Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: WBG thua ngược trước BLG, các fan chỉ trích khâu cấm chọn

LMHT: WBG thua ngược trước BLG, các fan chỉ trích khâu cấm chọn

Team XemGame | 17/01/2022 8:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Weibo Gaming đã khiến nhiều fan thất vọng sau khi nhận thất bại 1-2 trước Bilibili Gaming trong ngày mà đội có nhiều lựa chọn khá khó hiểu.

Trận đấu giữa WBG và BLG được kì vọng nhất tuần đầu tiên của LPL mùa Xuân 2022 khi hai đội đầu có sự đầu tư mạnh trong kì chuyển nhượng vừa qua và sở hữu nhiều ngôi sao. Dù vậy, các fan cũng có chút tiếc nuối khi Xạ Thủ huyền thoại Uzi vẫn chưa thể có màn tái xuất tại giải đấu, thay vào đó là tuyển thủ trẻ Doggo.

Trong ván đầu tiên, SofM đã mang đến bất ngờ cho đối thủ khi mang ra con bài Zed Đi Rừng với lối lên trang bị Chùy Phản Kích vô cùng khó chịu. Sau giai đoạn khởi đầu êm ả, WBG bất ngờ vùng lên trong những pha giao tranh. Với hai đầu tàu là TheShy và SofM trong giao tranh, WBG thể hiện sự áp đảo và giành nhiều lợi thế liên tiếp, sau đó nhanh chóng vươn lên dẫn trước 1-0.

Với sự tự tin lên cao, WBG tiếp tục có những lựa chọn tự tin trong ván hai như Viktor Đường Trên, Akali Đường Giữa. Tuy nhiên, điều này đã không mang lại được sự hiệu quả khi đối thủ dễ dàng bắt bài và khai thác. BLG dẫn trước khá nhiều sau giai đoạn đi đường, kiểm soát dần các mục tiêu quan trọng và không cho WBG cơ hội nào trong ván thi đấu này.

Ở ván đấu quyết định, SofM và TheShy sử dụng đúng các vị tướng meta như XinZhao và Graves trong khi đó Angel được ưu tiên dùng LeBlanc. Thế nhưng, BLG đã có một chiến thuật cấu rỉa và đẩy đường cực tốt với Zoe và Ziggs. Dù giành lợi thế về mạng hạ gục nhưng WBG không có cách nào hóa giải khả năng đẩy trụ cực mạnh từ Ziggs, qua đó dần dần mất khá nhiều công trình.

Có thể bạn muốn xem thêm: Faker xác lập kỷ lục cá nhân với 2400 điểm hạ gục sau ngày thi đấu đầy căng thẳng

BLG thi đấu kỉ luật và triển khai tốt chiến thuật đề ra, từ đó khiến cho WBG không có cách tiếp cận tốt để mở giao tranh. Với việc dàn trước không thể mở tốt thì Huanfeng cũng không có khoảng trống để gây Sát Thương, do đó WBG dần dần bất lực trong giao tranh và chấp nhận thất bại chung cuộc 1-2.

Sau trận này, ngoài SofM và Angel là những thành viên bị các fan chỉ trích vì phong độ kém, khả năng cấm chọn của đội một lần nữa để lại nhiều dấu hỏi. Việc không chọn các tướng Đường Giữa meta mà cho Angel sử dụng tướng Sát Thủ đã không mang lại sự hiệu quả cần thiết, đồng thời TheShy cũng không thể phát huy hết khả năng của mình.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46074 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày