Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý 8.5: Những Lõi Anh Hùng đúng chuẩn carry trong mùa mới

Đấu Trường Chân Lý 8.5: Những Lõi Anh Hùng đúng chuẩn carry trong mùa mới

Team XemGame | 15/03/2023 16:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Vẫn có vài tướng có Lõi vẫn giữ được đúng bản chất carry của mình trong mùa Đấu Trường Chân Lý 8.5, cùng xem chúng là ai.

Có thể thông tin này thì bạn đã biết rồi, trong mùa 8.5 thì Riot Games đã có một quyết định thiết kế khá lạ với những Lõi Anh Hùng xu hướng carry thì chúng không còn cho chỉ số hay nâng cấp kỹ năng tướng nữa, mà thay vào đó phần lớn chúng sẽ có hiệu ứng đa dụng hơn khi cho khả năng hack vàng, cấp độ hay trang bị.

https://youtu.be/Y1j9Kf6C2Gk

Lý giải về vấn đề này, Riot Mortdog cho rằng những “lõi carry” này thực sự mang đến những thành công cho mùa 8 nhưng nó cũng có những mặt trái. Đó là việc chỉ số của các nâng cấp chuyên chú này quá mạnh, qua đó khiến cho một vị tướng khi không có “lõi carry” thì sẽ không thể được xây dựng thành chủ lực. Tiêu biểu như trường hợp của Nasus với lõi “Farm Nữa Farm Mãi” hay Vayne với “Nỏ Tán Xạ”.

Tuy vậy có thể nói trong mùa 8.5, phần lớn tướng đều đang có 2 Lõi Anh Hùng Hỗ Trợ. Nhưng phần lớn nghĩa là vẫn có vài tướng có Lõi vẫn giữ được đúng bản chất carry của mình. Hãy cùng xem chúng là ai :

Garen

Thay thế cho Sett thành Thần Giáp chủ lực trong giai đoạn nửa đến cuối trận đấu, chúng ta có Garen với tuyệt chiêu gọi kiếm quen thuộc. Đây có thể xem như một phiên bản Sejuani STVL khi kỹ năng gây choáng diện rộng cũng tương tự như cô nàng cưỡi heo trong mùa 8.

Đến với Lõi “Kiếm Thế Siêu Hạng”, thì chiêu thức của Garen sẽ được giảm năng lượng sử dụng đáng kể – 100/200 ->100/160. Đồng thời tuy mất đi khả năng làm choáng diện rộng nhưng sát thương được tăng cường khủng khiếp (lên tới 80% AD).

Nghĩa là với bộ combo trang bị như một chủ lực vật lý thông thường (Huyết Kiếm, Vô Cực, Cung Xanh) thì Garen đúng kiểu “nhất kiếm định giang sơn” trong mùa mới.

Gnar

Gnar là một trường hợp độc lạ Bình Dương trong mùa 8.5 khi thoát khỏi số phận bị nhét cho 2 lõi Hỗ Trợ nhưng những người mà đồng nghiệp. Theo đó, Riot Games đã ưu ái thiết kế cho Gnar hẳn 2 Lõi hữu dụng, khiến người đọc không biết Lõi nào là Lõi carry, Lõi nào là Hỗ Trợ đây :

Thông thường khi sử dụng đội hình Gnar carry chúng ta sẽ đi với Thần Đồng, với Lõi Temper Tantrum (Nổi Giận) hắn có thể gây đến 77% sát thương cộng thêm nếu có Chùy Xuyên Phá (hoặc 72% nếu có Diệt Khổng Lồ) – một con số khủng và có thể oneshot các tướng hàng sau dễ dàng khi ghép thêm Tin Tặc để cõng hắn ra sau.

Với Lõi còn lại Synchronous Plating (Giáp Đồng Bộ Hóa), thì Gnar sẽ cứng cáp dần dần theo thời gian và có thể đảm nhiệm vai trò nửa Đấu Sĩ/nửa chủ lực.

Có thể bạn muốn xem thêm: Lịch trình ĐTCL trong năm 2023, mùa giải mới và các giải đấu

Fiora

Sau cả mùa 8 chỉ có nhiệm vụ làm tướng kích hệ thì Fiora đã được ưu ái một chút trong mùa 8.5 khi cô ta được đặc biệt làm lại Lõi Anh Hùng như sau :

Lõi Anh Hùng carry này có hiệu ứng khá thú vị khi sẽ gắn liền với lượng máu tối đa và tốc đánh của Fiora. Mở ra một lối build full tank thú vị cho vị tướng này.

Nên nhớ rằng bản thân Fiora cũng đã có lượng tốc đánh lớn từ Song Đấu (và Song Đấu mốc 6 và 8 vừa có hiệu ứng giảm sát thương trong cập nhật giữa mùa). Nên cô ta sẽ vô cùng trâu khi được chọn làm carry trong mùa mới.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6802 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày