Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Xạ Thủ vô địch CKTG 2020 – Ghost chính thức giải nghệ

LMHT: Xạ Thủ vô địch CKTG 2020 – Ghost chính thức giải nghệ

Team XemGame | 23/12/2023 9:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trong một bài phỏng vấn mới đây, Xạ Thủ Jang “Ghost” Yong-jun quyết định kết thúc sự nghiệp thi đấu LMHT vì nhiều lý do.

Sau một năm tạm nghỉ thi đấu, Xạ Thủ Ghost đã quyết định giải nghệ. Theo chia sẻ mới đây trên KMIB, nhà vô địch CKTG 2020 có lý do cụ thể để không tiếp tục thi đấu LMHT chuyên nghiệp.

Tôi không tìm được cách để đạt được mục tiêu của mình. Tôi muốn tham dự CKTG một lần nữa cũng như gia nhập một đội mà mình có thể phát huy sức mạnh. Tôi cũng đã nói chuyện với một vài đội ở nước ngoài nhưng thật khó để đạt được cả hai mục tiêu đó. Vì vậy, tôi đã quyết định nghỉ thi đấu sau khi suy xét cẩn thận.” Ghost cho biết.

Tuyển thủ sinh năm 1999 đã có 8 năm thi đấu chuyên nghiệp ở LCK, giải đấu LMHT hàng đầu Hàn Quốc. Sự nghiệp của Ghost cũng trải qua nhiều thăng trầm với những bước ngoặt khác nhau.

Ghost ra mắt ở LCK Mùa Hè 2016 trong màu áo CJ Entus, nhưng đội tuyển này đã xuống hạng ngay sau đó. Trong 2 năm tiếp theo, Ghost tiếp tục lăn lộn ở đội tuyển nhóm dưới là bbq Olivers. Đến năm 2019, đội tuyển một lần nữa ở ngưỡng cửa xuống hạng và Ghost chuyển sang một đội mới là SANDBOX.

Ghost bắt đầu chuyển hướng sang lam streamer

Tại đây, Ghost đã có cơ hội thể hiện nhiều hơn khi SB có hai mùa liên tiếp vào playoffs với thành tích hạng 5 và hạng 4 trong năm 2019. Đây cũng là bước ngoặt lớn giúp Ghost chuyển sang DAMWON Gaming, có được phong độ đỉnh cao và lên ngôi vô địch CKTG 2020, bên cạnh đó là 2 cúp LCK.

Có thể bạn muốn xem thêm: Học theo Faker, Keria và Oner cũng đổi skin CKTG khiến fan T1 hoang mang

Ghost cùng DK tiếp tục thống trị LCK trong năm 2021 nhưng lại thất bại đáng tiếc trong trận Chung kết ở cả MSI lẫn CKTG. Sau đó, Xạ Thủ này chuyển sang Nongshim Redforce, có một năm 2022 đáng quên và chính thức tạm nghỉ thi đấu. Cũng trong bài phỏng vấn trên, Ghost đã gửi lời cảm ơn tới những fan đã luôn ủng hộ mình trong thời gian qua.

Tôi đã quyết định giải nghệ. Có rất nhiều người hâm mộ ủng hộ sự trở lại của tôi nhưng tôi cảm thấy tiếc và thất vọng. Ở tuổi 25, tôi đã có nhiều trải nghiệm tuyệt vời, quý giá mà khó có cơ hội trải qua. Đó là một cuộc sống may mắn vì tôi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và yêu thương mà tôi không bao giờ có thể nhận được trong suốt cuộc đời mình. Tôi sẽ sống với tấm lòng biết ơn và hạnh phúc đến hết cuộc đời. Cảm ơn bạn đã là một phần trong sự nghiệp thi đấui của tôi. Nhờ có người hâm mộ mà tôi mới có thể tiến xa đến thế này. Cảm ơn các bạn.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2589 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày