Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Góc try hard: Nam sinh nghiện LMHT, bỏ học 3 năm trở thành Thủ Khoa khối A toàn quốc

Góc try hard: Nam sinh nghiện LMHT, bỏ học 3 năm trở thành Thủ Khoa khối A toàn quốc

Team XemGame | 28/08/2020 14:45

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Từng bỏ ngang việc học vì sa đà vào LMHT cùng bạn bè, thậm chí bỏ đi bụi, nam sinh bất ngờ quay lại giảng đường và trở thành Thủ khoa khối A toàn quốc.

Từng là một trong những học sinh giỏi có tiếng từ thời cấp 1, cấp 2, Nguyễn Văn Kiên được nhận xét là một trong những thí sinh đáng gờm trong các kỳ thi học sinh giỏi tại tỉnh Thái Bình và được mong đợi sẽ làm nên thành tích toàn quốc tại cấp 3. Thế nhưng, chỉ khi mới bước chân vào cấp 3, Kiên đã đã cảm thấy vô cùng chán ghét việc học và bắt đầu buông bỏ.

Cộng thêm việc LMHT thời đấy đang là tựa game “quốc dân”, Kiên theo bước bạn bè rồi dần sa đà vào các trận game khi bản thân đang chới với và mất đi động lực học. Ngập chìm trong sự hơn thua và các trận đánh hấp dẫn, Kiên dần lơi là việc học, đến mức bỏ học và đi bụi nhiều ngày khiến bố mẹ phải đi tìm về.

nam-sinh-nghien-lmht-tro-thanh-thu-khoa-khoi-a
Kiên cùng mẹ của mình

Sau một thời gian chìm trong những vết trượt, Kiên đã quyết định dừng hẳn việc học để đi làm vì cảm thấy “không có tương lai”. Quyết định đó khiến cha mẹ Kiên vô cùng sốc khi biết con trai quyết vào Nam lập nghiệp. Nhớ lại khoảnh khắc đó, Kiên tâm sự: “Mẹ mình khóc rất nhiều. Nhưng bất ngờ nhất vẫn là bố. Bố đã không nói hay quát mắng một lời nào, chỉ im lặng thất vọng dù ngày xưa mình bỏ học chơi game thì về nhà thấy bố vô cùng tức giận, đốt hết sách vở”.

Thời gian đầu, Kiên xoay sở với đủ thứ nghề từ thợ may, dọn dẹp, bưng bê cho đến đi bán cà phê… Cứ nơi nào sai việc là cậu lại chạy đi làm. Mỗi ngày, Kiên nhận được 200.000 đồng, cả tháng cũng kiếm được tầm 6-7 triệu. Số tiền đó đủ để Kiên tồn tại ở đất Sài Gòn bon chen, nhưng rồi cũng như bao người khác, những ngày tháng nơi đất khách quê người khiến chàng trai 18 tuổi nhớ gia đình và nghiệm ra nhiều điều.

Có thể bạn muốn xem: Bỏ học để chơi game không thành, game thủ đậu ĐH rồi vào hẳn công ty game làm việc

Kiên chia sẻ cuộc sống làm thuê nay đây mai đó ở Sài Gòn tuy đủ chi trả nhưng rất vất vả, thời gian đầu còn bị lừa mất tiền, bị đánh. Và Kiên nhận ra rằng chỉ có tri thức mới thực sự giúp Kiên vơi đi gánh nặng lao động. Cậu gọi về cho bố mẹ, bày tỏ nguyện vọng được trở về giảng đường. Và lần này, bố là người ủng hộ hết mực và tuyên bố: “Tốn bao nhiêu tiền cũng nuôi con được, chỉ cần con học tốt”.

nam-sinh-nghien-lmht-tro-thanh-thu-khoa-khoi-a
Kiên cùng các “bạn” cùng lớp

Vậy là Kiên trở về với con đường tìm lại chính mình, trở lại lớp 10 với các em khoá dưới cùng sự tự nhủ phải nỗ lực gấp nhiều lần người khác bởi thời gian đi làm vừa qua đã khiến Kiên quên hết tất cả kiến thức.

Và rồi, như một vị tướng đã farm đủ đồ sau khi trở về Bệ Đá Cổ, Kiên xách full item cùng quyết tâm buff 100% công lực và càn quét cuộc thi học sinh giỏi Hoá của tỉnh, tán được một bạn nữ cùng lớp và ẵm luôn chức thủ khoa khối A toàn quốc với số điểm 29,75 chỉ vì lời thách thức “Giải ở Thái Bình thì ăn thua gì!”.

nam-sinh-nghien-lmht-tro-thanh-thu-khoa-khoi-a

Dù là câu chuyện mà chẳng game thủ nào muốn mở lên trong giờ ăn cơm, thế nhưng Nguyễn Văn Kiên đã truyền rất nhiều cảm hứng cho cộng đồng game thủ, đặc biệt là LMHT bởi sự quyết tâm đáng nể của một chàng trai vượt qua được sự cám dỗ và sa ngã của tuổi trẻ để tìm ra tương lai tươi sáng cho riêng mình.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1881 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày