Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Ngày 7 Vòng Swiss CKTG 2023: GAM kết thúc hành trình, LNG chiến thắng thuyết phục

Ngày 7 Vòng Swiss CKTG 2023: GAM kết thúc hành trình, LNG chiến thắng thuyết phục

Team XemGame | 27/10/2023 19:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Kết thúc ngày thi đấu thứ 7 Vòng Swiss CKTG 2023, GAM kết thúc hành trình với thất bại 0-2 trước DK và LNG là đội thứ 3 góp mặt tại tứ kết.

Ngày thi đấu thứ 7 của vòng đấu Swiss CKTG 2023 đã chính thức khép lại. Một ngày thi đấu được người hâm mộ mong chờ khi GAM Esports sẽ thi đấu với Dplus Kia – hạt giống số 4 đến từ khu vực LCK. Sau đó sẽ là cuộc đại chiến seed 3 Trung Hàn giữa LNG và KT, đội tuyển dành chiến thắng sẽ có tấm vé thứ 3 góp mặt tại Vòng Playoffs của CKTG 2023.

GAM 0-2 DK: Không có bất ngờ nào xảy ra

Trở lại giữa trận đấu với DK và GAM. Một trận đấu được dự đoán là vô cùng khó khăn dành cho đại diện đến từ khu vực VCS khi có rất nhiều đối thủ tại nhánh 1-2 nhưng chúng ta lại được xếp với đội tuyển mạnh nhất. Một điều quan trọng là các đội tuyển LCK luôn có phần counter lối chơi của các đội tuyển tại các khu vực nhỏ như VCS nên gần như cơ hội có thể dành chiến thắng dù chỉ 1 ván đấu đối với GAM cũng vô cùng mong mạnh.

Trong ván đấu đầu tiên, DK chủ động ban đi các vị tướng quan trọng với GAM là Maokai và Wukong hạn chế tối đa khả năng giao tranh tổng đã giúp GAM dành chiến thắng trong những trận đấu vừa rồi. Trong khi đó, GAM lựa chọn đội hình thiên khá nhiều về đi đường khi phần lớn các chất tướng đều được đánh giá là cửa trên và có lợi thế nhất định đầu trận.

Tuy nhiên trước một đối thủ mạnh như DK, GAM cũng gặp không ít khó khăn trong giai đoạn đầu trận. Deft với Kai’Sa có được 2 điểm hạ gục từ sớm tại đường dưới khiến cánh dưới của GAM tỏ ra thua thiệt rất nhiều. Mặc dù kiểm soát thế trận tương đối tốt sau đó và không để lượng tiền trôi quá xa nhưng chỉ một giao tranh thất bại tại hang rồng 4 GAM đã phải trả giá bằng cả ván đấu.

Levi một mình lao vào giao tranh để bắt Deft và cướp rồng nhưng bất thành để rồi bị hạ gục. DK có được linh hồn Rồng Gió và tiếp tục tiến tới hang Baron. Các thành viên GAM tỏ ra yếu thế và bị hủy diệt trong giao tranh hỗn loạn tại lượt đẩy đầu tiên của DK. Đại diện của Hàn Quốc vươn lên dẫn trước 1-0.

Vẫn là những lượt cấm quen thuộc nhưng GAM đã lựa chọn những vị tướng có tính mạo hiểm cao hơn như Akali và Nocturne. Hai đội vẫn khởi đầu trận đấu tương đối chậm trước khi giao tranh mục tiêu đầu tiên diễn ra. Tuy nhiên thế trận và đội hình cực mạnh tại sông giúp DK có lợi thế trong các cuộc cạnh tranh mục tiêu. GAM dần tỏ ra yếu thế, thua thiệt đáng kể và bị vội khi đối thủ tăng tiến sức mạnh quá nhanh chóng.

Dù đã rất cố gắng trong giao tranh tại sứ giả 2 của ván đấu khi hạ gục 3 thành viên của đối thủ nhưng ShowMaker cũng đem về cú Quadrakill cho mình. Ván đấu dần xa tầm với và GAM nhanh chóng thất bại sau 25 phút thi đấu. Và chính thức kết thúc hành trình của mình tại CKTG 2023 với hiệu số 1-3.

LNG 2-1 KT: Chiến thắng thuyết phục

LNG vs KT là một cặp trận được dự đoán là vô cùng căng thẳng khi cả hai đều là hạt giống số 3 của 2 khu vực lớn. Ván đấu đầu tiên, LNG lựa chọn một đội hình chuẩn sách giáo khoa của LPL với bot thắng đường Aphelios – Renata và Jarvan IV để tối ưu hóa lợi thế. Họ nhanh chóng dành được lợi thế lớn sau khi Aphe của GALA dành được điểm hạ gục tại đường dưới và rất nhiều stack trụ. Tuy nhiên sau giai đoạn đi đường tốt, Scout và Tarzan trả lại lợi thế cho KT với những tình huống nằm xuống cực kỳ chấm hỏi.

Hai đội tiếp tục duy trì thế trận và chênh lệch lượng vàng không quá lớn. Thời điểm baron chuẩn bị xuất hiện, Zika all in vào Jinx và lấy đi toàn bộ phép bổ trợ của Aiming dù phải nằm xuống. Scout tele một góc cực kỳ đẹp và hạ gục Aiming nhanh chóng khi KT đang ép baron. KT dù không thể sở hữu baron trong tình huống đó nhưng cũng lấy lại được phần nào thế trận. GALA có timing súng cực kỳ đẹp để rush baron và mang 20 Thăng Hoa Luân để trao đổi chiêu thức với KT. KT nhanh chóng vỡ trận và LNG vươn lên dẫn trước một khoảng cách không thể san lấp. GALA tiếp tục làm hết những việc khó trong giao tranh sau đó và giúp LNG vươn lên dẫn trước 1-0.

Xem thêm: Phỏng vấn độc quyền GAM Kiaya: Tiếc nuối cấm chọn ván 1, chỉ ra yếu tố giúp VCS có thành tích tốt

Ván đấu thứ 2, thế trận nghiên hoàn toàn về phía KT khi họ có một giai đoạn đi đường thắng và xây dựng được nhiều lợi thế tại vị trí rừng và xạ thủ. Trong khi đó, mid và top là kèo đấu bị counter nên LNG gần như không có lối thoát dù Azir của Scout cũng tương đối mạnh mẽ. KT hủy diệt LNG trong các tình huống giao tranh sau khi ăn baron thành công và các đợt đẩy sau đó. Tỉ số được cân bằng 1-1.

Ván đấu thứ 3 quyết định, Tarzan trở lại với lựa chọn last hope quen thuộc của Levi là Wukong. Tưởng chừng giai đoạn đi đường khó khăn sẽ khiến LNG nhanh chóng vỡ trận nhưng không. LNG đã trở lại mạnh mẽ sau tình huống cướp rồng thành công của Tarzan và có được 2 điểm hạ gục. Kể từ bước ngoặt trận đấu đó, KT gần như tan vỡ hoàn toàn khi Vi của Cuzz gần như không thể tác đồng đến ván đấu. KT ngậm ngùi nhận thất bại 1-2 và sẽ tiếp tục tìm kiếm tấm vé tới bán kết của mình tại nhánh đấu 2-2.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2502 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày