Trang chủ » Lucian bị giảm sức mạnh: thời của những xạ thủ tầm xa

Lucian bị giảm sức mạnh: thời của những xạ thủ tầm xa

Team XemGame | 23/07/2014 14:34

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Những nguồn tin mới nhất đều khẳng định, Lucian sẽ bị giảm sức mạnh ở phiên bản 4.12 với việc tầm bắn và tầm thi triển kỹ năng Tia Sáng Xuyên Thấu sẽ bị giảm xuống còn 500. Điều này đồng nghĩa với việc Lucian sẽ bị giảm khá nhiều sức mạnh trong khả năng kéo máu và đấu tay đôi với đối thủ. Như vậy, với tình hình hiện tại, những xạ thủ có tầm bắn xa vượt trội sẽ là những người có được lợi thế lớn nhất.

Đòn giáng chí mạng vào Lucian

Liên tục sống sót qua những đợt giảm sức mạnh từ trực tiếp tới gián tiếp, Lucian thực sự là một trong những xạ thủ rất mạnh. Khả năng kéo máu từ xa đồng thời có độ cơ động lớn giúp Lucian trở nên quá khó bị tấn công cũng như gây được cực nhiều sát thương trong giao tranh. Để hạn chế sức mạnh của anh ta, nhà phát triển đã giảm tấn công cơ bản của Lucian xuống còn 500. Đây có thể coi như một đòn chí mạng giáng thẳng vào Lucian sau khi vị tướng này đã tỏ ra quá mạnh và sống sót tốt sau những cơn bão thay đổi. Hãy cùng phân tích lí do tại sao tầm tấn công lại quan trọng như thế với Lucian.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/07/LMHT-XG-9q87we3-1.jpg

Đầu tiên, Lucian là vị tướng có khả năng kéo máu mạnh từ một khoảng cách an toàn. Cách chơi của vị tướng này cũng là kéo máu đối thủ trước rồi mới lao vào áp sát để tấn công. Do đó, nếu tầm tấn công ngắn, Lucian sẽ bị đối phương tấn công thêm một vài đòn trước khi anh ta kịp áp sát. Hơn thế nữa, tầm bắn sau khi bị giảm của Lucian chỉ là 500, một tầm bắn ngắn so với thông thường của các xạ thủ (550) và điều này khiến anh ta luôn nằm trong tầm tấn công của đối thủ khi cố gắng ăn lính hoặc trao đổi chiêu thức. Tầm bắn ngắn cũng khiến khả năng truy đuổi của Lucian bị hạn chế bởi khả năng này phụ thuộc nhiều vào việc anh ta tấn công lên mục tiêu bị trúng Tia Sáng Rực Cháy. Không bắn tới đối thủ có nghĩa là anh ta không thể truy đuổi. Nhìn chung, việc giảm tầm đánh của Lucian sẽ khiến anh ta trở nên dễ bị tấn công hơn rất nhiều.

Thời của các xạ thủ tầm xa

Trong LMHT, có tất cả 5 xạ thủ có tầm đánh xa là Caitlyn, Kog’Maw, Tristana, Twitch và Jinx. Không hề bất ngờ khi tất cả những vị xạ thủ này đều đang là những sự lựa chọn hàng đầu. Ở Bắc Mỹ, Caitlyn, Jinx và Tristana rất thường xuyên có mặt. Kog’Maw ở Hàn Quốc từ lâu vẫn là sự lựa chọn mạnh trong khi Twitch ghi dấu ấn từ phiên bản 4.10 tới nay vẫn tiếp tục được trọng dụng. Những vị tướng này đều có cùng một ưu điểm chính là khả năng tăng tầm bắn lên rất xa (nhờ kỹ năng kích hoạt hoặc nội tại hay chỉ số ban đầu). Và từ những vị tướng này, cùng với những thay đổi về trang bị, có vẻ như thời điểm hiện tại là thời của các xạ thủ tầm xa.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/07/LMHT-XG-9q87we3-2.jpg

Như đã nói về Lucian, tầm đánh là một yếu tố rất quan trọng với các xạ thủ. Tầm bắn xa có thể đem lại cho các xạ thủ sự an toàn và có lợi khi trao đổi chiêu thức. Lấy ví dụ như Caitlyn, một vị xạ thủ không có điều gì quá đặc biệt ngoại trừ tầm bắn xa từ cấp độ 1. Điều đó đem lại cho Caitlyn một sự an toàn và áp đảo ngay từ đầu trận mà không nhiều xạ thủ có được. Những ví dụ khác như Kog’Maw hay Twitch đều là những xạ thủ có tầm bắn cực xa và nó giúp họ tham gia giao tranh mà không cần phải tiến sâu vào vùng giao tranh. Nói cách khác, tầm bắn xa chính là công cụ tự vệ hữu hiệu của các xạ thủ trước sự tấn công của những tướng địch.

Một yếu tố khác cũng ủng hộ các tướng có tầm đánh xa chính là trang bị. Các tướng có tầm đánh xa hầu hết là những xạ thủ có thể gây nhiều sát thương từ đòn đánh cơ bản (những trường hợp như Jinx hay Caitlyn còn có thể gây sát thương tốt bằng kỹ năng). Chính bởi vậy, việc giảm sức mạnh Huyết Kiếm và tăng cho Kiếm Doran cũng như Vô Cực Kiếm lại giúp các vị tướng này có lợi hơn rất nhiều. Gươm Vô Danh được tăng sức mạnh cho các xạ thủ cũng là một yếu tố giúp cho những vị tướng thiên về sát thương tay này có khả năng sống sót cao hơn đồng thời gây ra một lượng sát thương lớn. So với những vị tướng đánh tay khác nhưng có tầm bắn ngắn hơn như Vayne, Draven hay ngay cả Ashe rõ ràng những vị tướng trên có lợi thế hơn hẳn về tầm đánh và sự cơ động cần thiết.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag