Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Xúc động với tâm thư của Diamondprox gửi cộng đồng

LMHT: Xúc động với tâm thư của Diamondprox gửi cộng đồng

Team XemGame | 19/08/2015 14:52

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Diamondprox – một trong những huyền thoại trong làng LMHT thế giới. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của anh về quãng thời gian vô cùng khó khăn tại Gambit Gaming.

Xin chào các bạn, đã lâu không gặp. Mong các bạn thứ lỗi cho tôi về việc đã không cập nhập trang của mình lâu thế này, tôi cần tập trung tất cả sức lực để không gục ngã, chúng tôi hiện đang trong giai đoạn gấp rút để đạt được một vị trí tại LCS như chúng tôi mong muốn, sau khi đạt được mục tiêu đó, tôi sẽ không than thở gì nữa. Trong suốt một thời gian dài, bạn chỉ có thể biết về tôi qua các buổi phỏng vấn ngắn hay những câu trả lời hiếm hoi trên trang ask.fm của tôi. Hôm nay, tôi quyết định chia sẽ cho các bạn biết về tình hình của tôi và đội trong suốt quãng thời gian đó.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/8/19/Diamondprox_1.jpg

Hãy bắt đầu từ tuần thứ 8 của LCS mùa hè 2014, sau màn trình diễn nghèo nàn trong suốt một thời gian dài, ban quản lý quyết định thử nghiệm một đội hình mới hơn, thay thế tôi, Darien và những người khác. Tôi sẽ không tranh luận về việc này, mặc dù cuối cùng nó cũng xong xuôi, tôi phải giải quyết một vài vấn đề chính của chúng tôi, như một đội, và đảm bảo rằng chúng tôi sẽ thể hiện tốt hơn trong suốt thời gian còn lại.

Hãy để tôi điểm qua một vài vấn đề chính đã xảy ra với tôi và suy nghĩ của tôi khi Loulex bảo vệ danh dự cho đội vì tôi. Tôi lúc đó có nhiều sự lựa chọn, bao gồm các đội muốn tôi tham gia vào đội hình tham dự giải chung kết thế giới, vì vậy, dù việc thay đổi đội hình đã làm tôi xuống tinh thần, nhưng nó không quá quan trọng, đặc biệt là khi tôi có được một vài ngày nghỉ ngơi. Tôi ngay lập tức rời thành phố cùng với người bạn gái xinh đẹp của mình đến thăm họ hàng của cô ấy tại một thị trấn, tránh xa không khí ô nhiễm và cả internet. Trong những ngày đó, tôi đã thật sự nghỉ ngơi và thư giãn và tôi có thời gian để suy nghĩ về ưu điểm và nhược điểm của các lựa chọn của tôi trong tương lai.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/8/19/Diamondprox_2.jpg

Khi trở lại thành phố, tôi được đề nghị quay trở lại đội hình chính, nhưng không còn Darien nữa. Đó là một cú sốc lớn, tôi cũng thích Genja, nhưng Darien đã trở thành một người anh em quan trọng nhất với tôi. Bất chấp những tranh cãi về các vấn đề trong game, anh ấy là người có thể giúp tôi trở nên cởi mở hơn, thay thế anh ta có nghĩa là tôi đã mất đi 50% niềm vui từ việc giao tiếp đồng đội nên không khí trong đội hiện nay khá căng thẳng. Thật buồn khi tôi phải tiếp tục cuộc hành trình mà không có anh ấy, nhưng tôi quyết định sẽ cho ban quản lý một cơ hội, ít nhất là qua các buổi tập vì tôi vẫn còn nhiều thời gian để quyết định ra đi hay ở lại.

Ban huấn luyện mới nói với tôi rằng trong khi tôi vắng mặt thì NiQ đã trở nên hoạt bát hơn và Kubon đã thực sự thể hiện quyết tâm cải thiện bản thân. Trong tương lai sắp tới, Kubon có thể trở thành người chơi năng động nhất tôi từng gặp.

Quay trở lại với những vấn đề của đội, có rất nhiều nhưng đây là những vấn đề cơ bản có thể dễ dàng nhận ra:

Sự di chuyển trong trận đấu của chúng tôi thường là tự phát và ít khi có kế hoạch trước. Đó là lý do tại sao, tại một số thời điểm thì các đội khác với sự giúp đỡ của các huấn luyện viên thì đã vượt trội hơn trong việc kiểm soát bản đồ. Huấn luyện viên thiếu thốn nên không có ai giúp chúng tôi đoàn kết lại như một đội, do đó chúng thôi thường không thống nhất về việc đẩy lẻ, kiểm soát tầm nhìn hay gây áp lực (điển hình là Darien thường xuyên chết vì đẩy lên qua cao và đồng đội không sẵn sàng để hỗ trợ,…). Ngoài ra, đội ngũ nghiên cứu không có một người đứng đầu thật sự nên tất cả những quyết định đều được thực hiện một cách dân chủ quá mức. Hệ quả là chúng tôi thường đánh mất đi các lợi thế và thường xuyên mất mạng và trụ vào tay đối phương. Vấn đề ở đây là chúng tôi không thể tìm được một huấn luyện viên người Nga giỏi, trong khi Darien và Genja không giỏi tiếng Anh nên một huấn luyện viên người Anh thật sự ko hiệu quả.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/8/19/Diamondprox_3.jpg

Sau các buổi huấn luyện cho vị trí đường trên, tôi nhận ra được tầm quan trọng của một huấn luyện viên giỏi, ngoài ra, tôi còn nhìn thấy tiềm năng của đội hình hiện tại nếu chúng ta giữ cho mọi thứ đi đúng hướng. Đội của tôi cũng đồng ý rằng cần phải tìm một huấn luyện viên tốt trong tương lai, khi đó, tôi quyết định bỏ qua những lời mời từ những đội khác và tập trung cho việc thay đổi Gambit và chính bản thân tôi.

Tất nhiên rằng chúng tôi không thế có huấn luyện viên hay gaming–house cùng lúc, nhưng mọi người vẫn muốn chứng minh rằng chúng tôi vẫn còn giá trị và sẽ không kết thúc mùa giải ở vị trí cuối bảng. Trận đấu đầu tiên tại LCS với đội hình mới này đã thất bại, nhưng tất cả vẫn chăm chỉ tập luyện và ở tuần cuối cùng thì chúng tôi đã có những dấu hiệu khả quan hơn.

Không lâu sau khi kết thúc giải mùa hè, tôi được biết rằng Genja sẽ không gắn bó với đội nữa. Rất đau lòng, cả hai chàng trai tôi thật sự tin cậy thì giờ đây không còn sát cánh cùng đội nữa. Nhưng tôi không có thời gian để buồn, cần gấp rút tìm kiếm một xạ thủ mới bổ sung vào vị trí còn thiếu. Sau một tuần lựa chọn và tập luyện, chúng tôi thống nhất rằng Chris (Pinoy) là người phù hợp nhất. Tôi có ấn tượng tốt với anh ta ngay từ lần đầu tiên, thành thật lúc đầu tôi tưởng anh ấy phải 22 hay 24 tuổi vì sự chính chắn và kiên định của anh.

Chúng tôi đã tập luyện rất vất vả trước loạt trận trụ hạng và nhận được một niềm vui lớn khi chúng tôi đến LA là thật sự trở thành thể hoàn chỉnh. Tôi thật sự rất thích khoảng thời gian đó.

Bước vào loạt đấu trụ hạng, thật đáng lo khi thua ngay trận đầu trong loạt BO5 quan trọng này. Chúng tôi nhanh chóng nhận ra rằng quân bài mạnh nhất của đối thủ là Orianna nên chúng tôi cấm đi vị tướng này và chiến thắng liên tiếp 3 trận sau. Tôi tìm được nhiều cảm xúc tích cực tại LA này, thành thật mà nói thế. Một phần do người hâm mộ rất thân thiện, một phần khác là do chúng tôi đã có những kinh nghiệm trong chuyến đi này.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/8/19/Diamondprox_4.jpg

Chúng tôi có một thời gian nghỉ ngơi trước khi vòng loại LCS và IEM Cologne khởi tranh, cơ hội duy nhất của chúng tôi là đoạt chức vô địch tại IEM Katowice. Lúc này là lúc Kubon ra đi, nhưng rất may rằng Cabochard vẫn đang là một tuyển thủ tự do, anh ta đã trở thành sự bổ sung tuyệt với cho đội và trở thành một trong những chủ lực chính tại đường trên (tôi thích việc tập trung tấn công đường trên trong trận đấu). Khoảng thời gian này, chúng tôi cuối cùng cũng có thể tập luyện với các huấn luyện viên, đó là Jordan (Leviathan). Anh ấy giúp chúng tôi nắm được một số cơ bản về kiểm soát mục tiêu và một số vấn đề khác. Chúng tôi đã sẵn sàng cho IEM, chúng tôi có kế hoạch cho mỗi trận đấu, mỗi người cũng có được những tướng tủ của riêng mình, tất cả chúng đã đem lại rất nhiều lợi ích trong các trận đấu. Sự chuẩn bị và triển khai tốt đã đem lại chiến thắng đầu tiên của chúng tôi tại IEM với đội hình mới này, tôi đã không mong đợi có một khởi đầu tốt trong một giải đấu lớn khi đội hình chủ yếu là tân binh như thế này.

Sau IEM, chúng tôi có một thời gian nghỉ ngơi xứng đáng, nhưng khi quay lại tập luyện cho LCS mùa xuân thì đã quá muộn để có sự chuẩn bị tốt. Nguyên nhân là do những vấn đề chúng tôi phải đối mặt tại gaming–house mới, thật xấu hổ khi thua cả 4 trận đầu tiên của giải. Sau 2 tuần vất vả, cuối cùng thì Jordan cũng tới gaming–house và bắt đầu làm việc với chúng tôi. Anh ấy có một ảnh hưởng lớn đến suy nghĩ của đội, một ảnh hưởng nhỏ hơn nhưng tích cực đến lối chơi chiến thuật. Đường truyền internet cũng trở lại bình thường và cuối cùng chúng tôi cũng đã có thể tập luyện trở lại. Đau đớn khi chúng tôi để thua trận thứ 5 liên tiếp sau một trận đấu kéo dài và lợi thế nghiêng về phía chúng tôi, nó gần như làm niềm tin của chúng tôi tan vỡ. Nhưng Jordan đã không để điều đó xảy ra, hôm sau, chúng tôi đã có chiến thắng đầu tiên của mình, nhưng không phải là cuối cùng.

Trong suốt giải đấu, chúng tôi đã cố gắng làm tốt nhất có thể, đặc biệt là trong việc chuẩn bị cho giai đoạn cấm và chọn. Ngay cả đối với Fnatic, chúng tôi dành chiến thắng khá dễ dàng khi gài bẫy được Huni ở đường trên với Maokai và vô hiệu hóa được những vị tướng mạnh nhất trong tay ReignOver. Nhưng trước ngày đấu với Fnatic, NiQ đã phải nhập viện ở Ba Lan, do đó chúng tôi phải gấp rút tìm sự thay thế, chúng tôi quyết định sử dụng Besty vì không còn sự lựa chọn nào khác.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/8/19/Diamondprox(1).jpg

Khi Besty có mặt trong đội hình, số lượng thông tin dành cho đường giữa giảm xuống, nhưng áp lực anh ấy tạo ra tại đường, bản đồ cũng như khả năng đảo đường của anh ấy là rất đáng chú ý, ngay cả khi anh ấy không ở phong độ tốt nhất. Khi nhận dc tin NiQ phải nằm viện thêm một tuần, tôi đã hỏi Besty xem liệu rằng anh có thể ở lại với chúng tôi không? Anh ấy đã hủy kỳ nghỉ của mình với gia đình để tiếp tục thi đấu cho chúng tôi. Với Besty, chúng tôi đã chiến thắng liên tiếp 2 trận.

Khi tình trạng NiQ đã tốt hơn, chúng tôi đừng trước một vấn đề khác đó là lựa chọn giữa 2 người chơi đường giữa hiện có. Sau khi thảo luận, chúng tôi nhất trí rằng Besty phù hợp với lối chơi của chúng tôi hơn, và anh ấy cũng đã tập luyện suốt 2 tuần cùng đội, trong khi chỉ còn 10 ngày nữa là đến giải IEM Katowice rất quan trọng. Ngay lúc đó, thật không may rằng huấn luyện viên của chúng tôi vì lý do nào đó mà đã ngừng làm việc, vô tình việc này đẩy đội tôi đến một kết quả tốt hơn. Giả sử như anh ấy không còn biết nên làm gì cho đội sau khi anh ấy đã làm mọi thứ trong hiểu biết, chúng tôi bắt đầu tập luyện theo cách của riêng mình mà không có sự giúp đỡ của huấn luyện viên giống như trước đây. Kỹ năng cá nhân tốt không thể giúp chúng tôi vượt qua được các đội khác, nó còn yêu cầu những chiến thuật rõ ràng nữa, do đó chúng tôi dần trượt dốc, bất chấp việc chúng tôi có thể thắng đường vì kỹ năng cá nhân tốt hơn. Kết quả tất yếu là chúng tôi đã thất bại thảm hại ở Katowice.

Vòng playoffs đã tới gần, ban quản lý đội đã thực hiện các biện pháp khẩn cấp để đưa Wiliam trở thành thành viên ban huấn luyện. Điều đó thật sự có ích để có thể chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho vòng playoffs sắp tới như chiến lược trong giai đoạn cấm và chọn, cải thiện phương pháp giao tiếp giữa các thành viên, nhưng anh ta không có nhiều hiệu biết về game cũng như cách di chuyển trong trận đấu, cho nên nó là không đủ. Khi chiến thuật của đội vẫn là con số 0 thì chúng tôi chỉ có thể xoay sở để giành chiến thắng được một trận trước UOL. 2 trận tiếp theo, chúng tôi chỉ có được ưu thế trước các đối thủ trong giai đoạn đi đường. sau đó thì đối thủ của chúng tôi đã tránh được những giao tranh bất lợi với lối di chuyển khôn ngoan của họ, từ đó chúng tôi mất dần thế trận vào tay đối thủ…

(Đón xem phần 2)

>>LMHT: Zed, Lucian, Leona và Fiora sẽ có trang phục siêu phẩm

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2661 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày