Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LNG thua toàn diện, Doinb phải “hứng mũi chịu sào” vì lặp lại sai lầm ở CKTG

LNG thua toàn diện, Doinb phải “hứng mũi chịu sào” vì lặp lại sai lầm ở CKTG

Team XemGame | 31/03/2022 11:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Doinb chính là tuyển thủ bị cộng đồng chỉ trích nhiều nhất sau khi LNG Esports để thua 0-3 trước TOP Esports ở vòng playoffs LPL Mùa Xuân 2022.

Trong trận thua mới đây của LNG, Doinb không phải là người thi đấu tệ nhất đội, thậm chí có vài thời điểm chính tuyển thủ này là người gồng gánh Sát Thương cho toàn đội với con bài Ryze sở trường. Tuy nhiên, nhiều fan của đội đã bỏ qua điều đó và chỉ trích nặng nề Doinb, trong đó đáng kể nhất là việc tuyển thủ này mắc lại sai lầm.

Sau khi Funplus Phoenix bất ngờ bị loại khỏi vòng bảng CKTG 2021, Doinb từng thừa nhận việc mình đã không tập luyện tốt các tướng meta khi đó, tiêu biểu nhất chính là LeBlanc và Zoe. Chính điều này đã ảnh hưởng đến khâu cấm chọn của toàn đội, dẫn đến những thất bại liên tiếp.

Doinb đã từng nhìn nhận sai lầm về bể tướng của mình

Do đó, Doinb đã chia sẻ là không để mình mắc lại sai lầm này lần nữa. Điều đó được thể hiện trong giai đoạn đầu giải LPL Mùa Xuân 2022 khi Doinb đã chơi rất tốt các tướng mạng như Viktor, Corki. Tuy nhiên, khi meta bắt đầu chuyển dịch từ phiên bản 12.4, 12.5 thì phong độ của Doinb và LNG bắt đầu đi xuống.

Cộng đồng fan LNG đã chỉ ra điểm dễ thấy nhất chính là việc Doinb không thể sử dụng Ahri, một vị tướng rất mạnh và là ưu tiên hàng đầu trong meta hiện tại. Trong suốt giai đoạn vòng bảng và cho tới playoffs, Doinb chỉ lựa chọn Ahri đúng 1 lần.

Ngoài ra, bể tướng của tuyển thủ sinh năm 1996 cũng được cho là dần bị out meta. Điểm mạnh của Doinb là việc sử dụng các tướng dị, có thể đảo đường hỗ trợ đồng đội nhưng rõ ràng các trận đấu hiện tại yêu cầu người chơi Đường Giữa phải dùng các Pháp Sư kiểm soát, từ đó kết hợp cùng người Đi Rừng tranh chấp các mục tiêu.

Có thể bạn muốn xem thêm: Team WE dùng “chó tiên tri” trước trận WBG vs JDG, dự đoán chi tiết cả tỉ số

Nhưng điều này đã nhanh chóng lặp lại ở vòng playoffs LPL

Không chỉ có Ahri, các tướng Pháp Sư khác như LeBlanc, Azir, Orianna cũng rất ít được Doinb sử dụng. Thậm chí, vị tướng tủ Ryze của tuyển thủ này cũng không còn hiệu quả nữa. Sau đợt nerf của Riot trong bản 12.5, lối chơi Ryze lên tank đã không còn mạnh như trước và nhiều người chơi đã trở lại các trang bị truyền thống trước đó. Vì thế, cách lên trang bị theo lối cũ trong trận đấu với TES đã khiến cho Ryze của Doinb không gây được nhiều áp lực.

Rõ ràng LMHT là một trò chơi thay đổi liên tục, và để thành công thì mọi tuyển thủ đều phải nhanh chóng thích nghi với meta. Do đó, Doinb cũng như ban huấn luyện LNG sẽ cần phải xem xét lại nhiều điều để trở lại cho giải Mùa Hè và hướng tới mục tiêu đi CKTG 2022.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46146 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày