Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Vừa ăn nerf trong 14.1b, Fizz vẫn nằm trong nhóm “bá đạo” với combo trang bị cực mạnh

LMHT: Vừa ăn nerf trong 14.1b, Fizz vẫn nằm trong nhóm “bá đạo” với combo trang bị cực mạnh

Team XemGame | 16/01/2024 11:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Có rất nhiều thứ đang hơi mất cân bằng trong giai đoạn đầu mùa LMHT 2024 và vị tướng Fizz là một trong số đó.

Không lâu sau khi ra mắt phiên bản LMHT 14.1 để bắt đầu mùa giải mới, Riot đã nhanh chóng tung một bản hotfix 14.1b để giảm sức mạnh của một vài tướng và trang bị mất cân bằng. Trong đó đó, các tướng Đấu Sư (Gwen, Singed, Mordekaiser…) và Pháp Sư Sát Thủ (LeBlanc, Fizz) bị nhắm tới nhiều do hưởng lợi mạnh từ những thay đổi về trang bị.

Theo đó, Fizz đã bị giảm đôi chút Sát Thương theo tỉ lệ SMPT ở cả hai chiêu thức chính là Q (55% SMPT > 50% SMPT) và E (50% > 40%). Thế nhưng, điều đó là chưa đủ để khiến Fizz yếu đi trong các trận xếp hạng đơn.

Những thông số cho thấy sức mạnh của Fizz

Trang thống kê Op.gg đã xếp Fizz vào nhóm tướng “bá đạo” ở Đường Giữa. Các thông số của vị tướng này đang cực kì cao với tỉ lệ thắng lên tới 53,73%, trong khi tỉ lệ cấm cũng chạm mốc 25,8%. Có thể thấy người chơi hiện không thể khắc chế Fizz khi đối đầu ở Đường Giữa.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đại Sảnh Huyền Thoại chính thức ra mắt, fan dự đoán những tuyển thủ có skin riêng?

Sở dĩ vị tướng này mạnh mẽ như thế là do sự xuất hiện của trang bị Quyền Trượng Bão Tố. Đây là một món đồ mới cực kì thích hợp cho các tướng SMPT có khả năng dồn Sát Thương mạnh, và Fizz chính là ví dụ tiêu biểu nhất. Cũng trong bản 14.1b, trang bị này đã bị giảm sức mạnh nhưng vẫn đang rất hiệu quả khi kết hợp với Fizz.

Sức mạnh thăng hạng nhờ món trấn phái mới – Quyền Trượng Bão Tố

Không chỉ có Nội Tại gây Sát Thương bằng 35% Máu tối đa của đối thủ, Quyền Trượng Bão Tố cũng giúp tướng sở hữu gây thêm  100-200 (+30% SMPT) Sát Thương vài giây sau đó. Đặc biệt hơn, nếu đối thủ bị hạ gục trước khi dính Nội Tại này, Sát Thương sẽ “nhảy” sang tướng địch xung quanh. Rõ ràng đây là trang bị tấn công quá mạnh mẽ, và với một Sát Thủ như Fizz thì có nhiều cách để tận dụng.

Với ngọc Sốc Điện cùng những điểm quan trọng ở nhánh Áp Đảo, Fizz thực sự đang không có nhiều cách để khắc chế. Sau khi hoàn thành Quyền Trượng Bão Tố, Kiếm Tai Ương và Giày Pháp Sư là những món tiếp theo giúp Fizz có thể dễ dàng “one shot” tướng chủ lực đối phương trong giao tranh.

Tất nhiên vị tướng này cũng khó thành thục với người mới nhưng với ai đã quen thì đây là một lựa chọn không thể bỏ qua trong giai đoạn đầu mùa 14, trước khi Riot có những sự điều chỉnh tiếp theo.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2592 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày