Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » MSI 2024 phá kỷ lục người theo dõi nhờ “ơn” Faker và đồng đội

MSI 2024 phá kỷ lục người theo dõi nhờ “ơn” Faker và đồng đội

Team XemGame | 21/05/2024 14:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

MSI 2024 trở thành giải đấu được theo dõi nhất thứ 6 từ trước đến giờ trong lịch sử LMHT, tuy vậy không phải trận chung kết mà là do trận đấu giữa BLG và T1.

Giải đấu MSI 2024 đã kết thúc, tuy vậy những dư âm của nó còn lại vẫn được nhớ mãi. Nhờ vào vòng chung kết có sự góp mặt của 2 đội đến từ các khu vực trong điểm của LMHT hiện tại là Hàn Quốc và Trung Quốc, mà giải đấu đã thiết lập một số kỷ lục mới về lượng người xem và tái khẳng định rằng eSports LMHT vẫn đang phát triển qua từng năm.

Giai đoạn Khởi động của MSI 2024 diễn ra không có quá nhiều bất ngờ, nhưng Giai đoạn Vòng bảng lại tràn ngập những trận đấu gay cấn và kéo dài ở cả Chung Kết Nhánh Thắng và Thua. Ở loạt trận chung kết tổng, Gen.G đối mặt với Bilibili Gaming và giành chiến thắng với tỷ số 3-1. Mỗi trận đấu trong trận chung kết đều diễn ra rất căng thẳng, trận cuối cùng kéo dài 47 phút, khiến đây trở thành trận đấu dài nhất trong toàn giải đấu.

Một trong những thông số đáng chú ý của MSI 2024 là giải đấu đã thu hút hơn 2,82 triệu người xem đỉnh cao, đưa MSI 2024 trở thành giải đấu được theo dõi nhiều nhất thứ 6 từ trước đến giờ trong lịch sử LMHT. Đáng chú ý, kỷ lục mới này được thiết lập không phải trong trận chung kết tổng mà chúng ta đã nói ở trên mà ở trận chung kết nhánh thua giữa Bilibili Gaming và T1.

Theo đó, trận đấu này có nhiều duyên nợ khi BLG đã tiễn T1 xuống nhánh thua một lần và sau đó lại có cơ hội gặp nhau khi Faker và đồng đội leo tháp thành công. Trong cuộc đụng độ cuối cùng của họ ở chung kết nhánh thua cũng đặc biệt thú vị: khi người hâm mộ đón xem Faker và đồng đội với vị thế là đương kim vô địch CKTG 2023 có buộc phải dừng bước trước đội chủ nhà duy nhất còn lại là BLG hay không.

Có thể bạn muốn xem thêm: Ngài Ren chính thức trở lại VCS, gia nhập TW với vai trò mới

Trận đấu này đã diễn ra khá cân kèo với màn rượt đuổi tỉ số hấp dẫn, cuối cùng thì Bin và đồng đội đã giành chiến thắng. Nhưng với danh tiếng của 2 đội tuyển này, và “nhiệt” từ trận đấu này đã biến MSI 2024 thành một trong những giải đấu được đón xem trong lịch eSports LMHT.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2662 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày