Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Lực lượng 4 đội tại Playoffs VCS Mùa Xuân 2024, giải đấu bỗng hấp dẫn lạ thường!

Lực lượng 4 đội tại Playoffs VCS Mùa Xuân 2024, giải đấu bỗng hấp dẫn lạ thường!

Team XemGame | 01/04/2024 19:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Giải đấu VCS Mùa Xuân 2024 bỗng hấp dẫn là thường khi chúng ta sẽ được theo dõi nhiều trận đấu có một không hai trong lịch sử Playoffs VCS.

Giải đấu VCS của chúng ta đang thực sự chìm trong một drama chưa từng có trong lịch sử. Tổng cộng 32 tuyển thủ của giải đấu bị đình chỉ thi đấu tạm thời để điều tra cá độ và bán độ. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến bộ mặt của VCS đối với khán giả Việt Nam và cả trên thế giới.

Tuy nhiên, ban tổ chức VCS cho đến hiện tại cũng đưa ra biện pháp khắc phục tạm thời được cho là ổn thỏa nhất. Các đội tuyển dẫn đầu tại VCS vẫn sẽ tiếp tục được thi đấu Playoffs nhưng sẽ phải mượn hoặc ký hợp đồng ngắn hạn với một số tuyển thủ để tiếp tục thi đấu. Và chỉ còn 2 ngày nữa trước giờ G, các đội cũng dần hoàn thành line up với nhiều tuyển thủ kỳ cựu và thậm chí đã giải nghệ được trở lại, hứa hẹn những trận đấu hấp dẫn.

https://youtu.be/cZIY8BKKzik

GAM Esports: Kiaya – Levi – Emo – EasyLove/Bigkoro – Elio

Tưởng chừng như GAM sẽ là đội tuyển trong sạch tại VCS tuy nhiên việc thay đổi đội hình tại đầu mùa giải đã khiến các tuyển thủ của GAM bị điều tra. Hai cái tên được triệu tập là Blades và Pyshiro, cả hai đã có khoảng thời gian thi đấu tại nhiều đội tuyển nhỏ, nhóm dưới của BXH trước đó nên điều này là khó tránh khỏi.

Với việc chỉ mất đi hai vị trí, GAM cũng đã có những phương án cho các vị trí thay thế của họ một cách nhanh chóng. Emo – người chơi dự bị đường giữa của GAM sẽ có cơ hội thi đấu chính thức tại Playoffs như một lẽ tất yếu. Và vị trí xạ thủ của GAM sẽ đón nhận sự trở lại của HLV Bigkoro và xạ thủ chim mồi của GAM một thời là EasyLove.

Nếu so sánh các tuyển thủ thay thế với các tuyển thủ chính của GAM là Blades và Pyshiro, có vẻ như GAM sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều vì chuyên môn và kỹ năng. Đương nhiên, các vấn đề như giao tiếp và xây dựng sức mạnh tổng hợp khó có thể vận hành tốt như hai tuyển của đội hình nhưng theo đánh giá thì GAM vẫn sẽ là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch. Còn Levi, còn Kiaya thì GAM vẫn còn 99% sức mạnh.

Team Secret: Hasmed – Hiro02/Yusah – Aress – Taki – Palette/XuHao

Giống với GAM, TS cũng mất đi hai thành viên nhưng hơi khác một chút vì đây là hai thành viên chủ chốt của họ. Qiang đang có màn trình diễn thực sự cháy trong những trận đấu trước đó và áp đảo những người đi rừng xuất sắc khác như BeanJ. Tương tự là Eddie tại vị trí xạ thủ là họng súng chủ lực của đội.

Vì không có các tuyển thủ dự bị tại cùng vị trí, TS đã có sự luân chuyển tuyển thủ vào những vị trí trống. Hiro02 từ người đi đường đơn giờ đây sẽ tiếp tục phải thi đấu tại vị trí đi rừng. Taki được chuyển lên thi đấu tại vị trí xạ thủ với kinh nghiệm trước đó còn hỗ trợ của đội đang được chốt là Palette hoặc Analyst XuHao.

Mặc dù là đội tuyển dẫn đầu tại vòng bảng nhưng với những sự thay đổi nhân sự kể trên, có lẽ sẽ rất khó để TS cạnh tranh chức vô địch. Có lẽ chúng ta sẽ cần theo dõi các tuyển thủ của Ẩn Mật Giáo tại giải đấu để có câu trả lời phù hợp nhất.

Team Whales: Sparda – KillerQueen – Optimus – Artemis – Bie

Với Team Whales, đội tuyển được đánh giá cực kỳ cao trước khi mùa giải bắt đầu cũng đã mất đi cặp đôi mid rừng của mình. BeanJ và Gloryy đang trong thời gian điều tra bán độ và thậm chí TW còn mạnh tay hơn khi chấm dứt hợp đồng với hai tuyển thủ quan trọng của họ.

Ngay sau đó, TW cũng đã tìm được những người thay thế để tiếp tục tham dự Playoffs của VCS. Tại đường giữa, chúng ta chào đón sự trở lại của streamer Cường 7 Núi aka cựu tuyển thủ Optimus. Còn tại vị trí đi rừng chính là “Welcome Back, Bó Đạt Chách” hay người đi rừng trước đó của đội là KillerQueen. Dù không biết cả hai có còn đủ kỹ năng để chinh chiến tại Playoffs của VCS hay không nhưng về mặt content và sức hút thì khỏi phải bàn.

Có lẽ TW sẽ là một trong những đội tuyển được rất nhiều người hâm mộ quan tâm trong những trận đấu Bo5 căng thẳng sắp tới. Bạn có chờ đón sự trở lại của họ không?

Vikings Esports: ?? – SofM – Kati – Shogun – ??

Vikings Esports có lẽ là đội tuyển gặp nhiều khó khăn nhất trên lí thuyết khi 4 tuyển thủ quan trọng của đội bị điều tra. Đó là Kratos, Gury, Kairi và Bunn. Sự khó khăn của họ cũng được thể hiện khi phải đăng tải dòng trang thái tuyển thành viên trên fanpage khiến người hâm mộ không khỏi lo lắng.

Tuy nhiên điều mà người hâm mộ mong chờ từ lâu cuối cùng cũng thành sự thật, SofM đã cắm bàn phím và trở lại thi đấu tại vị trí đi rừng thay cho Gury. Còn các vị trí còn lại của VKE vẫn chưa có thông báo hay xác nhận nào từ đội tuyển.

Xem thêm: Team Whales tiếp tục hâm nóng VCS với bộ đôi Optimus – Killerqueen

Mặc dù có SofM cùng hai tuyển thủ chủ chốt là Kati và Shogun nhưng việc không có đủ thời gian hay tuyển thủ chất lượng đảm nhận hai vị trí còn lại nên có lẽ VKE sẽ gặp không ít khó khăn. Mặc dù vậy, cá nhân mình sẽ mong đợi cuộc đối đầu của GAM và VKE ngay lượt trận đầu tiên. Nơi mà SofM sẽ đối đầu với Levi tại VCS theo như mong đợi của rất nhiều người hâm mộ. Cùng chờ đến ngày 03/04 tới để theo dõi ngày VCS Mùa Xuân 2024 trở lại với các trận đấu căng thẳng tại Playoffs nhé.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2627 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày