Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » MSI 2022: Top 5 vị tướng ban/pick nhiều nhất có tỉ lệ thắng cao ngất ngưỡng ở vòng bảng

MSI 2022: Top 5 vị tướng ban/pick nhiều nhất có tỉ lệ thắng cao ngất ngưỡng ở vòng bảng

Team XemGame | 16/05/2022 9:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Danh sách 5 vị tướng xuất hiện thường xuyên bao gồm Lucian, Ahri, Wukong, LeBlanc, Gwen, trong đó Lucian chưa từng thất bại.

Gwen (77,8% ban/pick)

Gwen là vị tướng bị cấm ít nhất trong danh sách này, chỉ 11 lần cấm qua 36 trận đấu. Với 17 lần được vào sân, Búp Bê Ước Nguyện thắng 13 thua 4. Gwen thật sự rất uy tín ở MSI năm nay với tỉ lệ thắng 77,8%.

MSI 2022: Top 5 vị tướng ban/pick nhiều nhất có tỉ lệ thắng cao ngất ngưỡng ở vòng bảng

Zeus, Hasmed, caPs, Bin, Xiaohu đã dùng qua Gwen, tất cả các tuyển thủ đều có tỉ lệ thắng 100%, ngoại trừ Hasmed chọn Gwen 2 lần với thành tích 1 thắng 1 thua. Zeus sử dụng Gwen 3 lần với bảng ngọc Chinh Phục + Kiên Định, phép bổ trợ Tốc Hành + Dịch Chuyển và bộ trang bị là Quyền Trượng Ác Thần, Nanh Nashor, Giày Khai Sáng Ionia…

LeBlanc (80.6% ban/pick)

Tiếp theo là LeBlanc – Kẻ Lừa Đảo với 21 lần bị cấm, thi đấu được 8 trận với tỉ lệ thắng 75%. Đây là vị tướng mang thương hiệu của Faker với độ ảo diệu cực cao, sát thủ khét tiếng ở đường giữa.

Faker, Xiaohu, caPs và jojopyun sử dụng LeBlanc có chiến thắng 100%. Cả Faker, Xiaohu đều chọn bảng ngọc Sốc Điện + Cảm Hứng, phép bổ trợ Tốc Biến + Thiêu Đốt. Món đồ Thần Thoại mà 2 người chơi đường giữa xuất sắc dùng là Bão Tố Luden, Băng Trượng Vĩnh Cửu.

Wukong (91,7% ban/pick)  

Wukong – Ngộ Không vị tướng đi rừng hot ở phiên bản 12.8 bị cấm đến 19 lần và được chọn 14 lần, tỉ lệ thắng 64,3%. Đây là vị tướng đóng góp nhiều giá trị trong giao tranh tổng nhưng cần có lượng trang bị đủ nhiều để không bị bốc hơi quá nhanh.

MSI 2022: Top 5 vị tướng ban/pick nhiều nhất có tỉ lệ thắng cao ngất ngưỡng ở vòng bảng

T1 là đội tuyển rất chuộng Wukong, Oner và Keria có đến 4 lần pick vị tướng này. Người đi rừng BeanJ của SGB cũng chọn Wukong 1 lần nhưng đó là một trận thua. Đáng chú ý, tuyển thủ Steal của đội DetonatioN FocusMe chọn Wukong đến 3 lần và thua cả 3, kết quả này đã kéo tỉ lệ thắng của Wukong xuống rõ rệt.

Cách dùng Wukong của Oner như sau: bảng ngọc Chinh Phục + Cảm Hứng và phép bổ trợ Tốc Biến + Trừng Phạt. Trang bị là Búa Rìu Sát Thần, Vũ Điệu Tử Thần… Oner giữ nguyên các lựa chọn ở cả 3 trận gặp SGB, DFM, AZE cho thấy người chơi đi rừng của T1 rất nghiêm túc dù cho đối thủ là ai đi chăng nữa.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Soi ra T1 đánh với 22 ping tại MSI 2022, cộng đồng đòi đội tuyển này phải đánh lại vòng bảng như RNG

Ahri (100% ban/pick)  

Ahri – Hồ Ly Chín Đuôi xuất hiện dày đặc ở đấu trường chuyên nghiệp kể từ khi được Riot Games làm lại. Không có gì bất ngờ khi Ahri bị cấm đến 27 lần, vào sân 9 lần nhưng tỉ lệ thắng chỉ có 55%. Lý do Ahri có tỉ lệ thắng thấp là vì Faker, Xiaohu, jojopyun mỗi người chỉ chọn một lần nên không thể cải thiện thành tích cho Ahri được.

MSI 2022: Top 5 vị tướng ban/pick nhiều nhất có tỉ lệ thắng cao ngất ngưỡng ở vòng bảng

Trận Faker cầm Hồ Ly Chín Đuôi đối đầu với đội AZE chỉ kéo dài có 20 phút, quỷ vương Faker đã nghiền nát đội bạn với KDA 7/0/8. Vì quá xanh nên Faker lên hẳn Sách Chiêu Hồn Mejai, trang bị cộng dồn SMPT và Tốc độ di chuyển mỗi khi hạ gục, tham gia hạ gục tướng địch, điều này làm cho trận đấu càng sớm ngã ngũ.

Lucian (100% ban/pick)

Lucian – Kẻ Thanh Trừng chỉ có mặt ở Đấu Trường Công Lý đúng 3 lần, thắng cả 3 trận đó, Lucian đều bị ban những trận còn lại. Vị tướng này nổi lên từ phiên bản 12.7, thời điểm Aphelios, Jinx, Xayah bị nerf nên Lucian với chất tướng cơ động, đè đường tốt nghiễm nhiên trở thành hot pick. Ngoài ra, Lucian đi được đường trên, đường giữa nên đội có vị tướng này sẽ có nhiều lợi thế trong phần cấm chọn.

MSI 2022: Top 5 vị tướng ban/pick nhiều nhất có tỉ lệ thắng cao ngất ngưỡng ở vòng bảng

Gumayusi, Shogun, Yutapon là 3 xạ thủ may mắn dùng qua Lucian. Trong đó cả 2 tuyển thủ hàng đầu LCK, VCS có lối lên trang bị giống hệt nhau: Cung Phong Linh, Súng Hải Tặc, Đại Bác Liên Thanh. Mặc dù Cung Phong Linh bị nerf bằng cách tăng thời gian hồi chiêu của Kích hoạt – Giông tố 90 giây -> 110 giây nhưng nó vẫn là món đồ trấn phái của Lucian vì tối đa hóa sự cơ động của vị tướng này.

Vòng tiếp theo ở giải MSI 2022 là vòng Hỗn Chiến diễn ra trong 5 ngày từ 20/5 đến 24/5. 6 đội tuyển Evil Geniuses, G2 Esports, PSG Talon, Royal Never Give Up, Saigon Buffalo và T1 sẽ thi đấu vòng tròn lượt đi và về với thể thức BO1. 4 đội đầu bảng sẽ đi tiếp vào vòng 3 – vòng đấu loại trực tiếp.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2300 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày