Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Lối chơi Leblanc “ma giáo” của Hiro ngày càng phổ biến, áp dụng cho nhiều Pháp Sư khác

LMHT: Lối chơi Leblanc “ma giáo” của Hiro ngày càng phổ biến, áp dụng cho nhiều Pháp Sư khác

Team XemGame | 03/10/2023 10:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Một loạt các game thủ chuyên nghiệp và người chơi đánh rank bình thường bỗng nhiên ngày càng chuộng xây dựng “ma giáo” cho Leblanc của Hiro.

Trong thời gian trước, cộng đồng LMHT đã phải ngạc nhiên trước sự sáng tạo của Showmaker khi lên Dao Điện cho Leblanc làm món chủ chốt đầu tiên. Lối chơi này nổi lên một thời gian và tạo nên một trào lưu cực ảo đá trong game, khi nhà nhà người người cùng lên Dao Điện để chạy đua vũ trang cùng món trang bị cực lỗi này.

Sau đó tại VCS, chúng ta cũng được chứng kiến TS Hiro thị phạm lối chơi này một lần nhưng thậm chí còn đi xa hơn bằng cách sau khi hoàn thành Dao Điện anh không lên một món trang bị AP nào mà full AD, cứ như một tướng Đấu Sĩ chỉ dành cả “thanh xuân” để đẩy lẻ vậy.

Chính lựa chọn lối chơi thú vị này đã giúp Team Serect có chiến thắng đáng giá trước Cerberus và đi sâu vào playoffs, và anh cũng được bạn bè thế giới lẫn fan VN khen ngợi trước việc sử dụng con Leblanc lạ đời thế này.

Những tưởng đây chỉ là lối xây dựng tình huống, không phải ai cũng có thể tái tạo được trong một trận rank bình thường. Thì bất ngờ gần đây, một loạt các game thủ chuyên nghiệp và người chơi đánh rank bình thường bỗng nhiên ngày càng chuộng trào lưu xây dựng “ma giáo” này, và thậm chí không chỉ Leblanc mà ngay cả những tướng Pháp Sư khác như Twisted Fate hay Ahri cũng nhập hội :

Streamer của Liquid cho biết lối build AD cho Pháp sư đang tràn ngập khắp rank, và rất có thể nhiều game thủ chuyên nghiệp cũng sẽ vác vào CKTG để sử dụng.

Anh chàng này chứng tỏ sức mạnh của 1 Ahri đẩy lẻ như thế nào

Trước đó thì Showmaker cũng có thử giải trí bằng lối chơi này vài lần :

Lý giải cho lối chơi này, có thể nói các vị tướng dùng tốt nó đều là những vị tướng cực kỳ cơ động như Leblanc/Ahri với nhiều lượt lướt, hay Twisted Fate với tốc độ di chuyển cao và khả năng dịch chuyển khắp bản đồ. Khi lên full AD đẩy lẻ với sự trợ lực của Búa Tiến Công thì các vị tướng này sẽ một mối họa thường trực ở các đường cánh, mà chỉ cần team kia không di chuyển thông minh thì nhà bị dọn chẳng khác nào cái sân bay.

Một lý do nữa cho việc này chính là hầu hết các trang bị Pháp Sư hiện giờ không hiệu quả. Món trang bị được yêu thích nhất cho lớp tướng này ở rank cao lại là Băng Trượng Vĩnh Cửu vì cho thêm khống chế chứ không phải các món thuần sát thương như Bão Tố Luden.

Hiện tại xu hướng chung của LMHT là những giao tranh dài hơi chứ không thể dồn sát thương để bốc hơi đối phương được, nên việc các Pháp Sư ở trên đổi dần lối xây dựng trang bị AP truyền thống sang đẩy lẻ cũng là dễ hiểu để có thể khiến mình bớt “phế” trong chiến thuật chung của cả đội. Đồng thời vẫn tạo một áp lực vô hình khiến đối phương không thể dùng tất cả tài nguyên để xâm chiếm mục tiêu lớn được.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Riot mở cuộc bình chọn, nhờ người chơi quyết định chủ đề trang bị mới

Tất nhiên lối chơi này chỉ thịnh hành ở rank cao, cũng như các tuyển thủ chuyên nghiệp vì họ hiểu rõ về game và thế trận của mình còn hầu hết các rank khác thì lên trang bị theo cách bình thường vẫn đảm bảo tỉ lệ thắng ổn định hơn. Nhưng phải nói rằng thật sự thú vị khi một tuyển thủ LMHT Việt Nam có thể sáng tạo nên trào lưu trước cho cộng đồng thế giới như thế này.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2511 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày