Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Nâng Cấp Băng Giá – Ngọc “quốc dân” mới dành cho các Hỗ Trợ chống chịu

LMHT: Nâng Cấp Băng Giá – Ngọc “quốc dân” mới dành cho các Hỗ Trợ chống chịu

Team XemGame | 06/01/2022 11:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Ngọc Nâng Cấp Băng Giá đang trỗi dậy tại vị trí hỗ trợ sau khi được tăng sức mạnh, vậy lý do cụ thể ra sao?

Nếu bạn là một người thường xuyên chơi hỗ trợ thì chắc hẳn không còn xa lạ gì với các ngọc như Dư chấn cho những tướng đỡ đòn có khống chế cứng như Leona, Thresh, Nautilus… hay Hộ vệ dành cho các tướng hỗ trợ theo thiên hướng bảo kê như Karma, Lulu… Mỗi điểm ngọc có một tác dụng riêng nhưng ở phiên bản hiện tại có một điểm ngọc có đang trỗi dậy, làm mưa làm gió tại những trận đấu xếp hạng đơn và một số giải đấu tiền mùa giải – Nâng cấp băng giá.

Sự trỗi dậy của Nâng Cấp Băng Giá tại vị trí hỗ trợ

Chẳng đâu xa khi trong giải đấu Demacia Cup 2021 vừa rồi, những người chơi hỗ trợ ưa chuộng Nâng Cấp Băng Giá hơn hẳn so với ngọc dành cho các tướng mang thiên hướng kéo và đỡ đòn trước đây như Dư chấn. Đặc biệt trong cả trận chung kết giữa FPX và TES, các hỗ trợ của cả 2 bên đều lựa chọn nó làm ngọc bổ trợ cho các vị tướng của mình. Vậy điều gì đã khiến Nâng Cấp Băng Giá được ưa chuộng như vậy?

Cả 2 hỗ trợ của TES và FPX đều sử dụng Nâng Cấp Băng Giá trong trận Chung kết Demacia Cup vừa rồi

Đương nhiên rồi, lý do chính của những Ngọc bổ trợ được sử dụng trở lại, những vị tướng bị quên lãng bỗng quay trở lại Đấu Trường Công Lý phần lớn được tác động bởi những đợt buff và neft ở các phiên bản cập nhật. Cụ thể, trong phiên bản 11.24 vừa rồi, Riot Games đã tăng sức mạnh nhè nhẹ khả năng khống chế cho Ngọc Nâng Cấp Băng Giá từ 7% → 9% sức mạnh hồi phục và lá chắn để phù hợp với các vị tướng chống chịu.

Đợt buff sức mạnh nhè nhẹ cho Nâng Cấp Băng Giá trong phiên bản 11.24

Trong khi đó, Ngọc bổ trợ cạnh tranh trực tiếp là Dư Chấn đã bị neft từ lâu (9.23) nhưng vì đó là ngọc bổ trợ duy nhất phù hợp với các tướng hỗ trợ mang thiên hướng đỡ đòn nên vẫn được trọng dụng cho đến thời điểm kết thúc mùa giải.

Thay đổi của Ngọc Dư Chấn tại phiên bản 9.23

So sánh một chút về thông số của 2 ngọc bổ trợ, có thể thấy Dư chấn có thay đổi theo thiên hướng chỉ số chống chịu cộng thêm ít và phụ thuộc nhiều vào các trang bị chống chịu (80%). Nhưng các tướng Hỗ trợ thường sẽ không dồi dào về mặt kinh tế nên việc tối ưu được chỉ số đó là không hề dễ dàng.

Trong khi đó, Nâng Cấp Băng Giá sẽ cung cấp thêm khả năng khống chế và đặc biệt là giảm sát thương gây lên đồng minh – 15%, điều này sẽ cực kỳ lợi thế trong những pha 2vs2 tại khu vực đường dưới và những pha giao tranh tổng nếu sử dụng được kĩ năng vào các sát thủ hay chủ lực của đối phương.

Có thể bạn muốn xem thêm : Các HLV ở LCK dự đoán T1 và Gen.G sẽ đua vô địch, không ai chọn DK

So sánh chỉ số Dư Chấn với Nâng Cấp Băng Giá

Rõ ràng về mặt đa dụng, Nâng Cấp Băng Giá vượt trội hoàn toàn so với Dư Chấn. Tuy mất đi một lượng chống chịu nhưng bù lại là cơ hội khống chế và giảm sát thương kẻ địch. Điều này đã giúp nó được nhiều các tuyển thủ sử dụng ở thời điểm hiện tại.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (45195 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày