Trang chủ » Giải Trí » Lolicon là gì?! Trở thành 1 lolicon có phải là điều sai trái?!

Lolicon là gì?! Trở thành 1 lolicon có phải là điều sai trái?!

Team XemGame | 17/04/2023 9:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Là 1 người yêu thích anime/manga chắc chắn bạn đã quen thuộc với thuật ngữ “Loli”. Nhưng liệu bạn có biết tới “Lolicon”?

Lolicon là thuật ngữ dùng để ám chỉ những người có niềm yêu thích với những nhân vật bé gái (hoặc có ngoại hình như bé gái), cũng như những ấn phẩm có chứa yếu tố này. Thuật ngữ lolicon là một từ ghép của cụm từ “Lolita complex”. Manga lolicon hay anime lolicon là một thể loại của manga và anime, trong đó nhân vật bé gái thường được diễn tả là theo kiểu dễ thương, khá giống với phong cách nghệ thuật trong shoujo manga. 

Việc những lolicon có niềm yêu thích mãnh liệt với loli thì phải kể đến là ngoại hình. Vào năm 1943, Konrad Lorenz – một nhà động vật học đã đưa ra 1 thuyết rằng, những đặc điểm như đầu to tròn, kích thước nhỏ bé và có đôi mắt to thường sẽ kích thích con người lẫn động vật có cảm giác muốn được chăm sóc và bảo vệ cho những sinh vật có các đặc điểm đó, tăng tỉ lệ sống sót của con non trong thế giới đầy nguy hiểm kia. Tất cả các sinh vật hội tụ những yếu tố đó thật sự được công nhận rằng rất đáng yêu và ai ai cũng đều muốn sở hữu 1 bé để có thể ôm ấp, cưng nựng, chăm sóc và bảo vệ. Và đương nhiên, loli đã hội tụ được tất cả những đặc điểm đó. Nên theo thuyết của Konrad Lorenz ta có thể hiểu được lý do vì sao lolicon lại thích loli đến như vậy.

Không chỉ thích vì sự dễ thương từ vẻ bề ngoài, loli còn thu hút các lolicon bằng tính cách ngây thơ, cử chỉ đáng yêu và đặc biệt là giọng nói nhẹ nhàng, trong trẻo một cách kute hết nước chấm – điều mà ít một đứa con nít nào ngoài đời thật có được, vì lẽ đó mà loli được yêu thích nhiều hơn trẻ con ngoài đời vì trẻ con thường hay la hét, quậy phá và có phần ích kỷ chứ không nhẹ nhàng, ngoan ngoãn và hiểu chuyện như các bé loli. Nhiều lolicon còn chịu khó coi hết 1 bộ anime không phải vì nội dung hay mà chỉ vì muốn lắng nghe từng câu nói nhẹ nhàng đầy dễ thương cùng những cử chỉ đáng yêu của 1 cô bé loli mà thôi. 

Nhưng chính vì độ dễ thương, đáng yêu và nhận được nhiều sự yêu thích từ mọi người như thế mà đã hình thành nên fan service loli – điều khiến nhiều người không thuộc cộng đồng anime/manga có ác cảm với ngành công nghiệp này cũng như các wibu, đặc biệt là các lolicon, và gây ra những vụ drama đầy căng thẳng liên quan tới luật pháp. Đối với Nhật Bản – quê hương của anime/manga, cũng là vùng đất của những ước mơ khi mà hầu như mọi điều đều có thể chấp nhận được nếu như nó là hư cấu, vì vậy những tác phẩm có diễn viên sở hữu ngoại hình giống với trẻ nhỏ đều được hợp pháp và được công nhận vì nó hoàn toàn không có thật. 

Chính điều đó đã khiến Nhật bị các quốc gia khác lên án vì sự tự do quá mức như thế có thể gây hại tới trẻ em ngoài đời thực. Tuy nhiên, với những lập luận sắc bén của mình như những ấn phẩm có nội dung về loli đã giúp giảm đi những vụ việc xâm hại tới trẻ em, hay các lập luận chặt chẽ khác đã giúp Nhật và các quốc gia cùng chí hướng khác như Brazil và Mexico vẫn có thể hợp pháp hóa sản xuất ra những ấn phẩm có chứa nội dung 18+ về những cô nàng có ngoại hình trẻ con này.

Dù hợp pháp ở 3 quốc gia trên, nhưng đối với ở Mỹ thì việc sở hữu các ấn phẩm có liên quan tới loli đều bị xem là hàng cấm và cảnh sát có quyền dắt bạn về đồn để thẩm tra. Thông qua Miller Test, nếu như ấn phẩm bạn đang sở hữu có nội dung không quá động chạm tới trẻ nhỏ thì bạn sẽ được thả về và vẫn giữ được ấn phẩm của mình, còn ngược lại thì xác định bạn sẽ được cấp 1 vé ngồi sau song sắt và bóc từng cuốn lịch tới khi kết thúc hình phạt. Điều này cũng được áp dụng ở các quốc gia tôn trọng quyền trẻ em như Úc, Canada, Pháp và vương quốc Anh. 

Xét trên góc độ chuẩn mực của xã hội, pháp luật chính là đạo đức tối thiểu nên những điều bạn làm dù không phạm pháp những vẫn sẽ bị người đời đánh giá. Việc yêu thích loli và trở thành 1 lolicon không hề sai trái nếu như việc yêu thích mãnh liệt ấy chỉ dừng lại ở việc bạn thích sự ngây thơ, trong sáng, đáng yêu và thích giọng nói nhẹ nhàng, yên bình tới khó tả, và sự yêu thích ấy khiến bạn chỉ muốn đưa bé về để chăm sóc và che chở giống như em gái, con gái hoặc là giống như 1 bé thú nuôi đáng yêu nào đó.

Có thể bạn muốn xem thêm : Phim Anh em Super Mario doanh thu vượt mốc 500 triệu USD

Tuy nhiên, nếu như sự yêu thích ấy của bạn vượt xa ranh giới và có những suy nghĩ không đứng đắn về loli thì điều đó hoàn toàn không hề ổn, và những bộ anime/manga có chứa nội dung tình dục hoá loli cũng là 1 điều rất đáng quan ngại. Nhiều người cho rằng những tác phẩm 18+ ấy chỉ là hư cấu và các nhân vật hoàn toàn không có thật, thưởng thức những nội dung ấy chỉ đơn giản là 1 cách để giải tỏa trước sự ngây thơ và dễ thương đó, và họ cảm thấy nó rất đỗi bình thường, hoàn toàn có thể chấp nhận được. 

Trên lý thuyết thì điều đó là đúng, nhưng thực tế thì khó ai có thể đảm bảo được rằng những người coi các ấn phẩm 18+ về loli liệu có quá đắm chìm vào thế giới ảo tới mức cảm giác của họ đối với loli bị hợp lý hoá đối với trẻ nhỏ, để rồi trong con mắt của những người ấy thì việc tình dục hoá 1 đứa trẻ sẽ dần trở nên quá đỗi bình thường và kết cục thì thật không ai dám tưởng tượng sẽ ra sao. Vì vậy, trở thành 1 lolicon không hề sai trái, nhưng hãy trở thành 1 lolicon chân chính, chỉ yêu thích sự ngây thơ, đáng yêu và dừng lại ở mức độ muốn bao bọc, che chở cho bé loli của mình. Đừng nên tình dục hoá loli để rồi việc yêu thích loli bị đánh đồng với việc ấu dâm và làm xấu hình ảnh lolicon trong mắt nhiều người! 

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày