Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » MSI 2024: Tiếp tục xuất hiện bug khủng, suýt nữa khiến Gen.G phải trả giá

MSI 2024: Tiếp tục xuất hiện bug khủng, suýt nữa khiến Gen.G phải trả giá

Team XemGame | 09/05/2024 11:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Một bug nghiêm trọng vừa xuất hiện trong trận đấu giữa Gen.G Esports và FNATIC khiến cộng đồng mạng bàn tán xôn xao.

Tình huống diễn ra ở phút 37, ván 2 trận đấu giữa Gen.G và FNC, một bug đã diễn ra khiến cho chiêu cuối của Aurelion Sol (trong tay Chovy) không gây ra được Sát Thương một cách chính xác nhất.

Theo đó, chiêu cuối của Aurelion Sol lúc này đã ở dạng cường hóa (Trời Sập) nên sẽ có tầm ảnh hưởng rất mạnh. Thế nhưng khi Chovy tung chiêu thì hiệu ứng đột nhiên mất hút, đây được cho là lỗi về mặt hình ảnh. Chưa dừng lại ở đó, Sát Thương cùng các hiệu ứng Hất Tung, Làm Chậm cũng được cho là diễn ra không đúng như miêu tả.

Chiêu cuối của Aurelion Sol dính bug

Điều này khiến cho cộng đồng fan LMHT từ châu Âu tới Hàn Quốc tranh cãi khá nhiều, và “thánh soi bug” Vandiril cũng đã nhanh chóng nghiên cứu và xác định đây là một bug cực nghiêm trọng, có thể ảnh hướng đến kết quả giao tranh, thậm chí là ván đấu.

Lính ở tận Đường Giữa vẫn dính chiêu nhưng Lucian thì không

Cụ thể, khi Aurelion Sol tung Trời Sập, những tướng ở vùng trung tâm sẽ bị Hất Tung trong khi đó sẽ có một làn sóng xung kích sẽ lan tỏa ra xung quanh từ rìa vùng tác động, gây sát thương và làm chậm tướng địch trúng chiêu. Nhưng trong tình huống nói trên, khi những tướng như Orianna, Milio hay Poppy đều dính chiêu thì Lucian lại không bị ảnh hưởng bất cứ điều gì.

Có thể bạn muốn xem thêm: Phỏng vấn độc quyền GEN Chovy: Không ngại TES, tiết lộ bí mật về việc kêu gọi đổi đường

Theo lý thuyết thì lẽ ra vị tướng này phải dính Sát Thương và bị Làm Chậm (3 lính đánh xa ở Đường Giữa dính hiệu ứng này) nhưng cuối cùng hoàn toàn không có điều gì xảy ra cả. Chính vì lẽ đó, đây được cho là một lỗi game từ mặt hình ảnh cho tới tính năng.

Phóng viên Ashley Kang lo ngại nếu bug này diễn ra trong tình huống then chốt hơn

Phóng viên Ashley Kang tỏ ra khá bức xúc với tình huống này. Cô cho rằng do Gen.G thắng 3-0 nên mọi thứ bị bỏ qua, nhưng nếu đây là tình huống giao tranh quan trọng ảnh hưởng tới kết quả trận đấu thì còn nghiêm trọng tới mức nào.

Cũng có ý kiến cho rằng tại sao các tuyển thủ không xin tạm dừng khi bug diễn ra, tuy nhiên với nhịp độ giao tranh nhanh và hỗn loạn, thật khó để có thể đưa ra quyết định vào lúc đó. Lúc này, trách nghiệm được chuyển sang cho các trọng tài và đặc biệt là Riot. Giả sử như tình huống trên được phát hiện ngay trong trận, nhiều khả năng sẽ phải cho Chrono Break diễn ra , đưa ván đấu lùi lại khoảng 15-20 giây trước tình huống đó.

Đây không phải là lần đầu bug xuất hiện ở MSI 2024. Trước đó cũng trong một trận đấu của FNC, tuyển thủ của GAM là Kiaya đã có thể sử dụng Đồng Hồ Cát ngay cả khi dính hiệu ứng khống chế. Hiện chủ đề này vẫn đang được cộng đồng fan LMHT bàn tán xôn xao, trong đó không ít người lo ngại các tình huống lỗi game có thể tiếp tục xuất hiện trong những trận đấu sắp tới.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2655 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày