trách nghiệm cao hơn rất nhiều các lane khác. Người chơi đường trên phải có kỹ năng hoàn hảo, khả năng chơi tốt nhiều vị tướng và có tinh thần thép khi đối đầu với những pha combat từ nhỏ đến lớn. Hãy nhớ rằng: bạn sẽ là người mở combat và cũng là người kết thúc trò chơi.

2.Vai trò đường giữa (mid lane)

LMHT XG Vi Tri sa4dq-2

Đối với người đi đường giữa, họ có vai trò chỉ huy của những đường khác. Mid lane chơi tốt là những người biết điều phối nhịp lính ở đường giữa và có tầm quan sát toàn diện cả thế trận. Họ sẽ đi gank cho bạn nếu có thể phá trụ, hoặc cũng đi gank nếu bạn đang bị đối phương dồn ép. Ngoài ra họ cũng sẽ giúp rừng nếu bị cướp và liên tục cắm những con mắt quản lý người đi rừng, đi mid của đối phương nhằm thông báo lại cho đồng đội.

Là một người đi đường giữa, bạn phải có kỹ năng chơi rất tốt và thành thạo nhiều vị tướng nhất có thể. Bạn cũng là người phải chơi nghiêm túc nhất trong game, vì vậy mà thành quả của bạn sẽ được hưởng xứng đáng nếu đội dành chiến thắng, hoặc bạn sẽ bất mãn nếu đội bị thua. Trong lúc này, nạn sẽ phải đưa ra những quyết định quan trọng trong lúc khó khắn nhất và cũng phải đóng gớp lượng sát thương lớn nhất trong combat.

3.Vai trò đi rừng (Jungler)

LMHT XG Vi Tri sa4dq-3

Đối với người đi rừng, họ là những chiến binh dũng mãnh luôn sẵn sàng lao vào mọi cuộc giao tranh và gây ra sự hỗn loạn cho kẻ địch. Họ cũng là những người có khả năng sáng tạo tốt và đôi khi cũng thích lén lún sau lưng người khác. Bạn là một người tính toán, vì bạn luôn phải nhớ thời điểm xuất hiện quái rừng và cũng là người bắt đầu những giao tranh bằng việc đi gank đúng thời điểm. Bạn phải biết cách tránh bị đối phương phát hiện, cung cấp thông tin và vị trí của kẻ địch đến với đội của bạn.

Với việc bổ sung chức năng jungle times trong thời gian gần đây, công việc đi rừng trở nên tương đối dễ dàng hơn, vì bây giờ bạn sẽ có nhiều thời gian để lên kế hoạch cho cả đội và ăn những tài nguyên quan trọng như Baron hoặc rồng. Có thể cho rằng, người đi rừng là một chuyên gia tâm lý, họ đọc được suy nghĩ của đối phương và đưa ra những lời khuyên hữu ích cho đồng đội.

4.Vai trò xạ thủ (Bot lane)

LMHT XG Vi Tri sa4dq-4

Đối với một xạ thủ, họ là những người có trách nghiệm tiêu diệt thật nhanh đối phương và kết thúc bất cứ vị tướng nào có ý định tẩu thoát sau combat. Những người chơi xạ thủ thường rất hiếu động và không bao giờ muốn đứng yên một chỗ. Kỹ năng quan trọng của một xạ thủ là biết làm thể nào để farm được nhiều lính nhất và cách gây sát thương lên đối phương từ xa.

Xạ thủ là những người mỏng manh và dễ chết nhất trong đội, vậy nên việc kiểm tra một bụi cây không nằm trong trách nghiệm của bạn. Bạn cũng không phải người thích lao vào giữa giao tranh, mà chỉ đứng ở ngoài giã đạn vào mặt kẻ thì như muốn ăn tươi nuốt sống họ vậy. Là một xạ thủ, bạn rất quan trọng, nhưng cũng rất dễ chết. Hãy biết cách tự bảo vệ mình.

5.Vai trò hỗ trợ (Bot lane)

LMHT XG Vi Tri sa4dq-5

Đối với một hỗ trợ, họ là những người có trách nghiệm bảo vệ AD Carry, kiểm soát tầm nhìn, không farm lính và sẵn sàng chết thay người khác. Những hỗ trợ giỏi phải có được sự bình tĩnh và quyết đoán trong mọi trường hợp. Cũng chính vì Hỗ trợ không cần thiết quan tâm đến farm lính, bạn sẽ là người vô cùng quan trọng trong vai trò bảo kê AD Carry của đội trong giai đoạn đi đường. Ngoài ra, bạn luôn sẵn sàng mở những pha giao tranh và bảo vệ đồng đội trong mỗi pha combat, nhưng sau mùa giải thứ 2, rất ít người muốn chơi vị trí này cho dù họ chẳng thể chơi tốt cả 4 vị trí còn lại. Chơi tốt hỗ trợ, bạn sẽ là người gánh team trong mỗi trận đấu, vì vậy chúng tôi khuyến khích người chơi hứng thú với vị trí này trong những trận đấu xếp hạng.

Chơi đúng vị trí mình yêu thích và có khả năng sẽ giúp bạn cảm thấy thỏa mãn hơn trong mỗi trận đấu, điều này cũng giúp cho kinh nghiệm thi đấu và kỹ năng của bạn tiến triển nhanh hơn rất nhiều. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, vị trì bạn yêu thích lại không phải sở trường của bạn, nhưng bù lại bạn sẽ học được thêm những kỹ năng cần thiết để sử dụng trong những trận đấu xếp hạng, nơi mà hiếm khi bạn được quyết định vị trí của mình. Tất nhiên là cũng có những người khá cứng rắn, họ luôn làm những gì mà bản thân họ thích, nhưng đến khi vào trận họ lại chẳng làm tốt vị trí đó. Hãy đọc lại những tiêu chí ở trên và chọn cho mình những vị tướng thích hợp nhất.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag