Trang chủ » Giải Trí » My Sister My Writer – bộ anime tệ nhất lịch sử

My Sister My Writer – bộ anime tệ nhất lịch sử

Team XemGame | 10/03/2023 10:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

My Sister My Writer là bộ anime truyền hình do Seiji Ebisu sáng tác, chất lượng và chủ đề quá tệ khiến nó bị đánh giá thấp.

Được phát hành vào năm 2018 – một năm bùng nổ khi mà có hàng loạt bộ anime cùng đồ hoạ chất lượng được ra đời như Tensei Slime, Darling In The Franxx hay là Goblin Slayer. Tất cả những bộ anime ấy đã thoả mãn con mắt người xem như một sự khẳng định cho sự tiến bộ trong công nghệ chuyển thể anime sau này.

Vì có quá nhiều tác phẩm có đồ hoạ chất lượng như vậy ồ ạt xuất hiện trong cùng 1 năm, nên nhiều fan anime đã rất kỳ vọng vào những bộ anime được ra đời trong cùng giai đoạn này. Ấy vậy mà, tất cả những sự kỳ vọng đó đã phải nhanh chóng bị dập tắt khi mà My Sister My Writer được công chiếu.

Được chuyển thể bởi Naz studio – một xưởng phim hoạt hình không quá lớn của Nhật Bản nên nhiều người đã không quá kỳ vọng vào chất lượng của My Sister My Writer. Tuy nhiên, nếu đem so sánh với bộ anime My First Girlfriend Is A Gal mà hãng phim này đã sản xuất trước đó thì chúng ta sẽ thấy được sự tệ hại trong chất lượng hình ảnh của My Sister My Writer.

Cả 2 đều là những bộ anime ecchi luôn tập trung vào những phân cảnh gây “nóng mắt” cho người nhìn để thay thế cho cốt truyện, ấy thế mà Naz đã làm điều đó rất tốt trong My First Girlfriend Is A Gal nhưng lại không thể áp dụng kinh nghiệm đó cho người em gái My Sister My Writer. Có thể là do sự cách biệt về chi phí sản xuất hay là do một số hoàn cảnh nào đó gây ảnh hưởng nhưng vẫn không thể phủ nhận được rằng Naz đã không chau chuốt cho đứa con sau này của mình.

Khi mới đầu xuất hiện ở tập 1, Naz đã rất chau chuốt cho các nhân vật nữ trong My Sister My Writer từ khâu hình ảnh cho tới khâu giới thiệu các nhân vật từ chính cho tới phụ đều vừa đạt đủ tiêu chuẩn mà 1 bộ ecchi cần nhắm đến. Thế nhưng, nam nhân vật chính thì lại bị Naz coi như con ghẻ khi mà trong nguyên tác, Yuu Nagami trông cũng không đến nỗi nào nhưng khi lên anime thì lại không khác gì 1 “dị nhân” khi mà ở mỗi 1 phân cảnh thì cậu chàng lại biến dạng 1 kiểu. Mới chỉ ở tập 1 thôi mà sự cẩu thả của Naz đã luôn được biểu hiện ra thông qua tạo hình của main chính, khi mà vài giây trước Yuu Nagami trông vô cùng đẹp trai thì vài giây sau những vị trí trên gương mặt của cậu đã bị thay đổi liên tục. 

Cứ ngỡ ngỡ Naz sẽ rút kinh nghiệm từ tập 1 để cải thiện cho những tập sau, thế nhưng main chính càng về sau càng bị “biến dị” nhiều hơn, tệ hơn là ngay cả những cô nàng xinh đẹp – mấu chốt cho những bộ anime ecchi cũng càng ngày càng xuống cấp theo. Những khung hình xấu không còn là nét chấm phá nữa mà nó đã thường xuyên xuất hiện và phá hủy luôn cả bộ anime. Naz đã biến Suzuka Nagami – một nhân vật được xem là yếu tố chính giúp bộ anime hút được nhiều view hơn nhờ vào gương mặt xinh xắn cùng với những phân cảnh hở hang táo bạo đi ngược lại với mục đích của mình với những tư thế vô cùng “biến dị” và khuôn mặt thì kém sắc đã xua đuổi rất nhiều người xem. 

Không chỉ đồ hoạ tệ mà ngay cả nội dung của My Sister My Writer cũng khiến người xem không thể nuốt nổi. Đề tài nhạy cảm trong anime là 1 thể loại luôn bị lôi ra để phê phán khi nó đi ngược lại mọi giá trị đạo đức hay quy chuẩn của pháp luật. Nên những tác phẩm lấy cảm hứng từ thể loại này luôn bị nhiều người chỉ trích và lên án, một bộ anime từng bị chỉ trích khi dấn thân vào đó chính là Eromanga Sensei.

Dù cũng lấy cảm hứng từ tình cảm anh em, nhưng tác giả đã rất khéo léo khi đưa ra mối quan hệ giữa 2 nhân vật chính chỉ là anh em kế. Và xuyên suốt cả bộ phim, tình cảm nam nữ giữa 2 anh em không hề vượt qua giới hạn nhưng lại được phát triển rất tốt nên người xem phần nào cũng có thể chấp nhận được. 

Còn đối với My Sister My Writer thì hầu như toàn bộ độc giả đều có ác cảm với nó khi mà bộ anime này đã áp dụng hoàn hảo nhất quan hệ nhạy cảm vào trong tác phẩm. Tác giả đã biến một câu chuyện tình đáng ra phải rất trong sáng thành một tác phẩm khá đen tối khi mà main chính luôn tưởng tượng ra những cảnh giường chiếu với chính em gái ruột của mình.

Có thể bạn muốn xem thêm: Drama đầy căng thẳng giữa Liên Hợp Quốc và nền công nghiệp anime/manga của Nhật

Không chỉ vậy, trong giai đoạn đang phát triển tình cảm thì người xem không thể tìm ra được một động lực hợp lý hay là một yếu tố quan trọng nào đó đủ để thuyết phục rằng 2 nhân vật này yêu nhau bởi vì một lý do chính đáng nào đó ngoại trừ những tình huống “gợi dục” vô tình xuất hiện trong cuộc sống của 2 anh em. Điều này đã khiến cho toàn thể bộ phim ngoại trừ việc hấp dẫn người xem bằng yếu tố ecchi thì nó không hề có sự liên kết hay tạo được 1 chút thuyết phục cho người xem.

Ngoài việc áp dụng yếu tố nhạy cảm giữa anh em trong tác phẩm một cách tệ hại khiến người xem cảm thấy chán ra thì mối quan hệ giữa main chính với các nữ nhân vật phụ khác mà tác giả đã tạo ra cũng khiến nhiều người cảm thấy bức xúc và thất vọng khi những nữ nhân vật phụ này tiếp cận nam chính bằng cách rất chi là “dễ dãi”. Những nhân vật nữ phụ này luôn “dâng hiến” tấm thân ngọc ngà của mình cho Yuu Nagami chỉ vì cậu là một tác giả viết tiểu thuyết giỏi.

Điều này khiến nhiều người không thể không nghĩ rằng Seiji Ebisu đã quá lười khi mà luôn sử dụng 1 công thức lên tất cả các nhân vật nữ để gượng nhét cái mác ecchi vào trong tác phẩm và mong rằng người xem sẽ thích nó.

Ấy thế nhưng, chính việc xây dựng không khí và hoạt cảnh không phù hợp với tình tiết phim đã tạo ra tác dụng ngược với mong muốn của tác giả khi mà những cảnh “nóng mắt” luôn xuất hiện 1 cách thiếu logic và những cảnh động chạm không cần thiết đã khiến người xem bị bội thực, đồng thời chính những điều đó cũng khiến các nhân vật từ chính tới phụ trở nên thiếu chiều sâu và sự tồn tại của họ chỉ là để diễn đi diễn lại những trò biến thái với mục đích duy nhất là hút view bằng cách kích thích người xem. 

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày