Trang chủ » Chuyện làng game » Nghiên cứu chỉ ra chơi nhiều game bạo lực không ảnh hưởng đến tâm tính và cảm xúc

Nghiên cứu chỉ ra chơi nhiều game bạo lực không ảnh hưởng đến tâm tính và cảm xúc

Team XemGame | 21/11/2019 11:20

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Nghiên cứu được áp dụng trên 15 “mọt game” và kết quả thu về cho thấy phản ứng của họ đối với với các tấm ảnh có xu hướng bạo lực không khác gì người bình thường.

Theo một nghiên cứu mới, các trò chơi bạo lực như Call of Duty, PUBG, Fornite… hàng giờ trong nhiều năm không hề làm giảm đi sự đồng cảm và khiến con người trở nên thô bạo hơn. Các nhà nghiên cứu ở Đức đã cho 15 game thủ tham gia thử nghiệm xem những bức ảnh kích thích cảm xúc trong khi não của họ đang được máy MRI (chụp cộng hưởng từ) theo dõi.

Kết quả chỉ ra không hề có sự khác biệt trong phản ứng giữa các game thủ so với nhóm người không chơi game. Để tránh các hiệu ứng ngắn hạn, các game thủ đã không chơi game trong ít nhất 3 giờ trước thử nghiệm.

Các nhà nghiên cứu chia sẻ trên tạp chí Frontiers in Psychology: “Khi các lớp chụp cộng hưởng được hiển thị, cả nhóm game thủ và nhóm không chơi game đều có một phản ứng như nhau. Điều đó khẳng định rằng chơi game hoàn toàn không ảnh hưởng đến xu hướng bạo lực hay làm giảm đi sự cảm thông và các cảm xúc vốn có của con người”.

Tiến sĩ Gregor Szycik, thuộc Trường Y khoa Hannover cho biết, dù sức hấp dẫn đến từ các tựa game bạo lực là khá cao, thế nhưng điều này không làm thay đổi đến tâm tính của con người, tuy nhiên, vẫn có nhiều ảnh hưởng khác đến cơ thể nếu không biết tiết chế thời gian chơi game của mình.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày