Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Làm chủ Đường Trên cùng những mẹo chơi Kayn cực chiến ngay từ cấp 1 của Cao Thủ

LMHT: Làm chủ Đường Trên cùng những mẹo chơi Kayn cực chiến ngay từ cấp 1 của Cao Thủ

Team XemGame | 27/09/2021 18:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Kayn đường trên khi được chơi một cách tự do và không phải kiểm soát mục tiêu quá nhiều sẽ cực kì nguy hiểm với những mẹo dưới đây.

Kayn Đường Trên chắc chắn là lựa chọn đa dụng mà bạn thường xuyên thấy ở cả 2 vị trí là Đường Trên và Đi Rừng. Dù hầu hết thời gian người chơi sẽ muốn sử dụng hắn ở vị trí Đi Rừng nhưng thật ra Đường Trên mới là vị trí mà hắn tỏa sáng nhất.

Tuy vậy bạn phải cách để tận dụng hết tất cả lợi thế của hắn ở khu vực này, bằng cách học hỏi những hướng dẫn từ “Cao Thủ” Kayn ở khu vực Hàn Quốc : 너내 다 주거써. Đặc biệt nhất game thủ này không chỉ main Kayn ở 1 tài khoản, mà có đến cả 2 tài khoản cùng lên Cao Thủ chỉ với vị tướng này.

Theo đó mẹo để tận dung tốt Kayn top cũng giống như khi đi rừng nằm ở việc roam và gank liên tục, với 2 chiêu thức cơ động và vượt tường từ E và Q và phần nào đó từ Dịch Chuyển, thì Kayn có thể tạo nên một mối hiểm họa thường trực cho mọi khu vực trên bản đồ khi hắn có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu. Cộng thêm sức ép từ người đi rừng thì đội của Kayn có thể dồn ép đối phương để ăn các mục tiêu lớn và kiểm soát bản đồ.

Chiến thuật này cũng phát huy tác dụng khi gặp lane khó (Teemo, Jayce, Ryze), Kayn có thể đẩy lính và đi roam chứ không nhất thiết ở lại và chịu thiệt trên đường

Dù lane có khó hay không thì 너내 다 주거써 vẫn có một bộ phép bổ trợ và ngọc bổ trợ cần thiết để đối phó. Theo đó bên cạnh bảng ngọc với viên Chinh Phục làm chủ yếu, ở nhánh phụ thì game thủ này lúc nào cũng lấy Cảm Hứng với 2 viên ngọc phụ là Giao Hàng Bánh Quy và Thuốc Thời Gian.

Có thể bạn muốn xem thêm : TOP 10 skin ám ảnh và đáng sợ nhất trong LMHT

Nhất là Thuốc Thời Gian vì đây là điểm ngọc bổ trợ cực tốt cho việc khởi đầu bằng Bính Thuốc Biến Dị. Theo đó Kayn trong tay anh chàng này sẽ chơi cực kỳ hổ báo trong cấp độ 1 bằng cách nâng Q vì đây là kỹ năng gây sát thương cao nhất và có thể đuổi theo đối phương.

Kayn sẽ núp trong bụi cỏ cao nhất và lao ra trao đổi với đối phương mà không cần nhìn mặt lính, kẻ địch sẽ bị bất ngờ vì sự hổ báo này mà lùi lại và thiệt máu hơn. Khiến cho lợi thế về đường nghiêng hẳn về Kayn trong những phút đầu, còn nếu hắn vẫn ngoan cố trả đòn, thì lúc này combo Thuốc Thời Gian + Thuốc Biến Dị sẽ phát huy tác dụng cho Kayn rất nhiều sát thương và hồi phục để vẫn giữ lợi thế trên đường.

Bên cạnh đó game thủ này có một lối build ngọc khác chuyên về cấu rỉa với Triệu Hồi Aery, và chuyên dùng cho form Xanh

Ở cấp 2 với lối chơi hổ báo như này thì bạn chắc chắn đang đẩy lính về phía trụ đối phương rồi đúng không, Kayn đường trên sẽ không lo bị gank khi nâng E thứ hai để tiếp tục đẩy mạnh lợi thế về máu. Thậm chí anh chàng Cao Thủ Hàn này còn lợi dụng lúc lính đang đẩy để thâm nhập sâu vào rừng đối phương cắm mắt để biết hướng đi của Rừng và có phương án đối phó kịp.

Tuy vậy bạn nên nhớ là nếu nhận sát thương từ trước thì sau 1.5s đang ở trong tường (nhờ chiêu E) thì Kayn sẽ bị đẩy ra ngoài bức tường. Có vẻ hơi khó chịu nếu muốn thoát gank, nhưng một mẹo với Kayn mà anh chàng này thường sử dụng đó là anh sẽ di chuyển nhè nhẹ về hướng tường mà mình muốn bị “đẩy ra”, với một chút luyện tập thì lúc nào bạn cũng sẽ ra được ở chỗ mình muốn.

Với mẹo này, Kayn sẽ tự do không cần lấy Tốc Biến để chừa chỗ cho Thiêu Đốt và khiến chiến thuật dồn ép cấp 1 càng nguy hiểm hơn, khiến đối phương chịu mất lính hay mất mạng. Đồng thời lối đánh hổ báo cũng giúp Kayn lượm ngọc để biến hình lẹ hơn.

Một ưu điểm nữa thì Kayn Đường Trên cũng không lo cứ phải tập trung gank 1 lane nhất định để lấy form đúng giống như Kayn Đi Rừng vì cả Kayn Xanh và Đỏ đều có mức hữu dụng riêng của mình trên top. Ví dụ đối đầu với Đấu Sĩ (thường là tay ngắn) thì chắc chắn việc liên tục trao đổi chiêu thức sẽ giúp Kayn chọn đúng form Đỏ để chiến lâu dài, còn đối đầu với tướng Pháp Sư hay Xạ Thủ Đường Trên thì có ngay form để có thể ám sát chúng cực nhanh.

Kayn đường trên với việc cheese ngay cấp 1 là lối chơi cực kì mạnh mẽ và khó chịu trong rank đơn khi ít có sự hiểu ý từ những người chơi với nhau. Hãy thử những mẹo trên và thấy Kayn có thể mạnh đến mức nào.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (44877 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày