Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Game thủ chỉ trích khi giờ đây meta tập trung roll Tinh Anh như “đánh lô”

Đấu Trường Chân Lý: Game thủ chỉ trích khi giờ đây meta tập trung roll Tinh Anh như “đánh lô”

Team XemGame | 24/02/2021 11:27

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Thay vì hyper roll từ sớm thì meta Đấu Trường Chân Lý giờ đã chuyển sang lên cấp 8 càng nhanh càng tốt và roll Tinh Anh carry.

Bản 11.4 đã cập bến Đấu Trường Chân Lý, thay đổi lớn nhất trong bản này chính là việc tất cả chỉ số của Tinh Anh bị giảm mạnh.  Điều này gần như đã khiến meta hyper-roll biến mất khi các tướng Tinh Anh 1 vàng không còn sở hữu khả năng đè bẹp đội hình team địch bằng chỉ số vượt trội.

Hyper roll hoàn toàn vắng bóng

Tuy nhiên một thay đổi khác cũng quan trọng không kém chính là việc tỉ lệ ra Tinh Anh dễ dàng hơn, từ 30% lên 50% nghĩa là trung bình chỉ cần 2 lần roll là bạn có thể tìm được một Tinh Anh rồi. Chính điều này khiến meta chuyển dần sang việc lên cấp độ càng sớm càng tốt rồi roll tìm chủ lực 4 tiền để carry.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý 4.5: Xuất hiện lỗi mua tướng “khuyến mãi” trang bị

Tất nhiên lối chơi mới này an toàn hơn nhiều so với hyper roll cũ khi bạn có cấp độ cao để bổ sung thêm nhiều quân cờ phù hợp cho đội hình, chưa kể các tướng 4 tiền đều khá mạnh và có thể giúp bạn ổn định trận thế lại để tiếp tục có thể lên 9 và tìm Tinh Anh 5 vàng. Được biết chỉ cần có 1 Tinh Anh 4 vàng phù hợp là bạn có nhiều cơ hội vào top 4 rồi.

Tuy vậy cộng đồng Đấu Trường Chân Lý lại chỉ trích meta hiện giờ khá giống “đánh lô”. Trước thì roll ở vòng 2-4 để lấy tướng Tinh Anh 1 vàng. Giờ đây thì chuyển sang roll ở vòng 4-1 để kiếm tướng Tinh Anh 4 vàng. Ít ra thì meta chơi ở cấp 8 khiến game thủ phải học cách xây dựng đội hình mạnh nhất có thể ở đầu trận và chuyển hóa dần đội hình về sau chứ không phải chịu bó buộc vào Tinh Anh 1 vàng duy nhất như xưa nữa.

Biểu đồ cho thấy Tinh Anh 4 vàng đang trở nên quá phổ biến và sở hữu sức mạnh vô cùng lớn

Chỉ cần mua được các quân cờ chủ lực mạnh như Kayle, Aurelion Sol, Olaf, Talon… trong dạng Tinh Anh gần như đảm bảo bạn sẽ giành chiến thắng và lọt vào top 4 rồi. Mọi toan tính chiến thuật đều trở nên vô nghĩa khi thắng lợi cuối cùng phụ thuộc vào ai việc là người may mắn roll được chủ lực 4 vàng mạnh trước, có lẽ Riot Games nên chỉnh sửa một chút tỉ lệ ra Tinh Anh 4 vàng để tránh tình trạng này và cho các đội hình mạnh ở đầu và giữa trận nhiều cơ hội để chiến thắng hơn.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6806 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày