Trang chủ » Dota 2: Lời tự thú của game thủ 3k MMR

Dota 2: Lời tự thú của game thủ 3k MMR

Team XemGame | 11/11/2014 9:19

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Chắc hẳn với nhiều bạn đã đến với Dota 2 một khoảng thời gian mà số rank hiện tại vẫn chỉ đang ngấp nghé ở tầm 2k-3k thì đều tự hỏi: Tại sao mình đánh hay vậy mà lại chỉ có tầm này rank? Tại sao mình đã cống hiến thế mà vẫn ngấp ngưởng ở mức lèo tèo này, trong khi thằng bạn đánh kém vãi mà Rank lại cao hơn mình hẳn 1k? Tại sao? Tại sao?

Dota 2 XG sd21w5q-1

Thực sự thì chúng tôi cũng không biết tại sao? Nhưng sau khi đọc được những lời tâm sự của bạn T.M, chúng tôi cũng đã phần nào mường tượng ra được những lý do. Xin trích cho bạn đọc bản tự thú của T.M, game thủ 3k MMR!

Dota 2 XG sd21w5q-2

Nguyên tắc vàng: Không bao giờ cầm Support

Tôi không bao giờ cầm Support khi đánh rank. Đơn giản mỗi khi vào trận đấu, nếu không pick những core hero mạnh mẽ như Storm hay Invoker thì với trình độ 3k MMR, chả ai có thể gánh được một trận đấu ở server SEA cả. Sau quá nhiều lần mất 25 điểm chỉ vì tin tưởng những người bạn đến từ Phi, Malay, niềm tin của tôi đã không còn nữa.

Chắc ai chơi Dota cũng biết, chỉ có cảm giác gank, giết người mới đem lại sự cực khoái. Mà support thì sao? Thì chỉ có đi cắm mắt, mua gà rồi thỉnh thoảng tele di chuyển, hết. Thật là nhàm chán! Thề luôn, support là vị trí vô dụng nhất trong team, ngoài những việc trên ra thì chả làm được gì cả. Đến cả những Gosu thế giới cầm Support còn chỉ có như thế nữa là tôi!

Dota 2 XG sd21w5q-3
Chỉ có carry mới gánh được team

Mọi người cứ bảo tôi ích kỷ, hay farm lung tung và hay chết lẻ. Nhưng thực ra tôi chỉ làm thế khi thọt thôi. Còn đánh farm kiểu Trung Quốc thì thôi đi, đừng có mang ra mà nói ở đây, nó làm Dota mất đi cả hay. Thực sự tôi vẫn trốn combat, def nhà để đi farm, nhưng đó chỉ khi tôi thọt. Mà nói chung, lúc đang thọt thì không nên xuất hiện, đúng không? Lỡ may chết thì làm sao, lại thọt nữa, lại phải farm nữa, thôi tốt nhất để farm yên ổn lấy item cho xong có phải hơn không?

Một lý do nữa để tôi không cầm Support chính là cứ phải nghe lời đồng đội liên tục, tôi đánh cũng thuộc dạng khá, nhưng mà cứ nghe mấy tiếng ping ping rồi ward ward là khó chịu lắm. Thế nên tôi chỉ đánh core hero thôi!

Đọc Guide, xem Stream khi biết đội mình không còn cơ hội cho trận đấu

Khi các bạn vỡ rack và out level, out item thì chẳng nhẽ lại cứ tiếp tục ra và đâm đầu vào chỗ chết. Đúng, đó là khi tôi thọt và tôi cảm thấy không thể lật lại được nữa. Dẫu biết rằng Dota là game lật kèo, nhưng nhiều lúc bạn chả làm được gì khi kẻ địch quá mạnh và đồng đội quá …

Dota 2 XG sd21w5q-4
Thời gian đó thà để chuẩn bị cho trận đấu sau còn hơn

Thế nên, trong những trận đấu ấy, khoảng thời gian còn lại tôi thường chui vào đọc guide hero mình vừa đánh để rút kinh nghiệm cho những trận đấu khác. Hoặc nếu không, sẽ vào Stream của những game thủ nổi tiếng để xem lối đánh của họ, cũng là một cách học tập cực kỳ nhanh. Như Fear chẳng hạn, tôi đã học được rất nhiều từ anh ấy, nhưng không hiểu sao khi áp dụng thì lại hơi trầy trật một chút, một chút thôi!

Chỉ đạo trận đấu liên tục

Trình độ Tiếng Anh không khá lắm, nhưng tôi vẫn có thể giao tiếp được. Trong những trận đấu rank, với cương vị là người điều khiển Core hero, tôi thường hướng dẫn cho đồng đội những bước phải làm để hướng tới chiến thắng. Nói hướng dẫn thì hơi quá, nhưng tôi thường nói kiểu:”Warded at.., should split push, should get vanguard, kill sniper first ..”, đơn giản thôi nhưng phải nói để cho mọi người biết phải làm gì.

Đôi khi tôi có hơi văng tục khi trận đấu không như mình mong muốn, thế nhưng chỉ có thể thôi, không hơn. Mặc dù nhiều lúc rất ức chế vì chỉ số K/D/A của tôi gần như bằng nửa của team mà trận đầu vẫn đang yếu thế, nhưng tôi biết có nói ra thì trận đấu cũng không tốt hơn là bao, có thể nó sẽ đi xuống nữa..

Dota 2 XG sd21w5q-5

Quả thực, nhìn đi nhìn lại, chúng tôi cũng không thể hiểu được vì sao bạn T.M lai có 3k rank, trình độ cũng như cách bạn nghiêm túc trong trận đấu quả thực đáng ngưỡng mộ. Hy vọng rằng trong tương lai, bạn sẽ nâng cao tầm rank của mình!

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag