Trang chủ » Công nghệ » Lộ diện mẫu BPhone đặc biệt được ‘độ’ thêm bản đồ Việt Nam

Lộ diện mẫu BPhone đặc biệt được ‘độ’ thêm bản đồ Việt Nam

Team XemGame | 04/06/2015 12:15

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đồng hành cùng sự kiện Bphone – mẫu sản phẩm Smartphone “Made in Vietnam” đầu tiên của hãng BKAV vừa qua chính thức ra mắt thị trường công nghệ nước nhà.

Với tinh thần người Việt ủng hộ hàng Việt, đông đảo người tiêu dùng đã không ngần ngại bỏ mức kinh phí khá lớn để đặt mua và trải nghiệm thử Bphone – chiếc điện thoại là từ khóa Hot trong suốt tuần vừa qua.

Ngoài những phản ứng trái chiều từ cộng đồng người tiêu dùng công nghệ Việt dành cho sản phẩm, Trần Huy Bách – một người dùng sau khi có trong tay Bphone đã nảy ra một ý tưởng khá hay ho liên quan tới kiểu dáng và phần trang trí sau ốp lưng sản phẩm. Cụ thể là anh muốn đưa hình ảnh bản đồ Việt Nam – dải đất hình chữ S được đưa xuất hiện trên chiếc Smartphone đầu tiên của quê hương mình.

Bphone

Hình ảnh được cho là phiên bản đặc biệt kế tiếp của Bphone, mang kiểu dáng phần ốp lưng được trang trí hình ảnh bản đồ đất nước Việt Nam hình chữ S, ẩn sau là họa tiết Trống Đồng Đông Sơn. Phía bên dưới máy kèm theo 2 dòng slogan khá chất: “Tôi tự hào là người Việt Nam, Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”.

Trong buổi phỏng vấn, Trần Huy Bách – chủ nhân của ý tưởng đưa hình ảnh bản đồ Việt lên điện thoại Việt Bphone chia sẻ:

“Ý tưởng này bất ngờ đến với mình sau khi mình đặt mua mẫu Bphone với lớp vỏ thiết kế màu trắng ngà, rồi khi nhìn tới phần ốp lưng mang diện tích khá trống trải của máy. Mình tự hỏi sẽ ra sao nếu tự tay mình mang phần vỏ này đi gia công, tự đặt vào đó những hoạt tiết do tự mình sáng tạo ra?. Và sau đó mình đã liên tưởng tới ngay tới hình ảnh bản đồ quê hương Việt Nam và đưa nó xuất hiện lên trên này”

Sau khi thực hiện thành công bản Demo, bản thân mình tự nhận thấy đây là một ý tưởng sáng tạo mà BKAV – hãng sản xuất điện thoại Bphone nên tham khảo để làm nên những phiên bản đặc biệt, dành riêng cho đối tượng người dùng có tinh thần người Việt ủng hộ hàng Việt như mình. Còn không thì mỗi người dùng Bphone tại Việt Nam cũng có thể tự mang máy tới các cơ sở thiết kế, đặt làm loại vỏ mang phong cách riêng thay vì chờ phiên bản đặc biệt kế tiếp từ BKAV.Chi phí gia công về phần vỏ máy theo mình ước tính cũng không quá đắt, chỉ tầm 300-500K cho một vỏ máy.”

Chia sẻ trong câu chuyện người dùng công nghệ dành góp ý, nêu ý tưởng thiết kế thêm cho kiểu dáng vỏ hiện tại của Bphone. Đại diện hãng BKAV cho biết sẽ cân nhắc và hợp tác với bạn Trần Huy Bách để sử dụng ý tưởng thiết kế, đưa hình ảnh bản đồ đất nước Việt Nam lên vỏ sau của điện thoại Bphone trong thời gian sớm tới.

Cùng với đó, đại diện hãng cũng chia sẻ thêm, phiên bản đặc biệt kế tiếp của Bphone sẽ không còn là thuần hai màu trắng ngà/đen tuyền mà sẽ có nhiều sự đổi mới hơn về mặt kiểu dáng. Và nó cũng sẽ không hướng tới đối tượng người dùng có tâm lý thích điện thoại kiểu dáng sang trọng, lịch thiệp. Như vậy chúng ta có thể dự đoán trong tương lai gần, Bphone trở thànhmột chiếc điện thoại thân thuộc với người dùng tại Việt Nam hơn, cả về mặt thiết kế và giá thành hợp lý hơn.

>> AMD sẽ ra mắt dòng R9 series 300 vào 16/6 tới đây?

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày