Trang chủ » Giải Trí » Nghe Kamehameha đã lâu, bạn có biết nguồn gốc cái tên chiêu thức huyền thoại này không?

Nghe Kamehameha đã lâu, bạn có biết nguồn gốc cái tên chiêu thức huyền thoại này không?

Team XemGame | 13/10/2023 11:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Khi nhắc đến chiêu thức Kamehameha thì tự động người ta sẽ nhắc đến Dragon Ball, vậy bạn có biết nguồn gốc cái tên huyền thoại này không?

Kamehameha là một chiêu thức trứ danh đã tồn tại cùng manga huyền thoại Dragon Ball từ lâu, được vô vàn những nhân vật trong series này sử dụng nên có thể nói nó đã là biểu tượng và khi nhắc đến chiêu thức này thì tự động người ta sẽ nhắc đến Dragon Ball.

Đây là chiêu thức được Quy lão Kame sáng tạo ra trong 50 năm tập luyện võ nghệ trước khi bắt đầu câu chuyện Dragon Ball. Bằng cách tập trung Ki vào lòng bàn tay rồi phóng ra ngoài, Master Roshi đã tạo ra một luồng sóng năng lượng có sức công phá lớn và phạm vi kéo dài.

Tuy nhiên có lẽ không một ai ngờ được rằng chiêu thức Kamehameha nổi tiếng của siêu phẩm Dragon Ball lại có nguồn gốc kỳ lạ như thế này. Cụ thể rằng tên chiêu thức không xuất phát từ một bối cảnh hay thần thoại nào của Nhật Bản cả. Trên thực tế thì nó có một mối quan hệ liên quan đến lịch sử của quần đảo Hawaii nổi tiếng.

Theo đó, nguồn gốc của chữ Kamehameha đến từ tên một vị vua của Hawaii. Khi Akira Toriyama viết truyện Dragon Ball, ông nghĩ không ra tên tuyệt chiêu này, nên hỏi vợ mình và vợ gợi ý là để dễ nhớ thì gọi tên giống như tên một vị vua ở Hawaii. Và cái tên “Kamehameha” ra đời.

Có thể bạn muốn xem thêm: Cosplayer Sayo Momo trổ thành hóa thân thành Ada Wong trong DLC của Resident Evil 4

Tuy vậy cũng có thể xem như đó là một sự chơi chữ, trong tiếng Nhật  かめ (kame) hay 亀 có nghĩa là “rùa”. Trùng hợp là nó được Quy lão sáng tạo ra luôn.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày